logo
image

icon-travel-2 9 แบรนด์โซจูยอดนิยมของเกาหลี รสชาติของสุราชั้นเลิศของเกาหลี

9 แบรนด์โซจูยอดนิยมของเกาหลี รสชาติของสุราชั้นเลิศของเกาหลี

มิถุนายน 12, 2023
แชร์ :

9 แบรนด์ โซจู ยอดนิยมของเกาหลี
รสชาติของสุราชั้นเลิศของเกาหลี

9 แบรนด์ โซจู ยอดนิยมของเกาหลี

“โซจู” เดิมทีเรียกว่า “อารักจู” ซึ่งมาจากคำว่า “อารัก” เครื่องดื่มต้นกำเนิดจากดินแดนฝั่งตะวันออกกลางหรืออาหรับ และเริ่มเข้ามามีบทบาทในประเทศเกาหลีช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 13 โซจู สุรากลั่นแบบดั้งเดิมของเกาหลี ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลกจากรสชาติที่นุ่มนวล เหล้าที่ใสและไม่มีสีนี้ทำมาจากข้าวบาร์เลย์ หรือมันเทศเป็นหลัก และกลายเป็นวัตถุดิบหลักในเกาหลี และเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกวัย ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกโลกของโซจูเกาหลีและสำรวจ 9 แบรนด์ยอดนิยมที่แสดงความหลากหลายและคุณภาพของเครื่องดื่มอันเป็นที่รัก

จินโร โซจู (Jinro Soju)
จินโร โซจู (Jinro Soju)

1. จินโร โซจู (Jinro Soju)

Jinro Soju เป็นแบรนด์โซจูที่มีชื่อเสียงและบริโภคกันอย่างแพร่หลายในเกาหลีอย่างไม่ต้องสงสัย ผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท Jinro Chamisul เป็นที่รู้จักในด้านรสชาติที่สะอาดและกรอบ ด้วยความหวานที่ละเอียดอ่อนและการตกแต่งที่สดชื่น Jinro Soju มักจะดื่มแบบประณีตหรือผสมในค็อกเทลยอดนิยมเช่น “Soju Bomb” แบบคลาสสิก

ชัมชูรัม (Chum Churum)
ชัมชูรัม (Chum Churum)

2. ชัมชูรัม (Chum Churum)

ชัมชูรัม เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่โดดเด่นในตลาดโซจูของเกาหลี แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักในด้านรสชาติที่อ่อนกว่า ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติที่นุ่มนวลกว่าและมีแอลกอฮอล์น้อยกว่า ชัมชูรัม ยังมีโซจูรสผลไม้ต่างๆ รวมถึงเกรปฟรุตและแอปเปิ้ล ให้รสชาติที่แปลกใหม่จากโซจูแบบดั้งเดิม

ฮิตจินโระ (HiteJinro)
ฮิตจินโระ (HiteJinro)

3. ฮิตจินโระ (HiteJinro)

HiteJinro บริษัทแม่ของ Jinro Soju นำเสนอผลิตภัณฑ์โซจูที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน รายการของพวกเขารวมถึงโซจูผสมผลไม้เช่นสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่รวมถึงตัวเลือกระดับพรีเมียมเช่นซีรีย์ “Fresh” ของ HiteJinro ซึ่งมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่าและรสชาติที่ซับซ้อนกว่า

ลอตเต้ ชัมชูรัม (Lotte Chumchurum)
ลอตเต้ ชัมชูรัม (Lotte Chumchurum)

4. ลอตเต้ ชัมชูรัม (Lotte Chumchurum)

Lotte Chumchurum เป็นบริษัทในเครือของ Lotte Corporation ที่มีชื่อเสียงและผลิตโซจูหลากหลายรูปแบบ Lotte Chumchurum มีตั้งแต่รสชาติดั้งเดิมไปจนถึงรสผลไม้ เช่น พีชและพลัม ลอตเต้ชัมชุรัมมีหลากหลายรสชาติที่ตอบสนองรสนิยมที่หลากหลาย ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบโซจู

มูฮัก (Muhak)
มูฮัก (Muhak)

5. มูฮัก (Muhak)

Muhak เป็นแบรนด์โซจูที่มีชื่อเสียงซึ่งมีความภาคภูมิใจในการใช้วิธีการผลิตเบียร์แบบดั้งเดิมเพื่อสร้างจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยความมุ่งมั่นในคุณภาพ Muhak นำเสนอประสบการณ์ โซจู ที่ราบรื่นและสมดุล ซึ่งมักได้รับคำชื่นชมจากรสชาติดั้งเดิมของเกาหลีแท้ๆ

Good Day Soju
Good Day Soju

6. Good Day Soju

Good Day Soju โดดเด่นด้วยการเน้นการใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม ทำให้ได้โซจูคุณภาพสูง Good Day Soju ทำจากข้าวเกาหลี 100% นำเสนอรสชาติที่ละเอียดอ่อนและละเอียดอ่อนที่ดึงดูดผู้ชื่นชอบที่กำลังมองหาประสบการณ์โซจูที่เหนือระดับ

Bohae Bokbunja Soju
Bohae Bokbunja Soju

7. Bohae Bokbunja Soju

ในขณะที่โซจูส่วนใหญ่ทำจากข้าว โซจู Bohae Bokbunja เป็นข้อยกเว้นที่น่ายินดี เป็นการผสมผสานจิตวิญญาณของข้าวเกาหลีแบบดั้งเดิมเข้ากับสาระสำคัญของราสเบอร์รี่ ทำให้ได้โซจูที่หอมหวานและผลไม้ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวาน

อันดง โซจู (Andong Soju)
อันดง โซจู (Andong Soju)

8. อันดง โซจู (Andong Soju)

อันดงโซจูมาจากเมืองอันดง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องประเพณีการผลิตโซจูที่มีมาอย่างยาวนาน ความพิเศษของภูมิภาคนี้โดดเด่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นและติดดิน ซึ่งทำได้โดยการใช้ข้าวเหนียวและวิธีการกลั่นแบบดั้งเดิม อันดงโซจูนำเสนอประวัติศาสตร์ที่หยั่งรากลึกและมรดกของโซจูเกาหลี

Chilsung Cider Soju
Chilsung Cider Soju

9. Chilsung Cider Soju

Chilsung Cider Soju ผสมผสานรสชาติสดชื่นของโซดาเข้ากับจิตวิญญาณของโซจูอันเป็นที่รัก เกิดเป็นเครื่องดื่มฟิวชั่นยอดนิยม โซจูที่เปล่งประกายนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชื่นชอบประสบการณ์การดื่มที่เบากว่าและมีฟองมากกว่า ทำให้เป็นที่นิยมในการสังสรรค์

 

โซจูเกาหลี รสชาติที่หลากหลาย ตั้งแต่แบบคลาสสิกและดั้งเดิม ไปจนถึงตัวเลือกที่แปลกใหม่ และผสมผลไม้ ไม่ว่าคุณจะชอบรสชาติที่ไร้กาลเวลาของ Jinro Soju หรือการสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ของแบรนด์ใหม่ๆ มีโซจูเกาหลีสำหรับทุกรสนิยม ดังนั้น รวบรวมเพื่อนของคุณ ยกแก้วของคุณ และเริ่มต้นการเดินทางผ่านโลกที่หลากหลายของโซจูเกาหลี ค้นพบจิตวิญญาณของเกาหลีในทุก ๆ จิบ


บทความที่เกี่ยวข้อง