logo

สนุกกินสนุกเที่ยว

หุบเขานกพิราบ Pigeon Valley

พฤษภาคม 23, 2024

หุบเขานกพิราบ (Pigeon Valley) ตั้งอยู่ในเมือง Cappadocia ประเทศตุรกี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่โด่งดังจากทิวทัศน์อันน่าทึ่งและกิจกรรมมากมาย

อ่านรายละเอียด

รวมทัวร์ 9 ประเทศ งบไม่เกิน 2 หมื่น ปี 2567 มีที่ไหนบ้าง?

เมษายน 9, 2024

เคยคิดไหมว่าวันหนึ่งเราจะได้ไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะค่าใช้จ่ายคงจะสูงมาก

อ่านรายละเอียด

ยกเว้นวีซ่า ไทย-จีน ถาวร เริ่ม มีนาคม 2567

มกราคม 4, 2024

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จีนได้ตกลงที่จะยกเว้นวีซ่าให้คนไทยแบบถาวร

อ่านรายละเอียด

Moana Café คาเฟ่สุดฮิตแห่งเมืองซาปา เวียดนาม

มกราคม 4, 2024

Moana Café เป็นคาเฟ่สุดฮิตแห่งเมืองซาปา ประเทศเวียดนาม โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่สวยตระการตา ตกแต่งด้วยสไตล์ฮาวายผสมผสานกับความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

อ่านรายละเอียด

ประเพณีลอยกระทง 2566

พฤศจิกายน 21, 2023

วันลอยกระทง 2566 ตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เป็นประเพณีสำคัญของไทยที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

อ่านรายละเอียด

สรุปเรื่องย่อ และสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ สยบฟ้าพิชิตปฐพี (Ever Night)

ตุลาคม 17, 2023

สยบฟ้าพิชิตปฐพี (Ever Night) เป็นละครแนวแฟนตาซีของจีนที่ติดตามการเดินทางของ หนิงเซีย (Ning Que) ศิษย์รุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์ของสถาบันการทหารของ Tang Empire เรื่องราวเริ่มต้นที่การสังหารหมู่ครอบครัวของ หนิงเซีย (Ning Que) ซึ่งทำให้เขาอยู่บนเส้นทางแห่งการล้างแค้นและค้นพบตัวเอง

อ่านรายละเอียด

ทัวร์เวียดนาม เที่ยวครบ จบทุกที่

ตุลาคม 16, 2023

เวียดนามเป็นประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทัวร์เวียดนามมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

อ่านรายละเอียด

รีวิว sanook holiday ทำไมถึงต้องจองทัวร์กับที่นี่

ตุลาคม 16, 2023

Sanook Holiday เป็นบริษัททัวร์ในประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 13 ปี มีให้เลือกทัวร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศหลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมทุกความต้องการ

อ่านรายละเอียด

7 ซีรีส์ดังที่ต้องดู นำแสดงโดย จ้าว ลู่ซือ

ตุลาคม 11, 2023

จ้าวลู่ ซือ เกิดที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี ค.ศ. 2017 โดยรับบทเป็นตัวละครรองในละครเว็บ สูตรรักซินเดอเรลล่า ในปีเดียวกัน

อ่านรายละเอียด

รีวิวเที่ยวเวียดนาม ดานัง 4 วัน 3 คืน

ตุลาคม 2, 2023

ทริปเที่ยวเวียดนาม ดานัง 4 วัน 3 คืน ในครั้งนี้เป็นทริปแรกของผมเลย ตื่นเต้นมากๆ เพราะได้เห็นรีวิวจากเพื่อนๆ หลายคนว่าดานังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม

อ่านรายละเอียด

iPhone 15 รุ่นใหม่ที่เหมือนเดิม?

กันยายน 13, 2023

หลังจากทาง Apple ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ iPhone 15 เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ที่ผ่านมานั้น วันนี้ สนุกฮอลิเดย์ จะมาสรุปข้อมูล iPhone 15 มีอะไรใหม่บ้างเมื่อเทียบกับ I phone 14 รุ่นไหนน่าซื้อกว่ากัน

อ่านรายละเอียด

อาหารญี่ปุ่น ที่ต้องลอง สำรวจรสชาติอาหารญี่ปุ่นเลิศรส

สิงหาคม 10, 2023

อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง สำรวจรสชาติอาหารญี่ปุ่นเลิศรส อา … Continued

อ่านรายละเอียด

ล่องเรือสำราญ Spectrum Of The Seas สิงคโปร์ ปีนัง 4 วัน 3 คืน

สิงหาคม 2, 2023

Spectrum Of The Seas สิงคโปร์ ปีนัง 4 วัน 3 คืน เป็นทัวร์ล่องเรือสำราญที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ทัวร์นี้เริ่มต้นจากสิงคโปร์ ล่องเรือไปยังปีนัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 วัน 3 คืน

อ่านรายละเอียด

เที่ยวกับทัวร์ดีอย่างไร?

สิงหาคม 2, 2023

ทัวเที่ยวกับร์มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล หากคุณกำลังมองหาทริปที่สะดวกสบาย คุ้มค่า ปลอดภัย และได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ทริปทัวร์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

อ่านรายละเอียด

หอเอนปิซา (Leaning Tower of Pisa)

กรกฎาคม 31, 2023

หอเอนปิซา (Leaning Tower of Pisa) เป็นหอระฆังของมหาวิหารปิซา ตั้งอยู่ในเมืองปิซา แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี หอเอนปิซาเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง

อ่านรายละเอียด

Live ภูเขาไฟ Fagradalsfjall ระเบิด

กรกฎาคม 21, 2023

ภูเขาไฟ Fagradalsfjall เป็นภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ซึ่งตั้งอยู่บนคาบสมุทร Reykjanes ของไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเรคยาวิกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 40 กิโลเมตร ภูเขาไฟปะทุเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2021 และยังคงปะทุอยู่ในปัจจุบัน

อ่านรายละเอียด

ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนลาว สถานที่ท่องเที่ยวที่ยากจะลืมเลือน

กรกฎาคม 18, 2023

ลาว ตั้งอยู่ในใจกลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำเสนอสถานที่หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองที่วุ่นวายและมีโอกาสที่จะได้ดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติ มรดกทางวัฒนธรรม

อ่านรายละเอียด

14 ที่พักที่ดีที่สุดใน โตเกียว

กรกฎาคม 18, 2023

โตเกียว เมืองหลวงที่พลุกพล่านของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นที่รู้จักจากการผสมผสานอันน่าทึ่งของประเพณีโบราณและนวัตกรรมสมัยใหม่ ด้วยวัฒนธรรมอันรุ่มรวย อาหารอร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่

อ่านรายละเอียด

รีวิว ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย 4 วัน 3 คืน เที่ยวที่ไหนบ้าง

มิถุนายน 27, 2023

ทัวร์จีน ในปี 2566 นี้ถือว่าเป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก หลังจากที่จีน พึ่งเปิดประเทศหลังจากประสบปัญหาโรคระบาด

อ่านรายละเอียด

จันทราอัสดง ซีรีส์จีนที่แม้แต่คนดังยังต้องดู

มิถุนายน 26, 2023

จันทราอัสดง (Till the End of the Moon) หากพูดถึงซีรีส์จีน ทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อ จันทราอัสดง มาบ้างเพราะเป็นซีรีส์ที่แม้แต่ ดาราดังอย่าง อั้ม พัชราภา และต้นหอม ศกุนตลา ยังยอมรับว่าติดซีรีส์จีนเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

อ่านรายละเอียด

ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) ซีรีส์จีนพลิกเกมที่ดึงดูดผู้ชมทั่วโลก

มิถุนายน 21, 2023

ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของจีนที่สั่นสะเทือนโลกทั้งใบเมื่อออกฉายในปี 2019 โดยเนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากเว็บโนเวลยอดนิยม “Mo Dao Zu Shi” โดย Mo Xiang Tong Xiu ละครแอ็คชั่นแฟนตาซี

อ่านรายละเอียด

9 แบรนด์โซจูยอดนิยมของเกาหลี รสชาติของสุราชั้นเลิศของเกาหลี

มิถุนายน 12, 2023

“โซจู” เดิมทีเรียกว่า “อารักจู” ซึ่งมาจากคำว่า “อารัก” เครื่องดื่มต้นกำเนิดจากดินแดนฝั่งตะวันออกกลางหรืออาหรับ และเริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศเกาหลีช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 13 โซจู สุรากลั่นแบบดั้งเดิมของเกาหลี ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก

อ่านรายละเอียด

ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month คืออะไร?

มิถุนายน 2, 2023

Pride Month คือ เดือนแห่งความภาคภูมิใจ เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองและการสะท้อนความคิด ซึ่งชุมชนทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อยกย่องและสนับสนุนชุมชน LGBTQ+ เป็นเดือนที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม ความเข้าใจ และการยอมรับรสนิยมทางเพศและอัตลักษณ์ทางเพศที่หลากหลาย

อ่านรายละเอียด

12 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ประเทศจีน

เมษายน 27, 2023

ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวไทย และทั่วโลกเดินทางไปท่องเที่ยว ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม และประวัติศาสตร์ อีกมากมาย

อ่านรายละเอียด

8 อาหารไทย ขึ้นชื่อที่ต่างชาติต้องลอง

เมษายน 25, 2023

ประเทศไทยมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านอาหาร และมีอาหารมากมายที่นักท่องเที่ยวต้องลิ้มลอง ต่อไปนี้คือเมนูอาหารที่ต้องลองในประเทศไทยซึ่งจะทำให้ต่อมรับรสของคุณต้องการมากขึ้น

อ่านรายละเอียด

5 อันดับสถานที่ที่ควรค่าแก่การลง Instagram ใน ซานโตรีนี

เมษายน 20, 2023

ซานโตรินี เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่งดงามที่สุดในโลก โดยมี อาคารสีขาวสะอาด โบสถ์โดมสีฟ้า และพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม หากคุณต้องการถ่ายภาพ Instagram ที่สมบูรณ์แบบ นี่คือสถานที่ยอดนิยม 5 แห่งในซานโตรินีที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียด

พิพิธภัณฑ์ไอศกรีม สิงคโปร์

เมษายน 4, 2023

Museum of Ice Cream Singapore นี้พัฒนามาจากพิพิธภัณฑ์แบบเดียวกันในสหรัฐอเมริกา โดยมีแฟนๆ ที่เป็นเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ บียอนเซ่ เดวิด เบ็คแฮม และเคที เพอร์รี่

อ่านรายละเอียด

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

มีนาคม 3, 2023

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น หมุดหมายของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็คือมาทัวร์ญี่ปุ่นเพื่อชมความสวยงามของดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง

อ่านรายละเอียด

5 ช้อปปิ้งลิสต์ ของฝากจากเวียดนาม ที่ต้องซื้อกลับบ้าน

มกราคม 12, 2023

เวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่หลายๆ คนอยากจะไปเยือนกันสักครั้ง แล้วซื้อ ของฝากจากเวียดนาม มาฝากเพื่อนๆ ด้วย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี?

ธันวาคม 14, 2022

ภูมิอากาศในประเทศญี่ปุ่น แบ่งเป็น 4 ฤดู ความจริงแล้วเราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ด้วยความแตกต่างของลักษณะ และสภาพพื้นที่ในแต่ละภูมิภาค

อ่านรายละเอียด

พยากรณ์ดอกซากุระบาน 2023 เตรียมเก็บกระเป๋าไปญี่ปุ่นกัน

พฤศจิกายน 11, 2022

หากใครอยากชม ดอกซากุระบาน ในญี่ปุ่นในปี 2023 จะต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ หรือไปเที่ยวกันเอง

อ่านรายละเอียด

รีวิวทัวร์ลาว หลวงพระบาง วังเวียง พร้อมแนะนำที่พักสุดพรีเมี่ยม

กันยายน 20, 2022

เที่ยวลาว ด้วยวิธีเดินทางไปกับ ทัวร์ลาว บอกเลยว่าจะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ เพิ่มความบันเทิงและความคุ้มค่าชนิดอยากกลับมาซ้ำอีกหลายรอบ จึงอยากรีวิวสถานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวหลวงพระบาง เที่ยววังเวียง รวมถึงแนะนำที่พักเปิดใหม่ล่าสุดอย่าง Rosewood Luang Prabang ด้วย

อ่านรายละเอียด

รวมที่พักใน มัลดีฟส์ ทริปหน้าต้องโดน!!

พฤษภาคม 25, 2022

ไปเที่ยว มัลดีฟส์ สักครั้งกันมั้ย จริงๆเเล้ว มัลดีฟส์ก็ไม่ได้เเพงอย่างที่คิด ถ้าคิดจะไปเพราะมีโปรโมชั่นมาให้เลือกกันตลอด พูดถึงมัลดีฟส์นั้นก็ต้อง ว่าเกินคำบรรยายครับ เพราะที่นี่ก็คือสวรรค์บนโลกดีๆนี่เอง เพราะมัลดีฟส์คือเกาะสวรรค์ที่ตั้งอยู่ใจกลางมหาสมุทร์อินเดียที่เกิดจากการทับถมของปะการังจนกลายเป็น เกาะที่สวยงามกว่า 1,000 เกาะ

อ่านรายละเอียด

4 วัดห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวเชียงราย

สิงหาคม 14, 2020

หลังจากต้องกักตัวอยู่บ้าน ให้ห่างโควิทกันมานาน เราก็ห่างหายจากการท่องเที่ยวไปนานเช่นกัน วันนี้สนุกพาเที่ยวจะพาไปอัพเดทที่เที่ยววัดดังในเชียงราย ใครอยากไหว้พระทำบุญ เสริมศิริมงคลให้กับชีวิตห้ามพลาด!!!

อ่านรายละเอียด

เช็คอิน เชียงราย …สายดอยห้ามพลาด

มิถุนายน 29, 2020

หน้าฝนแบบนี้ สนุกพาเที่ยวสบายๆสะพายกล้อง ตะลุยฝน ขึ้นดอยรับลมหนาวกัน

อ่านรายละเอียด

เชียงใหม่..มุมใหม่ เอาใจสายแชะ

มิถุนายน 29, 2020

พาชมเชียงใหม่ เปิดมุมใหม่ๆ เอาใจสายแชะ คาเฟ่ไหนดี คาเฟ่ไหนเด็ดต้องโดน สนุกพาเที่ยว ทริปนี้รับรองว่า เม็มกล้อง หรือ มือถือของใครมีว่างแค่ไหนยังไงก็เต็ม

อ่านรายละเอียด

เที่ยวสไตล์สโลว์ไลฟ์พักผ่อนหย่อนใจ..เมืองลำปาง

มิถุนายน 22, 2020

ทริปนี้สนุกจะพาไปค้นหาเสน่ห์ของเมืองลำปาง แล้วคุณจะรู้ว่า ลำปางไม่ได้มีดีแค่รถม้า

อ่านรายละเอียด

อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยว เขาค้อ-ภูทับเบิก ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง ?

มิถุนายน 15, 2020

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ทำให้ปิดสถานบริการ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ด้วย
สนุกฮอลิเดย์จะพาไปอัพเดทบรรยากาศของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวใน เขาค้อ ภูทับเบิก หลังจากปลดล็อคมาตรการป้องกันบ้างแล้ว

อ่านรายละเอียด

สัมผัสเสน่ห์สุขใจที่จันทบุรี – สนุกพาเที่ยวจันทบุรี

มีนาคม 19, 2020

สนุกฮอลิเดย์จัดทริปมาเที่ยวไกลออกมาจากกรุงเทพฯ กันอีกแล้ว ใช้เวลาราว 3 ชั่วโมง ก็มาถึงเมืองแห่งผลไม้ทางภาคตะวันออกของประเทศอย่างจันทบุรี ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดจะเป็นที่ไหนบ้าง อย่ารอช้า ตามไปเที่ยวกันเลยดีกว่า

อ่านรายละเอียด

สนุกพาเที่ยวนครนายก หลบร้อนพักใจใกล้เมืองกรุง…ที่นครนายก

มีนาคม 17, 2020

หลบหนีอากาศร้อนๆ ไปเที่ยวจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯ อย่างนครนายกบ้าง จังหวัดเล็กๆเหมือนจะเป็นทางผ่านสำหรับใครบางคน แต่จริงๆแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่งที่นักเดินทางไม่ควรพลาด จะเป็นที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกัน

อ่านรายละเอียด

สนุกพาเที่ยวสมุทรสาคร 1 Day Trip

มีนาคม 17, 2020

1 Day Trip ทริปวันเดียว  เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยังมีต่อเนื่อง วันนี้เราจะพากันไปที่จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดชายทะเลอ่าวไทย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำท่าจีน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันได้เลย

อ่านรายละเอียด

สนุกพาเที่ยวอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 1 Day Trip : สถานที่ท่องเที่ยวอยุธยา

มีนาคม 16, 2020

พระนครศรีอยุธยา จังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพฯ แม้อากาศจะค่อนข้างร้อน (ถึงร้อนมากในบางช่วง) แต่ในเมื่อรวมตัวกันพร้อมเพรียงตั้งแต่เช้าแล้ว ร้อนแค่ไหนก็สู้จ้า!

อ่านรายละเอียด

10 สถานที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

กุมภาพันธ์ 19, 2020

ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง ใครที่กำลังรอชมเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกซากุระ ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็ ต้องวางแผนกันดี ๆ เพราะดอกซากุระจะบานแค่ 1 – 2 อาทิตย์ เท่านั้

อ่านรายละเอียด

7 โรงแรมดีที่สุดของอินเดีย

กุมภาพันธ์ 12, 2020

คราวก่อน สนุกฮอลิเดย์นำเสนอเรื่อง 5 พระราชวังที่สวยที่สุดของอินเดีย วันนี้ขอเสนอเรื่อง 7 โรงแรมดีที่สุดของอินเดีย บ้าง ทราบหรือไม่ว่าหลายๆโรงแรมของอินเดีย บางแห่งก็เคยเป็นพระราชวังมาก่อน แน่นอนการตกแต่งสุดหรูหรา การจัดสวนแสนงดงาม สระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวโรงแรม ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ต้องการความหรูหราสะดวกสบายยิ่งนัก

อ่านรายละเอียด

วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) รูปแบบใหม่ 2020

กุมภาพันธ์ 11, 2020

ใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป ขั้นตอนสำคัญก็คือการขอวีซ่าเชงเก้น (Shengen Visa) เพราะจะทำให้เราไม่ต้องขอวีซ่าหลายๆประเทศในแถบยุโรป เพียงขอวีซ่าประเภทนี้ครั้งเดียวก็ท่องเที่ยวได้ถึง 26 ประเทศในแถบนั้น  (ยกเว้นอังกฤษ ไอร์แลนด์เหนือ สกอตแลนด์ และเวลส์)

อ่านรายละเอียด

เที่ยวต่างประเทศต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง?

กุมภาพันธ์ 3, 2020

ใกล้ถึงช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันไว้แล้ว แต่สำหรับบางคนที่อาจจะเพิ่งเดินทางเป็นครั้งแรก อาจมีความกังวลอยู่บ้าง เช่น พกของไปมากจนเกินไปลืมของสำคัญบางอย่าง ต้องพกเงินไปเท่าไหร่ เป็นต้น เรียกว่าสารพัดปัญหาคละกันไป เราจึงขอแนะนำเกี่ยวกับเรื่องมือใหม่หัดเที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? เพื่อไว้เป็นแนวทางให้มือใหม่ได้ทราบกัน

อ่านรายละเอียด

6 แหล่งช้อปปิ้ง เช็คอินสิงคโปร์

มกราคม 30, 2020

สิงคโปร์ เป็นประเทศที่ นักท่องเที่ยว ต้องหาโอกาสมาเที่ยวกันสักครั้งหนึ่ง หรือ หลายๆครั้งก็ได้ก็เพราะว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่อยู่ใกล้บ้านเราและใช้เวลาเดินทางไม่นาน แถมยังเป็นประเทศที่สนุกครบเรื่องเที่ยวจะเดินชิลล์เช็กอิน กินเต็มอิ่มสบายท้อง หรือจะเที่ยวเครืองเล่นมันส์ๆ ที่สวนสนุก Universal studio singapore และห้ามพลาดไม่ได้เลยคือการช้อปปิ้ง โดยเฉพาะในช่วงนี้ จะมีงาน The Great Singapore Sale 2018 โดยปีนี้งานจะจัดขึ้นใน วันที่ 8 มิถุนายน จนถึง 12 สิงหาคม 2561 ลองหาทัวร์สิงคโปร์ช่วงนี้รับรองว่าช็อปคุ้มจริงจัง เรามาแนะนำสถานที่ช็อปปิ้งให้เพื่อน ๆ ได้ทราบพิกัดกันแบบว่าของมันต้องมี

อ่านรายละเอียด

เที่ยวมัลดีฟส์ ช่วงไหนดี

มกราคม 29, 2020

ช่วงไฮซีซั่น (High season) ช่วงเดือนธันวาคม-เมษายน ช่วงเวลานี้อากาศจะร้อนและไม่ค่อยมีฝนตกบวกกับมีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปจำนวนมากที่หลบหนีฤดูหนาวของประเทศเขามาพักผ่อน รีสอร์ทและที่พักในมัลดีฟส์จึงมีค่าบริการในอัตราที่สูงที่สุดของปี และยิ่งช่วงคริสมาสต์หรือปีใหม่แล้วหละก็ คุณอาจต้องจองที่พักล่วงหน้านานมากเพราะนักท่องท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามา เป็นจำนวนมากทำให้ที่พักเต็มหมด

อ่านรายละเอียด

ประโยชน์ของสาเก ดีต่อสุขภาพ อย่างไม่คาดคิด

มกราคม 29, 2020

สาเกเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติเป็นอย่างดี การดื่มสาเกในปริมาณที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้แล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย มารู้จักสาเกและประโยชน์ของสาเกต่อสุขภาพกันเถอะ

อ่านรายละเอียด

19 ทริกเด็ด เวลาออกเที่ยวต่างประเทศ

มกราคม 29, 2020

บ่อยครั้งเวลาเราเดินทาง จะมีปัญหามากมายไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเต็ม น้ำหนักเกิน การจัดระเบียบของกระเป๋าเดินทาง วันนี้เรามีเท็คนิกดีๆเพื่อช่วย ให้เพื่อนๆเดินทางได้โดย ไม่ต้องกังวล กับปัญหาที่จะเกิดขึ้นด้วยวิธี ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ

อ่านรายละเอียด

12 สิ่ง ที่เรา “ไม่ควรทำ” เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

มกราคม 28, 2020

แน่นอนว่าในแต่ละที่ ก็จะมีกฎระเบียบทางสังคมที่แตกต่างกันไป เวลาไปเที่ยวไหนก็ควรศึกษากันให้ดี จะได้หลีกเลี่ยงกิริยาที่ไม่เหมาะสมออกไป วันนี้เราจึงได้นำ 12 ข้อที่คุณไม่ควรทำเมื่อได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาให้ได้รู้กัน ว่าแล้วก็ลองไปอ่านกันเลย

อ่านรายละเอียด

10 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทางท่องเที่ยว

มกราคม 28, 2020

การท่องเที่ยวนั้นถือได้ว่าเป็นกำไรอย่างหนึ่งของชีวิต นอกเหนือไปจากปัจจัย 4 ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในชีวิตมนุษย์ แต่การเดินทางเท่องเที่ยวที่ดีนั้นควรมีการตระเตรียมอะไรต่างๆให้พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะเดินทางไปนั้นไม่ได้มีทุกอย่างที่เราต้องการ หรือมีร้านค้าให้เราจับจ่ายของจำเป็นได้อย่างครบครัน ที่เที่ยวบางแห่งมีของให้เราซื้อหาครบแต่ก้มีราคาแพงมาก ดังนั้นถ้าเรามีแผนเดินทางท่องเที่ยวล่วงหน้า มีเวลาตระเตรียมของก็ควรเตรียมเสียให้เรียบร้อยก่อนเสมอดังนี้

อ่านรายละเอียด

10 เมนูต้องกินให้ได้เมื่อไปถึงโตเกียว

มกราคม 28, 2020

เที่ยวทั้งทีต้องกินให้สุด โตเกียว ญี่ปุ่น เมืองแห่งอาหารการกิน ด้วยร้านอาหารกว่า 160,000 ร้าน ในโตเกียวมีร้านระดับ มิชลินสตาร์ มากมาย รับรองว่าเมืองนี้มีของกินอร่อยอยู่เต็มไปหมด

อ่านรายละเอียด

20 เรื่องควรรู้ก่อนไป ซาปา ประเทศเวียดนาม

มกราคม 23, 2020

ซาปา (Sa Pa) เมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม จุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อน ที่นี่ไม่ได้สวยเพียงแค่ในยามที่ลมหนาวพัดมาเท่านั้น

อ่านรายละเอียด

30 เทคนิค จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ

มกราคม 23, 2020

ให้หาสติกเกอร์มาแปะกระเป๋าเดินทางว่า มีสิ่งของแตกง่าย (Fragile Item) ไว้ซักอันสองอัน เพราะว่าพนักงานโหลดสินค้าจะดูแลของเราดีเป็นพิเศษ แถมบางทียังออกมาจากลานเร็วเป็นกระเป๋าใบแรกๆอีกด้วย

อ่านรายละเอียด

งานฉลองสงกรานต์ของประเทศกัมพูชา

มกราคม 23, 2020

เทศกาลสงกรานต์ในประเทศกัมพูชา มีชื่อเรียกว่า โจลชนัมทเมย โดยจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 13 – 15 หรือ 14 – 16 เมษายนของทุกปี ยึดตามประกาศของรัฐบาลเป็นหลักค่ะ โดยเทศกาลโจลชนัมทเมยในเมืองพนมเปญจะมีลักษณะคล้าย ๆ ประเทศไทย คือมีการทำบุญ ขนทรายเข้าวัดเพื่อก่อเจดีย์ทรายสรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และมีการละเล่นรื่นเริงต่าง ๆ เช่น วิ่งกระสอบ เล่นลูกช่วง สะบ้า และมอญซ่อนผ้าเป็นต้น หากใครอยากไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล โจลชนัมทเมยโดยมีฉากหลังเป็นปราสาทขอมเก่าแก่อลังการ ก็เตรียมวางแผนกันได้เลย

อ่านรายละเอียด

วันสงกรานต์ของพม่า ประเพณีสงกรานต์ของพม่า

มกราคม 23, 2020

งาน ฉลองสงกรานต์ที่พม่าจะจัดขึ้นในสัปดาห์ที่สองของเดือนเมษายน ไม่กำหนดตายตัวว่าตรงกับวันที่เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับการนับวันทางจันทรคติ หรือการเคลื่อนของพระจันทร์หรือพระอาทิตย์และวันนี้จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ ชาวพม่าจะเรียกกันว่า มหาติงจัง ชีวิตชีวาและสีสันของประวัติศาสตร์ที่มืดมน

อ่านรายละเอียด

6 แอฟพลิเคชั่นสายเที่ยวต้องมีติดมือถือ

มกราคม 23, 2020

ปี 2018 สายเที่ยวด้วยแล้วใครวางแพลนเที่ยวได้ เร็วฮิตติดสปีส ชอบถ่ายภาพ ก็โชว์รูปก่อนใคร ตั๋วเครื่องบินถูกที่พักลดราคาก็ต้องรีบจอง เที่ยวสถานที่เดียวกันแต่จ่ายในราคาถูกกว่าใครๆ ก็ชอบ

อ่านรายละเอียด

15 สุดยอดแก๊ดเจ็ดสุดเจ๋ง ที่นักท่องเที่ยวต้องมีติดตัว

มกราคม 21, 2020

หากคุณกำลังมองหาแกดเจ็ต สำหรับการท่องเที่ยว ดีๆ หรือ จะหาของขวัญดีๆ ฝากเพื่อนซี้ตอนนี้มีแกดเจ็ตดีๆ ที่่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เยอะมากๆ แต่มันก็บางตัวที่มันเป็นของจำเป็นขาดไม่ได้ถ้าหากเราและเพื่อน เป็นคนชอบเที่ยว แต่ก็ไม่อยากที่จะขนอะไปมากมาย นี้คือแก๊ดเจ็ดเจ๋ง ๆ ที่คุณต้องมีเมื่อ ไปเที่ยวในปี 2020

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ขนมของฝาก จากไซตามะ

มกราคม 15, 2020

ขนมญี่ปุ่นร่วมสมัย “Meiji 8 Year” ร้าน “Bairindo” เป็นร้านขายขนมหวานนานาชนิดที่เสิร์ฟรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมชนิดที่ไม่เคยเปลี่ยนสูตรมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งร้านในช่วงต้นยุคเมจิของญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่นแบบร่วมสมัยที่ถูกปรุงแต่งในสไตล์ขนมยุโรปของที่ร้านเป็นรสชาติที่ใครๆต่างก็หลงรัก สำหรับของฝากที่อยากจะแนะนำกันในคราวนี้ก็คือ “Meiji 8 Year” ซาลาเปาชีสที่ใช้ชีสฟิลาเดเฟียสด ๆ เป็นส่วนผสม เพิ่มรสชาติด้วยผลไม้แห้งที่ดองด้วยเหล้าฝรั่ง แล้วห่อด้วยแป้งที่หอมนมและนำไปย่างถึงจะมีชื่อว่าซาลาเปาแต่รสชาติกลับเหมือนชีสเค้กรสเข้มข้น!

อ่านรายละเอียด

แจกฟรีแผนที่เที่ยวญี่ปุ่น พร้อมสถานที่ห้ามพลาดครบทั้ง 8 ภูมิภาค

มกราคม 15, 2020

ฟรีแผนที่ญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 8 ภูมิภาค และมีทั้งหมด 47 จังหวัดซึ่งในแต่ละภูมิภาค ค่านข้างหน้าเที่ยว และมีธรรมชาติที่งดงาม ซึ่งเราได้รวบรวมแผนที่การเดินทาง เพื่อให้เพื่อนๆ ได้วางแผนการเดินทางกันก่อนล่วงหน้า

อ่านรายละเอียด

12 มารยาทการลงแช่บ่อน้ำร้อนที่แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังไม่ค่อยรู้

มกราคม 15, 2020

อากาศหนาวๆที่ประเทศญี่ปุ่นในตอนนี้ทำให้แม้แต่คนไทยที่ขี้อายก็อยากจะปลดผ้าลงแช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็นอุ่นๆให้ร่างกายได้หายหนาว แน่นอนเนื่องจากที่ประเทศเราไม่มีวัฒนธรรมการอาบน้ำในที่อาบน้ำสาธารณะ ดังนั้นบางครั้งเราจึงอาจทำอะไรผิด หรือทำอะไรที่เสียมารยาทไปบ้างเนื่องจากความไม่รู้ แต่รู้หรือเปล่าว่าไม่ใช่แค่ชาวต่างชาติเท่านั้นหรอกค่ะที่ไม่รู้ธรรมเนียมมารยาทในการลงแช่บ่อน้ำร้อนที่ถูกต้อง 100% เพราะมารยาทบางอย่างแม้แต่คนญี่ปุ่นเขาก็ไม่ค่อยรู้เหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับ 12 มารยาทการแช่ออนเซ็นที่แม้แต่คนญี่ปุ่นบางคนก็ยังต้องตกใจว่ามันมีแบบนี้ด้วยหรอ

อ่านรายละเอียด

ประติมากรรมหิมะ Final Fantasy นักรบแห่งแสง VS. มังกรในตำนาน ที่ซัปโปโร

มกราคม 15, 2020

ในช่วงฤดูหนาวของเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ จะมีอากาศหนาวเย็นที่สุดจะมีการจัด งานเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งในปีนี้ที่ทีมงานสนุกฮอลิเดย์ได้ไปในงานนี้แทบกรี๊ดเมื่อถึงบริเวณสวนโอโดริ ก็พบกับงานปั้นหิมะที่มาจากเกมส์ระดับตำนานของวงการอย่าง Final Fantasy XIV

อ่านรายละเอียด

5 สถานที่สุดฟินกินอิ่ม ถิ่นมาเก๊า

มกราคม 14, 2020

เมื่อพูดถึงมาเก๊า เรามักนึกแต่เรื่อง บวกเลข แต่ทีเด็ดของที่นี้แท้จริงแล้วคือ เมนูอาหาร เลิศรส มาเก๊าที่ ๆ รวมของกินแสนอร่อย ที่มีแอบซ่อนไว้อยู่อยู่ทั่วทุกตรอก ซอกซอย เรามาดูกันว่ามีอะไรที่น่ากิน ต้องลิ้มลองกันบ้าง

อ่านรายละเอียด

6 เหตุผลที่คุณจะต้องไปเยือน เวียดนาม

มกราคม 14, 2020

เวียดนาม เป็นประเทศที่มีความงดงามและน่าตื่นตาตื่นใจเมื่อเที่ยบกับประเทศอื่นๆ แต่หลายคนมักมองข้ามความงดงามนั้น วันนี้เราจะดู เหตุผล 6 ข้อ ว่าทำไมคุณถึงต้องมาเที่ยวเวียดนามสักครั้ง…

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 4 บ่อน้ำพุร้อน ออนเซ็น ที่ต้องไปสักครั้ง

มกราคม 14, 2020

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ กับ ออนเซ็น หลายเมืองในญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนเก่าแก่และมีชื่อเสียงอย่างมาก ซึ่งสถานที่ชมบ่อน้ำพุร้อน และแช่ออนเซนมีหลายประเภท ทั้งบ่อกลางแจ้ง (Rotenburo) และบ่อในร่มขนาดแตกต่างกัน

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย BNK48 ช็อตต่อช็อต

มกราคม 13, 2020

สำหรับพวกเราชาวโอตะทั้งหลาย การได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ และบรรยากาศที่น้องๆ BNK48 ได้ไปเยือนมามันคงมีความฟินเหนือระดับจริง ๆ ถึงจะไม่ได้ไปพร้อมกัน แค่ได้ไปเห็นในมุมมองเดียวกันก็ยังดีใช่ไหมล่า เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย BNK48 ช็อตต่อช็อต ตอนนี้เราก็เริ่มมีคนที่เริ่มต้นออกเดินทางสานภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้ออกมาบ้างแล้วซึ่งเดินทางตามรอยสถานที่ที่น้องๆ ไปถ่ายรายการมา ไม่ว่าจะเป็น BNK48 Senpai หรือ BNK Show และรวมไปถึงทริปอื่นๆ ด้วยพร้อมซ้อนภาพเทียบกันให้เห็นจะๆ กันไปเลย

อ่านรายละเอียด

30 ภาพ ‘พม่า’ มีดีกว่าที่คิด…ถ้าคิดจะเดินทาง

มกราคม 13, 2020

เพื่อนๆ เคยมีโอกาสไปเที่ยว ยังประเทศเพื่อนบ้าน อย่างพม่า กันบ้างรึยัง? เด๋วนี้เค้าสนับสนุน การลงทุน และ การท่องเที่ยว มีการเปิดประเทศ มากว่าเดิม แอดมินสนุก ขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ นี่เองอย่างประเทศพม่า มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ต้องขอบอกไว้เลยว่าของเค้าดีจริง!!

อ่านรายละเอียด

‘ภาพปัจจุบัน’ เทียบกับ ‘ภาพในอดีต’ ทั่วกรุงเทพ

มกราคม 10, 2020

กรุงเทพเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของประเทศในทุกด้านนั่นทำให้กรุงเทพมีความเจริญก้าวหน้าและเติบโตเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนปัจจุบันกรุงเทพกลายเป็นเมืองที่มองทางไหนก็เต็มไปด้วยตึกระฟ้า แต่ก็ยังมีสถานที่หลายแห่งที่ยังคงตั้งอยู่ได้ดังเช่นในอดีต คุณศิริพงศ์ ผการัตน์สกุล ศิลปินและช่างภาพชาวไทยผู้หลงไหลในความคลาสสิคของภาพถ่ายเมืองกรุงในอดีตจึงได้ตระเวนไปทั่วกรุงเทพเพื่อตามหาสถานที่ที่ปรากฎอยู่ในภาพถ่ายนั้นและถ่ายภาพเปรียบเทียบภาพปัจจุบันที่อยู่เบื้องหน้าโดยมีภาพในอดีตเป็นส่วนประกอบของภาพเพื่อเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลง

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : นั่งเครืองบิน ติดหน้าต่าง ดีจริงหรือไม่

มกราคม 10, 2020

ในการเดินทางโดยสารด้วยนั่งเครืองบิน หลายคนมักนั่งติดหน้าต่าง พระจะได้ดูวิว สวยงามแต่อีกใจนึ่งก็อยากนั่งติดทางเดิน เรามาลองดูกันว่าแบบไหนดีกว่ากัน เมื่อไหร่ควรเลือกที่นั่ง “ติดหน้าต่าง”

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : พาชม Illumination โตเกียวทาวเวอร์

มกราคม 9, 2020

การแสดงไฟ Illumination ที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างโตเกียวทาวเวอร์ใน 1 ปีจะมีการจัดแสดงถึง 2 ครั้งด้วยกัน เนื่องจากตัวโครงสร้างของโตเกียวทาวเวอร์นั้นเป็นสีแดง สีของไฟนั้นจึงมีสีขาวและน้ำเงินประดับไว้ให้เข้ากันอย่างสวยงาม

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : รวมของฝากจากสนามบิน คันไซ โอซาก้า

มกราคม 9, 2020

สนามบินคันไซ แหล่งรวมของฝากจากโอซาก้าและเกียวโต รวมของฝากจากสนามบินคันไซมีของฝากจากภูมิภาคคันไซเองและขนมจากฮอกไกโดมากมาย อาทิเช่น `ชิโรอิโคอิบิโตะ`จากอิชิยะ, `จากะป็อกคุรุ`จากคาลบี้ , ช็อกโกแลตรอยซ์ เป็นต้น

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : วิธีลดอาการเจ็บแน่นหูขณะ โดยสารเครื่องบิน

มกราคม 8, 2020

ใครที่เป็นหวัด คัดจมูก อาจเคยทรมานกับอาการเจ็บแน่นหูระหว่างโดยสารเครื่องบินกันมาแล้ว โดยเฉพาะระหว่างที่เครื่องบินกำลังพุ่งทะยานขึ้นจากพื้นดินลอยสู่อากาศบนฟ้า จู่ๆ ก็ต้องรีบเอามือยกขึ้นปิดหู เพราะรู้สึกเจ็บแน่นเหมือนภายในหูจะระเบิด และต้องทนกับอาการเจ็บแน่นหูต่อไปจนกว่าเครื่องจะรักษาระดับความสูงที่คงที่ไว้ได้ และร่างกายของเราปรับตัวได้เอง ซึ่งแน่นอนว่าใช้เวลาพอสมควร

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเกาหลี : ซากุระบานปี 2018

มกราคม 8, 2020

หากคุณกำลังรอซากุระบาน แม่ได้อยากไปญี่ปุ่นที่เกาหลีก็มีซากุระเหมือนกัน ถ้าหากต้องการชมดอกซากุระสวยๆ ที่เกาหลี เราจะต้องเดินทาง ไปช่วงเดือน มีนาคม – กลางๆ เมษายน ที่ประเทศเกาหลีซึ่งแต่ละเขตเพิ้นที่ ก็มีช่วงเวลา ไม่ตรงกัน

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 10 อันดับสินค้า 100 เยนที่ห้ามพลาด!!

มกราคม 8, 2020

ร้านค้า 60 บาท บ้านเราก็มีเปิดกันอยู่หลายร้าน แต่วันนี้เราไม่ได้ มาดูว่า อะไรขายดี ในร้านร้อยเย็นในบ้านเรา แต่เราจะมาส่อง ว่าอะไร ขายดีกันบ้างในร้านร้อยเยนที่ญี่ปุ่น ปะมาดูกันเลย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 5 พิกัดร้านขายเครื่องเขียนสุดแบ๋วที่ไม่ควรพลาด!!

มกราคม 8, 2020

จะไปเที่ยวญี่ปุ่นซื้ออะไรดีน๊าา! วันนี้เราขอแนะนำ ร้านเครื่องเขียน น๊ารักน่ารัก ที่เราอยากที่จะเขียนในประเทศญีปุ่นก็มักมีสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จึงได้ร้านขายเครื่องเขียนน่ารัก ๆ หลากหลายสไตล์ออกมาให้เราได้เลือกซื้อกันตามความชอบ ของแต่ละคน เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันดีกว่า

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : 10 วิธีป้องกันภัยจากนักล้วง

มกราคม 7, 2020

เด๋วนี้ การท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นเป็นอะไรที่ง่ายง๊าย จองทัวร์กับสนุกฮอลิเดย์ก็ได้ทำให้แหล่งท่องเที่ยว เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และที่ไหนที่มีนักท่องเที่ยวเยอะๆ ที่นั่นจะมีของแถมเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ด้วยบรรดานักล้วงนักกรีดมีให้เพียบ เราจะระวังกันอย่างไรให้ปลอดภัยและเที่ยวอย่างสบายใจ

อ่านรายละเอียด

เที่ยวสิงคโปร์ : พาชมบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาส

มกราคม 6, 2020

ในเทศกาลเฉลิมฉลองคริสต์มาส เดือนธันวาคม ที่ประเทศสิงคโปร์จะมีการจัดงานชื่อว่า คริสต์มาส ออน อะ เกรท สตรีท (Christmas on a great street) บริเวณถนนออร์ชาร์ดทั้งเส้น โดยได้มีการเริ่มต้นเทศกาลประดับไฟคริสต์มาสบนถนนออร์ชาร์ด ตั้งแต่ปี ค.ศ.1984 มาจนถึงปัจจุบันนี้ได้มีการประดับไฟเป็นเวลาต่อเนื่องยาวนานถึง 6 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปถึงต้นเดือนมกราคมเรียกได้ว่าเป็นการฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยก็ได้

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเกาหลี : 10 ศัพท์เฉพาะที่ติ่งเกาหลีต้องรู้!

มกราคม 6, 2020

หากคิดจะเที่ยวเกาหลีเพราะชอบศิลปิน คุณเป็นติ่งเกาหลี แต่กว่าจะเป็นติ่งเกาหลีไม่ได้ง่ายเพราะถ้าคิดจะเป็นแล้วต้องมีใจรักจริงๆ ด้วย ซึ่งเหล่าสาวก K-Pop นั้นมักจะมีการทำกิจกรรมสนุกๆ บนโลกโซเชียลเพื่อสร้างความบันเทิงให้กันและกันอยู่เสมอ

อ่านรายละเอียด

เที่ยวพม่า : ชมการแสดงดันดารี ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดแห่งพุกาม

ธันวาคม 26, 2019

สำหรับทีมงานสนุกฮอลิเดย์เราได้มีโอกาสออกทัวร์พม่ากันบ่อยมาก โดยเฉพาะเมืองพุกามที่เราจะได้นั่งรถม้าชมทะเลเจดีย์กันทั้งวันแต่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้ทีมงานเราประทับใจกันมากก็คือ ชมการแสดงดันดารี ระหว่างรับประทานอาหารค่ำที่พระราชวัง บากัน โกลเด้น พาเลซ

อ่านรายละเอียด

จัดมาชุดใหญ่ ไปแล้วอย่าให้พลาด อาหารทะเล หลี่หยุ่นหมุ่น

ธันวาคม 3, 2019

สวัสดีค่ะ…ฮันนี่บี(HonieB )กลับมาอีกแล้วจ้า ตามคำเรียกร้อง(ใครเรียกร้อง?? = =”) เรื่องเล่าจากฮ่องกงยังไม่จบ ต้องมาโม้กันต่อ ครั้งนี้ขอนำเสนอเป็นด้านอาหารการกินบ้างที่ฮ่องกงจะเป็น “อาหารจีนกวางตุ้ง” เป็นอาหารที่คนรู้จักกันไปทั่วโลก หลายคนบอกว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุด เพราะแถบกว่างตุ้งมีอากาศดี จึงปลูกพืชผักได้หลากหลายยิ่งกว่าภาคใดๆ ของประเทศจีน คุณภาพเน้น ๆ แต่พระเอกของเราวันนี้ นั้นก็คือ อาหารทะเลสดๆจากหมู่บ้านชาวประมง หลี่หยุ่นหมุ่น (Lei Yue Mun)

อ่านรายละเอียด

7 แหล่งช้อปปิ้ง ใน London ตะลุยช้อปปิ้งในลอนดอน

พฤศจิกายน 18, 2019

หากจะพูดถึงประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งในโซนประเทศอยู่โรปแล้ว คงหนีไม่พ้นประเทศอังกฤษ เมืองที่เต็มไปด้วยต้นกำเนิดวัฒธรรม ศิลปะ แฟชั่น ต่างๆ นาๆ กรุงลอนดอน เมืองหลวง และเมืองสำคัญ เป็นที่ตั้งของย่านธุรกิจ ศูนย์การค้า รวมไปถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาตร์มากมาย

อ่านรายละเอียด

7 ไฮไลท์สำคัญ BALI อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย

พฤศจิกายน 17, 2019

ในทวีปเอเชีย บาหลีเป็น 1 ในสถานที่ที่ไม่ควรพลาด บาหลีเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความสวยงามของโบราณสถานผสมกับกลิ่นอายของอารยธรรมพื้นเมือง

อ่านรายละเอียด

ขบวนพาเหรดดิสนีย์แลนด์ ตอนกลางคืน

พฤศจิกายน 15, 2019

ทัวร์ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รอจนท้องฟ้ามืดลงก็เป็นเวลาที่เราจะได้พบกับความตื่นเต้นโฉมใหม่ Disney Paint the Night ขบวนพาเหรด แสงไฟ LED สุดตระการตา ที่จะเพิ่มบรรยากาศสีสันยามค่ำคืนให้กับ Hong Kong Disneyland ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2557 เป็นต้นไปค่ะ ขบวนพาเหรดประกอบด้วยตัวละครจากภาพยนตร์การ์ตูนขวัญใจผู้ชมทั้งหมด 7 เรื่อง อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบพาเหรดเป็นกลไกไฟฟ้าขับเคลื่อนขนาดใหญ่ พร้อมด้วยนักแสดงที่ตกแต่งตัวด้วยไฟ LED แบบจัดเต็ม

อ่านรายละเอียด

การแสดงสายฝนในม่านหมอก (MISTY RAIN ZHANGJIAJIA )

พฤศจิกายน 15, 2019

โชว์สายฝนในม่านหมอก(MISTY RAIN ZHANGJIAJIA ) เป็นการแสดงพื้นเมืองของเมืองจางเจียเจี๊ย

อ่านรายละเอียด

10 แลนด์มาร์ค ญี่ปุ่นไปแล้วต้องโดน

พฤศจิกายน 13, 2019

ถ้าใครกำลังมีแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ไหน เราก็มีตัวช่วย 10 แลนด์มาร์คเด็ดทัวร์ญี่ปุ่น ลองมาดูกัน ว่าในแต่ละจุดของญี่ปุ่น นั้นจะไฮไลท์เด็ดตรงไหนบ้าง

อ่านรายละเอียด