logo
image

icon-travel-2 รีวิว ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย 4 วัน 3 คืน เที่ยวที่ไหนบ้าง

รีวิว ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย 4 วัน 3 คืน เที่ยวที่ไหนบ้าง

มิถุนายน 27, 2023
แชร์ :

รีวิว ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย 4 วัน 3 คืน เที่ยวที่ไหนบ้าง

รีวิว ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย 4 วัน 3 คืน

          วันแรก เราเริ่มเดินทางจากสนามบินดอนเมือง มุ่งหน้าสู่ สนามนานาชาติหวงฮัว (นครฉางชา) ฉางชา คือเมืองเอกของมณฑลหูหนาน ตั้งอยู่ในเขตลุ่มแม่น้ำเชียง ยังเป็นบ้านเกิดของ เหมาเจ๋อตุง อดีตผู้นำจีนอีกด้วย หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว วันแรกเรายังไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน หัวหน้าทัวร์จะพาเราเข้าที่พัก และพักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่สอง เราจะเดินทางจากที่พัก มุ่งหน้าสู่เมืองจางเจียเจี้ย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง หลังจากเดินทางมายาวนานเราก็จะได้พักรับประทานอาหารกลางวัน แล้วไปชมศูนย์สมุนไพรจีน เพื่อฟังบรรยายสรรพคุณสมุนไพรจีนที่มีชื่อเสียงมากว่าพันปี พร้อมรับบริการนวดเท้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

จางเจียเจี้ย

          หลังจากนวดจนสบายเท้ากันไปแล้ว ทัวร์จะให้อิสระเพื่อช้อปปิ้ง ถนนคนเดินชีปู้เจีย ถนนโบราณของเมืองจางเจียเจี้ย จะเป็นสินค้าของที่ระลึก อาหาร และของใช้ต่างๆ เป็นต้น

สะพานกระจก
สะพานกระจก

สถานที่เที่ยวต่อมาเราจะได้ชมแกรนด์แคนยอน ท้าทายความหวาดเสียวด้วยการเดินข้ามสะพานกระจก ซึ่งมีโครงสร้างของสะพานทอดยาว 430 เมตร ขึงระหว่างยอดเขาไปยังอีกยอดเขาหนึ่ง สูงจากพื้น 300 เมตร ชมทัศนียภาพอันสวยงามตลอดสองข้างทาง แปปเดียวก็หมดวันแล้วเราก็พักรับประทานอาหารกลางเย็น แล้วเข้าที่พัก พักผ่อนกันตามอัธยาศัย

วันที่สาม ที่แรกของวันนี้เราจะได้ชม ร้านหยก มีผีซิ่ว สัตว์นำโชคที่ชาวจีนเชื่อว่าหากใครมีไว้ครอบครองแล้วจะร่ำรวย และมีโชคลาภ แล้วไปต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์ภาพวาดทราย “จวินเชิงฮว่าเยี่ยน” พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงภาพวาดของหลี่จวินเชิง

ภูเขาเทียนเหมินซาน
ภูเขาเทียนเหมินซาน

หลังจากพักรับประทางอาหารกลางวันแล้ว เราจะได้ไปเที่ยวชมทิวทัศ ภูเขาเทียนเหมินซาน นั่งกระเช้า ขึ้นสู่เขาเทียนเหมินซาน มีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ชมความมหัศจรรย์หน้าผาลอยฟ้า เราจะได้เห็นความงามของภูเขา ภูผา นับร้อยยอดสูงเสียดฟ้า

ระเบียงกระจก
ระเบียงกระจก

เป็นอีหหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยววัดใจความหวาดเสียวของ ระเบียงกระจก มีความยาวประมาณ 60 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1.4 กิโลเมตร

ถ้าประตูสวรรค์
ถ้าประตูสวรรค์

อย่าได้พลาดชมความงามของ ถ้ำเทียนเหมินซาน หรือ ถ้ำประตูสวรรค์ 1 ใน 4 ภูเขาที่สวยที่สุดของประเทศจีน ช่องภูเขาเกิดระเบิดขึ้นเองโดยธรรมชาติจนกลายเป็นถ้ำ ประตูนี้มีความสูง 131.5 เมตร ความกว้าง 57 เมตร ความลึก 60 เมตร

ถนนคนเดินหวงชิงลู่
ถนนคนเดินหวงชิงลู่

วันที่สี่ แวะชมศูนย์สุขภาพจากยางพารา ให้เราได้เลือกช้อปเป็นของฝาก แล้วเดินทางกลับสู่ เมืองฉางซา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง แล้วช่วงบ่ายเราจะได้แวะช้อปปิ้งถนนคนเดินหวงชิงลู่ ตลาดใหญ่ที่สุดของมณฑลหูหนาน มีสินค้ามากมาย ทั้งสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง และสินค้าราคาถูก ให้เราเลือกซื้อเป็นของฝาก

หมดเวลาสนุกแล้วหลังจากที่เราทางมื้อเย็นเสร็จ ทัวร์จีน จะพาทุกคนเดินทางไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติหวงฮัว (นครฉางซา) เพื่อเดินทางกลับ เป็นอันจบทริป ทัวร์จีน จางเจียเจี้ย 4 วัน 3 คืน นอกจากจางเจียเจี้ย แล้วยังมีอีกหลายเส้นทางที่ทางทัวร์เขาให้บริการ


บทความที่เกี่ยวข้อง