logo
image

icon-travel-2 7 แหล่งช้อปปิ้ง ใน London ตะลุยช้อปปิ้งในลอนดอน

7 แหล่งช้อปปิ้ง ใน London ตะลุยช้อปปิ้งในลอนดอน

พฤศจิกายน 18, 2019
แชร์ :

หากจะพูดถึงประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งในโซนประเทศอยู่โรปแล้ว คงหนีไม่พ้นประเทศอังกฤษ เมืองที่เต็มไปด้วยต้นกำเนิดวัฒธรรม ศิลปะ แฟชั่น ต่างๆ นาๆ กรุงลอนดอน เมืองหลวง และเมืองสำคัญ เป็นที่ตั้งของย่านธุรกิจ ศูนย์การค้า รวมไปถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาตร์มากมาย และสิ่งที่ขาดไม่ได้หากมาลอนดอนแล้ว ผู้เดินทางควรจะต้องไป คือจุดแลนด์มาร์คแหล่งช้อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปเช็คอินแหล่งช้อปปิ้งที่ชิคแอนด์คูลไปด้วยกัน

– Bond Street –
ถนนบอนด์สตรีท ใจกลางย่าน Mayfair อันเก่าแก่ ถนนสายนี้เป็นที่ตั้งของร้านค้าแบรนด์หรูต่าง ๆ มากมาย เช่น louis Vuitton , Hermes , Prada และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากหมาย นอกจากนั้น ที่นี่ยังเป็นย่านที่พักอาศัยสุดหรอของบุคคลที่มีชื่อเสียงในทุกวงการ ทุกยุคทุกสมัย เป็นเวลานานกว่า 300 ปี หากคนใหนที่หลงใหลในความประณีต พิถีพิถัน หรือสะสมคอลเล็คชั่น สินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่นี่คงเป็นที่แรก ที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาถึงอังกฤษ

– Camden Market –
แคมเดน มาร์เก็ต ตลาดนัดแบบเปิด ในย่าน แคมเดนทาวน์ ที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้ามากมายหลายชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมไปถึงของประดับตกแต่งที่แปลกและแหวกแนว สำหรับผู้ที่หลงใหลในสินค้าสไตล์ ร็อค ฮาร์ดคอร์ ที่นี่สามารถตอบโจทย์ของทุกท่านได้เป็นอย่างดี โดยที่นี่จะแบ่งร้านค้าประเภทต่าง ๆ ไว้ 5 โซน ประกอบด้วย

  • Camden Lock Market – โซนของที่ระลึก เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
  • Camden Stables Market – โซนของที่ระลึก และสินค้าแฟชั่น
  • Camden Canal Market – โซนสินค้าโบราณ พลอย เสื้อผ้าวินเทจ เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับต่าง ๆ
  • Inverness Street Market – โซนของที่ระลึก เสื้อผ้า พร้อมทั้งมีร้านอาหารนานาชาติและบาร์ด้วย
  • Buck Street Market – โซนร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นกว่า 200 ร้าน ที่นี่ยังเป็นโซนตลาดที่ตั้งเป็นโซนแรกอีกด้วย

– Carnaby Street –
ถนนคาร์นาบี แหล่งรวมและกำเนิดแฟชั่นอันสุดจี๊ด และยังเป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมยุค 60 การเดินทางมาที่นี่แสนสะดวกสบาย ถนนสายนี้ตั้งอยู่หลังห้าง Liberty บนถนน Regent Street จุดกำเนิดแหล่งแฮงค์เอาท์ของวัยยรุ่นยุด 60’s เป็นจุดนัดพบของศิลปินดังของประเทศอังกฤษตลอดมา ที่นี่ประกอบไปด้วยร้านค้าสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ตั้งแต่สินค้า ไฮสตรีทแบรนด์ สตรีทแวร์ รวมถึงแบรนด์สินค้าเด็ก ที่มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย สำหรับสาวกแฟชั่นสไตล์ โบฮีเมียนแล้วคงพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าและของใช้ เรียกได้ว่า “ซื้อครบจบในที่เดียว”

– Covent Gardden –
โคเวนท์ การ์เดน แหล่งรวมสินค้าสุดฮิป สินค้าหายาก ตลอดจนสินค้าที่มีเพียงชิ้นเดียว หรือถูกสั่งจากลูกค้าที่ต้องการให้ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษหรือเนื่องในโอกาสใดก็ตามที่โคเว้นท์ และที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงโคเวนท์ การ์เดน คือ “นีลส์ ยาร์ด” ย่านโคเวนท์ การ์เด้น ที่โดดเด่นไปด้วยอาคารหลากสีสันสดใส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของเหล่าร้านกาแฟและร้านอาหารเพื่อสุขภาพอีกเป็นจำนวนมาก

– Oxford Street –
อ็อกฟอร์ดสตรีท กรุงลอนดอน แลนด์มาร์คสุดอินเทรนด์กลางกรุงลอนดอน สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 300 ร้าน จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม หรือจะเป็นสตรีทแบรนด์ ทอดยาวกว่า 1 ไมล์ (1.6 กม.) หากจะเปรียบแล้วคงไม่ต่างจาก สยาม หรือ เซนเตอร์พอยท์ ของไทย ได้รับความนิยมจากคนทั่วไปในลอนดอน รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นชื่อดังแห่งหนึ่งของลอนดอนเลยก็ว่าได้

– TK Maxx –
สำหรับร้านจำหน่ายสินค้าที่เป็นร้านนิยมของเหล่านักเรียนไทยในอังกฤษแล้ว TK Maxx คงเป็นที่ยืนหนึ่ง ที่นี่จำหน่ายสินค้าสารพัดสิ่งจากแบรนด์ดังทั่วโลก สินค้าบางอย่างมีราคาถูกกว่าเอาท์เลต บางรายการร่วมรายการลด 70-80% โดยส่วนใหญ่สินค้าต่าง ๆ ในร้านนี้ จะเป็นสินค้าที่ตกรุ่น หรือสินค้าที่มีตำหนิ ไม่ผ่าน QC สินค้าบางชิ้นหากไม่สังเกตุแทบจะจุดตำหนิไม่ได้ สำหรับท่านที่ต้องการไปช้อปที่ร้านนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง เฉพาะในกรุงลอนดอนแล้ว ร้าน TK Maxx เปิดให้บริการลูกค้ากว่า 50 สาขา

 

ทัวร์ยุโรป


บทความที่เกี่ยวข้อง