logo
image

icon-travel-2 10 สถานที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

10 สถานที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

กุมภาพันธ์ 19, 2020
แชร์ :

10 สถานที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

10 สถานที่ถ่ายรูปเช็กอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง ใครที่กำลังรอชมเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกซากุระ ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็ ต้องวางแผนกันดี ๆ เพราะดอกซากุระจะบานแค่ 1 – 2 อาทิตย์ เท่านั้น หมดแล้วหมดเลย ซึ่งก็ต้องติดตามพยากรณ์ดอกซากุระบานกันด้วยนะ วันนี้สนุกฮอลิเดย์ขอแนะนำ 10 สถานที่ ถ่ายรูปเช็กอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว อย่ารอช้า เราไปดูกันเลย

 

Shinjuku Gyoen
Shinjuku Gyoen

1. สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน (Shinjuku Gyoen)

สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุเกียวเอน เป็นอดีตพระราชอุทยานขนาดใหญ่ในแขวงชินจูกุและแขวงชิบูยะของโตเกียว เดิมสวนนี้เป็นที่ดินของตระกูลไนโตระหว่างยุคเอโดะ ต่อมาจึงอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักพระราชวังหลวง ปัจจุบันสวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ภายใต้อำนาจของกระทรวงสิ่งแวดล้อม บริเวณสวนแห่งนี้เป็นจุดชมดอกซากุระยอดนิยมมากที่สุดของโตเกียว โดยภายในจะแบ่งเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และสวนสไตล์ยุโรป รายล้อมด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น

ค่าเข้าชม : 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.30 น.
การเดินทาง :

  • เดิน 10 นาที จากรถไฟ JR Keio Odakyu Lines สถานี Shinjuku ออกทางออกทิศใต้
  • เดิน 5 นาที จากรถไฟใต้ดิน Marunouchi Subway Line สถานี Shinjuku Gyoen mae ออกทางออก 1
  • เดิน 15 นาที จากรถไฟ Seibu Shinjuku Line สถานี Seibu Shinjuku
  • เดิน 5 นาที จากรถไฟ Toei Shinjuku Subway Line สถานี Shinjuku 3 chome ออกทางออก C1 หรือ C5
Ueno Park
Ueno Park

2. สวนอูเอโนะ (Ueno Park)

สวนอูเอโนะ เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ตั้งอยู่ในอูเอโนะ แขวงไทโต โตเกียว ได้รับการอนุญาตให้สร้างบนที่ดินจักรพรรดิ โดยจักรพรรดิไทโช ในปี ค.ศ. 1924 มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า อูเอโนอนชิโกเอ็ง แปลว่า “สวนอูเอโนะ ของขวัญจักรพรรดิ”

สวนอูเอโนะ เป็นจุดชมดอกซากุระยอดนิยมใจกลางนครโตเกียว ภายในสวนจะมีต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,000 ต้น เลยทีเดียว สองข้างทางเรียงรายด้วยกลีบดอกซากุระเป็นสีชมพูสวยตลอดทางโดยในช่วงที่ดอกซากุระกำลังบาน ที่สวนอูเอโนะก็มีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระ รวมถึงการเปิดไฟไลท์อัพสวยๆ ที่ต้นซากุระในยามค่ำคืนอีกด้วย

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน 17.00-20.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Ueno

Chidorigafuchi
Chidorigafuchi

3. สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi)

สวนจิโดริกะฟุจิ ตั้งอยู่ในเขตชิโยดะ กลางกรุงโตเกียว เป็นหนึ่งในสวนที่อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของพระราชวังอิมพีเรียล โตเกียว และอยู่ติดกับสวนคิตะโนมารุ โดยมีคูน้ำกั้น

สวนจิโดริกะฟุจิ เป็นจุดชมซากุระที่มีความพิเศษ ด้วยมีต้นซากุระปลูกเรียงรายทั้งสองฟากฝั่งของคูคลองระบายน้ำเก่าแก่เป็นทางยาวกว่า 700 เมตร เราสามารถเช่าเรือพายดูดอกซากุระได้ แถมยังถ่ายรูปออกมาได้สวยสุด ๆ อีกต่างหาก

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 22.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Kudanshita

Sumida Park
Sumida Park

4. สวนสุมิดะ (Sumida Park)

สวนสุมิดะ เป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำสุมิดะ ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ ที่นี่เราจะได้ชมดอกซากุระได้ในฤดูใบไม้ผลิและเทศกาลดอกไม้ไฟ Sumidagawa จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม มีต้นซากุระประมาณ 700 ต้น ในสวน Sumida ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำสุมิดะ และปลูกโดยโทคุงาวะโยชิมูเนะ

สวนสุมิดะ เป็นจุดชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในโตเกียว ด้วยวิวของต้นซากุระที่ยืนต้นเรียงรายยาวไปตามแม่น้ำ ซึ่งเราสามารถเช่าเรือพายเพื่อถ่ายภาพได้ด้วย รวมถึงใครที่อยากมานั่งทานอาหารชมซากุระ ที่นี่ก็มีซุ้มขายอาหารให้บริการด้วย นอกจากจะเป็นจุดชมซากุระ โตเกียว แล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดยอดฮิตในการชมหอคอยสูงอย่าง Tokyo Sky Tree อีกด้วย

สวนสุมิดะ (Sumida Park) ซากุระ

รูปภาพจาก : flickr

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 22.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 15 นาที จากสถานีรถไฟ Asakusa

Yoyogi Park
Yoyogi Park

5. สวนโยโยงิ (Yoyogi Park)

สวนโยโยงิ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ติดกับสถานีฮาราจูกุ และศาลเจ้าเมจิ สวนมีสนามหญ้ากว้าง สถานที่ให้เล่นกีฬาสำหรับชาวโตเกียว เมื่อเทียบกับสวนอื่นๆ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องชนิดของดอกไม้ และความงามแบบดั้งเดิม เสน่ห์ของสวนสาธารณะโยโยงิคือการรวมกันระหว่างความเรียบง่าย และองค์ประกอบเฉพาะต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน

สวนโยโยงิ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใครอยากชมซากุระแบบคนญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าเทศกาลฮานามิ ที่นี่ก็เป็นจุดชมซากุระยอดนิยมเช่นเดียวกัน โดยภายในสวนมีต้นซากุระอยู่ประมาณ 600 ต้น อีกทั้งยังมีซุ้มอาหารขายด้วย

สวนโยโยงิ (Yoyogi Park) ซากุระ

รูปภาพจาก : flickr

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : 05.00-20.00 น.
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานี Harajuk

Asukayama Park
Asukayama Park

6. สวนอะสุคะยามะ (Asukayama Park)

สวนอะสุคะยามะ เป็นสวนสาธารณะที่มีลักษณะเป็นเนินเขาอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโตเกียว ในช่วงเวลาปกติจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับคนท้องถิ่นมากกว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว สวนอะสุคะยามะเป็นสวนเก่าแก่ สร้างโดยโชกุนโตกุงาวะ โยชิมูเนะ ภายในสวนนี้มีพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ 3 แห่งด้วยกัน คือพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเมืองนี้ พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับกระดาษ และพิพิธภัณฑ์ Shibusawa Memorial

สวนอะสุคะยามะ เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ สวนแห่งนี้จะเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงของชาวญี่ปุ่น เพราะภายในสวนมีต้นซากุระมากกว่า 600 ต้น จึงทำให้เป็นอีกจุดที่คนโตเกียวนิยมจะมานั่งปิกนิก พักผ่อนใต้ต้นซากุระกัน และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (มีการแสดงไฟตลอดช่วงที่ซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 21.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 5 นาที จากสถานี Oji Station

Meguro River
Meguro River

7. แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River)

แม่น้ำเมกุโระ เป็นแม่น้ำสายเล็ก ๆ ในโตเกียว อยู่ในเขต Shinagawa มีปลายทางไหลลงสู่อ่าวโตเกียว สองฝั่งของแม่น้ำมีต้นซากุระกว่า 800 ต้น แผ่กิ่งก้านมาชนกันจนดูเหมือนอุโมงค์ต้นซากุระ เป็นจุดชมซากุระที่เข้าถึงง่าย เพียงออกจากสถานี Nakameguro ก็เจอเลย มีบรรยากาศการชมซากุระที่แปลกตากว่าที่อื่นๆ ในโตเกียว ที่ส่วนมากจะเป็นสวนสาธารณะ

แม่น้ำเมกุโระ ในช่วงที่ซากุระบาน จะมีร้านค้าแบบแผงลอยเล็ก ๆ ขายของกินพวก ปิ้งย่าง และเบียร์บริเวณนี้ด้วย และจะคึกคักมากในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนตอนกลางคืน ที่นี่จะมีโคมไฟสีเหลืองแดงห้อยอยู่ตามต้นซากุระ ให้บรรยากาศสุดชิลล์ริมน้ำ

แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) ซากุระ

รูปภาพจาก : wikipedia

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม. (การแสดงไฟตลอดช่วงซากุระบาน ตั้งแต่เย็นจนถึง 21.00 น.)
การเดินทาง : เดิน 6 นาที จากสถานี Nakameguro

Inokashira park
Inokashira park

8. สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira park)

สวนอิโนะคาชิระ เป็นสวนสาธารณะตั้งอยู่ระหว่างเมืองมูซาชิโนะ และเมืองมิตากะ จังหวัดโตเกียว สวนเปิดใช้งานเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 1918 โดยมีชื่อทางการว่า อิโนกาชิราอนชิโกเอ็ง ซึ่งแปลว่า “อิโนกาชิระ สวนพระราชทานจากจักรพรรดิ” ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สมเด็จพระจักรพรรดิพระราชทานแก่สาธารณะเป็นสวนแรกของโตเกียว ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1913

ภายในสวนอิโนกาชิระมีจุดเด่น คือมีบึงน้ำหรือทะเลสาบ สวนอิโนะคาชิระเป็นแหล่งต้นน้ำหลักของแม่น้ำคันดะ เป็นบึงรูปวงกลมใหญ่เรียว มีวัดที่ประดิษฐานเบ็นไซเต็ง สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดเล็ก มีสถานที่สำหรับประชาชนนำสินค้ามาขาย แสดงความสามารถในด้านศิลปะต่าง ๆ ประชาชนนิยมมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะการมาชมดอกซะกุระบานในช่วงเทศกาลฮานามิ ส่วนทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสวนเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์จิบลิ

สวนอิโนะคาชิระ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกซะกุระจะร่วงหล่นลงสู่บึงน้ำเป็นภาพสีชมพูสวยงาม และในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ที่นี่หลายชนิดจะผลัดใบและเปลี่ยนเป็นสีสันต่าง ๆ ในฤดูร้อนจะร่มรื่นด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้นานาชนิด และในช่วงฤดูหนาวที่อุณหภูมิติดลบ จะเปลี่ยนเป็นสีขาว และเป็นแหล่งที่นกน้ำอพยพชนิดต่าง ๆ บินมารวมตัวกัน ณ บึงน้ำแห่งนี้

สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira park) ซากุระ

รูปภาพจาก : flickr

ค่าเข้าชม : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชม.
การเดินทาง : จากสถานี Kichijoji ให้เดินไปทางทิศใต้ประมาณ 5 นาที

Koishikawa Korakuen
Koishikawa Korakuen

9. สวนโคอิชิคาวะ – โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen)

สวนโคอิชิกาว่า-โคระคุเอ็น เป็นอีกสวนหนึ่งของญี่ปุ่นที่ว่ากันว่าทั้งสวยและเก่าแก่ที่สุด โดยชื่อของสวนแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อตามบทกวีและเป็นสวนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่สร้างขึ้นราว ๆ ยุคสมัยเอโดะตอนต้น เมื่อเดินเข้าไปด้านใน จะมีการตกแต่งมองดูแล้วคล้ายฉากธรรมชาติของญี่ปุ่นและจีน ซึ่งจะเน้นการออกแบบที่มีทั้งหิน ต้นไม้ บ่อน้ำ และมีเนินขนาดเล็กที่จัดวางได้อย่างสมดุล รวมไปถึงในฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระ มากกว่า 100 ต้นจะพากันเบ่งบานไปทั่วทั้งสวน

สวนโคอิชิคาวะ - โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen) ซากุระ

รูปภาพจาก : flickr

ค่าเข้าชม : 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
การเดินทาง : เดิน 10 นาที จากสถานี Iidabashi, Suidobashi หรือ Korakuen

Koishikawa Botanical Gardens
Koishikawa Botanical Gardens

10. สวนพฤกษศาสตร์โคอิชิคาว่า (Koishikawa Botanical Gardens)

สวนพฤกษศาสตร์โคอิชิคาว่า เป็นสวนพฤกษศาสตร์เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ก่อตั้งโดยโชกุนโทคุกาว่า สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในโตเกียว อยู่ในการดูแลของมหาวิทยาลัยโตเกียว เป็นแหล่งค้นคว้า วิจัยพืชในด้านต่าง ๆ สายพันธุ์พืชที่อยู่ในสวนพฤกษศาสตร์นี้จะเน้นไปที่พืชที่มีถิ่นกำเนิดในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน และจีน

สวนพฤกษศาสตร์โคอิชิคาว่า เป็นจุดชมซากุระที่สวยแห่งหนึ่งในโตเกียว เพราะมีต้นซากุระหลากหลายสายพันธุ์ให้ชม ที่สำคัญยังเงียบสงบกว่าที่อื่นๆ ด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมซากุระที่สวนนี้จะไม่เยอะเท่าสวนอื่นและส่วนมากจะเป็นชาวญี่ปุ่น

ซากุระ

รูปภาพจาก : unsplash

ค่าเข้าชม : 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-16.30 น.
การเดินทาง : เดิน 10 นาที จากสถานี Hakusan หรือ Myogadani

แนะนำครบไปแล้วสำหรับ 10 จุดถ่ายรูปเช็กอินชมดอกซากุระ  โตเกียว ใครกำลังวางแผนว่าจะไปดู แนะนำให้รีบจองตั๋ว-ที่พักแต่เนิ่น ๆ หรือจะลองมาถามโปรแกรมทัวร์กับเรา เพราะถ้าพลาด ก็ต้องรออีกทีปีหน้าฟ้าใหม่กันเลย หรือถ้าใครมีโอกาสไปในปีนี้ สนุกฮอลิเดย์ขอท้าให้คุณไปให้ครบทั้งสิบจุด เพื่อจะได้ชื่นชมความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มจุใจ แล้วอย่าลืมเอารูปสวย ๆ มาอวดให้ดูด้วยล่ะ

ทัวร์ญี่ปุ่น


บทความที่เกี่ยวข้อง