logo
image

icon-travel-2 ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนลาว สถานที่ท่องเที่ยวที่ยากจะลืมเลือน

ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนลาว สถานที่ท่องเที่ยวที่ยากจะลืมเลือน

กรกฎาคม 18, 2023
แชร์ :

ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนลาว
สถานที่ท่องเที่ยวที่ยากจะลืมเลือน

ค้นพบมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนลาว

ลาว ตั้งอยู่ในใจกลางของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บทความนี้ขอนำเสนอสถานที่หลีกหนีความวุ่นวาย และมีโอกาสที่จะได้ดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติ มรดกทางวัฒนธรรมที่ และความมหัศจรรย์ทางจิตวิญญาณ ตั้งแต่วัดโบราณไปจนถึงน้ำตกบริสุทธิ์และเมืองริมแม่น้ำที่งดงาม ลาวมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะมอบให้กับนักเดินทางผู้กล้าหาญที่แสวงหาการผจญภัยนอกเส้นทาง ลองมาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ควรอยู่ในแผนการเดินทางของคุณเมื่อไปเยือนลาว

หลวงพระบาง
หลวงพระบาง

1. หลวงพระบาง

หลวงพระบาง เป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก เป็นอัญมณีที่แท้จริงของลาว ตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งของวัดพุทธหลายแห่ง รวมทั้ง วัดเชียงทอง อันโดดเด่น อย่าพลาดพิธีตักบาตรเช้าทุกวัน ปีนภูเขาไหว้พระธาตุพูสี เพื่อชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาอันน่าทึ่ง และล่องเรือไปยังน้ำตกตาดกวางสี ที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อแช่ตัวสดชื่นในสระน้ำสีฟ้าคราม

เวียงจันทน์
เวียงจันทน์

2. เวียงจันทน์

ในฐานะเมืองหลวงของประเทศลาว เวียงจันทน์ ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว สำรวจความยิ่งใหญ่ของพระธาตุหลวง อนุสรณ์สถานแห่งชาติที่สำคัญที่สุดของประเทศลาว และเยี่ยมชมวัดสีสะเกด อันเงียบสงบ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปนับพันองค์ เดินเล่นไปตามทางเดินริมแม่น้ำโขงที่งดงาม ชิมอาหารท้องถิ่นที่ตลาดกลางคืนที่มีชีวิตชีวา และชมพระอาทิตย์ตกดินที่ประตูชัย

ทุ่งไหหิน
ทุ่งไหหิน

3. ทุ่งไหหิน

ผจญภัยไปยัง ทุ่งไหหิน อันลึกลับ ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในลาวตอนกลาง ค้นพบไหหินโบราณลึกลับที่กระจายอยู่ทั่วภูมิประเทศ ซึ่งเชื่อกันว่าเคยใช้ในพิธีฝังศพเมื่อหลายพันปีก่อน เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และตำนานที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งมหัศจรรย์ทางโบราณคดีนี้

ที่ราบสูงโบลาเวน
ที่ราบสูงโบลาเวน

4. ที่ราบสูงโบลาเวน

หลบหนีไปยังที่ราบสูงอันหนาวเย็นทางตอนใต้ของลาวและสำรวจที่ราบสูงโบลาเวนอันเขียวขจี ภูมิภาคนี้มีชื่อเสียงในด้านน้ำตกที่สวยงาม ไร่ชาและกาแฟ และหมู่บ้านชนกลุ่มน้อย เดินป่าชมทิวทัศน์ผ่านไร่กาแฟ ว่ายน้ำในแอ่งน้ำสีฟ้าใสของน้ำตกตาดฟาน และสัมผัสความงามอันเงียบสงบของน้ำตกตาดเลาะ

สี่พันดอน
สี่พันดอน

5. สี่พันดอน

สัมผัสความผ่อนคลายเหนือระดับบนเกาะสวรรค์กว่า 4,000 เกาะ หมู่เกาะอันเงียบสงบในแม่น้ำโขง ค้นพบชีวิตบนเกาะที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ เช่าจักรยาน และสำรวจเกาะดอนเดดและดอนคอนที่งดงามราวภาพวาด ล่องเรือชมโลมาอิรวดีที่หายาก พักผ่อนในเปลญวนริมแม่น้ำ และชม น้ำตกคอนพะเพ็ง อันน่าเกรงขาม ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


บทความที่เกี่ยวข้อง