logo

ญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น ที่ต้องลอง สำรวจรสชาติอาหารญี่ปุ่นเลิศรส

สิงหาคม 10, 2023

อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง สำรวจรสชาติอาหารญี่ปุ่นเลิศรส อา … Continued

อ่านรายละเอียด

14 ที่พักที่ดีที่สุดใน โตเกียว

กรกฎาคม 18, 2023

โตเกียว เมืองหลวงที่พลุกพล่านของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นที่รู้จักจากการผสมผสานอันน่าทึ่งของประเพณีโบราณและนวัตกรรมสมัยใหม่ ด้วยวัฒนธรรมอันรุ่มรวย อาหารอร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่

อ่านรายละเอียด

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

มีนาคม 3, 2023

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น หมุดหมายของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ก็คือมาทัวร์ญี่ปุ่นเพื่อชมความสวยงามของดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี?

ธันวาคม 14, 2022

ภูมิอากาศในประเทศญี่ปุ่น แบ่งเป็น 4 ฤดู ความจริงแล้วเราสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ด้วยความแตกต่างของลักษณะ และสภาพพื้นที่ในแต่ละภูมิภาค

อ่านรายละเอียด

พยากรณ์ดอกซากุระบาน 2023 เตรียมเก็บกระเป๋าไปญี่ปุ่นกัน

พฤศจิกายน 11, 2022

หากใครอยากชม ดอกซากุระบาน ในญี่ปุ่นในปี 2023 จะต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ไม่ว่าจะไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ หรือไปเที่ยวกันเอง

อ่านรายละเอียด

10 สถานที่ถ่ายรูปเช็คอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

กุมภาพันธ์ 19, 2020

ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง ใครที่กำลังรอชมเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกซากุระ ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็ ต้องวางแผนกันดี ๆ เพราะดอกซากุระจะบานแค่ 1 – 2 อาทิตย์ เท่านั้

อ่านรายละเอียด

ประโยชน์ของสาเก ดีต่อสุขภาพ อย่างไม่คาดคิด

มกราคม 29, 2020

สาเกเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติเป็นอย่างดี การดื่มสาเกในปริมาณที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้แล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย มารู้จักสาเกและประโยชน์ของสาเกต่อสุขภาพกันเถอะ

อ่านรายละเอียด

12 สิ่ง ที่เรา “ไม่ควรทำ” เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

มกราคม 28, 2020

แน่นอนว่าในแต่ละที่ ก็จะมีกฎระเบียบทางสังคมที่แตกต่างกันไป เวลาไปเที่ยวไหนก็ควรศึกษากันให้ดี จะได้หลีกเลี่ยงกิริยาที่ไม่เหมาะสมออกไป วันนี้เราจึงได้นำ 12 ข้อที่คุณไม่ควรทำเมื่อได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาให้ได้รู้กัน ว่าแล้วก็ลองไปอ่านกันเลย

อ่านรายละเอียด

10 เมนูต้องกินให้ได้เมื่อไปถึงโตเกียว

มกราคม 28, 2020

เที่ยวทั้งทีต้องกินให้สุด โตเกียว ญี่ปุ่น เมืองแห่งอาหารการกิน ด้วยร้านอาหารกว่า 160,000 ร้าน ในโตเกียวมีร้านระดับ มิชลินสตาร์ มากมาย รับรองว่าเมืองนี้มีของกินอร่อยอยู่เต็มไปหมด

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ขนมของฝาก จากไซตามะ

มกราคม 15, 2020

ขนมญี่ปุ่นร่วมสมัย “Meiji 8 Year” ร้าน “Bairindo” เป็นร้านขายขนมหวานนานาชนิดที่เสิร์ฟรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมชนิดที่ไม่เคยเปลี่ยนสูตรมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งร้านในช่วงต้นยุคเมจิของญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่นแบบร่วมสมัยที่ถูกปรุงแต่งในสไตล์ขนมยุโรปของที่ร้านเป็นรสชาติที่ใครๆต่างก็หลงรัก สำหรับของฝากที่อยากจะแนะนำกันในคราวนี้ก็คือ “Meiji 8 Year” ซาลาเปาชีสที่ใช้ชีสฟิลาเดเฟียสด ๆ เป็นส่วนผสม เพิ่มรสชาติด้วยผลไม้แห้งที่ดองด้วยเหล้าฝรั่ง แล้วห่อด้วยแป้งที่หอมนมและนำไปย่างถึงจะมีชื่อว่าซาลาเปาแต่รสชาติกลับเหมือนชีสเค้กรสเข้มข้น!

อ่านรายละเอียด

แจกฟรีแผนที่เที่ยวญี่ปุ่น พร้อมสถานที่ห้ามพลาดครบทั้ง 8 ภูมิภาค

มกราคม 15, 2020

ฟรีแผนที่ญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 8 ภูมิภาค และมีทั้งหมด 47 จังหวัดซึ่งในแต่ละภูมิภาค ค่านข้างหน้าเที่ยว และมีธรรมชาติที่งดงาม ซึ่งเราได้รวบรวมแผนที่การเดินทาง เพื่อให้เพื่อนๆ ได้วางแผนการเดินทางกันก่อนล่วงหน้า

อ่านรายละเอียด

12 มารยาทการลงแช่บ่อน้ำร้อนที่แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังไม่ค่อยรู้

มกราคม 15, 2020

อากาศหนาวๆที่ประเทศญี่ปุ่นในตอนนี้ทำให้แม้แต่คนไทยที่ขี้อายก็อยากจะปลดผ้าลงแช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็นอุ่นๆให้ร่างกายได้หายหนาว แน่นอนเนื่องจากที่ประเทศเราไม่มีวัฒนธรรมการอาบน้ำในที่อาบน้ำสาธารณะ ดังนั้นบางครั้งเราจึงอาจทำอะไรผิด หรือทำอะไรที่เสียมารยาทไปบ้างเนื่องจากความไม่รู้ แต่รู้หรือเปล่าว่าไม่ใช่แค่ชาวต่างชาติเท่านั้นหรอกค่ะที่ไม่รู้ธรรมเนียมมารยาทในการลงแช่บ่อน้ำร้อนที่ถูกต้อง 100% เพราะมารยาทบางอย่างแม้แต่คนญี่ปุ่นเขาก็ไม่ค่อยรู้เหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับ 12 มารยาทการแช่ออนเซ็นที่แม้แต่คนญี่ปุ่นบางคนก็ยังต้องตกใจว่ามันมีแบบนี้ด้วยหรอ

อ่านรายละเอียด

ประติมากรรมหิมะ Final Fantasy นักรบแห่งแสง VS. มังกรในตำนาน ที่ซัปโปโร

มกราคม 15, 2020

ในช่วงฤดูหนาวของเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ จะมีอากาศหนาวเย็นที่สุดจะมีการจัด งานเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งในปีนี้ที่ทีมงานสนุกฮอลิเดย์ได้ไปในงานนี้แทบกรี๊ดเมื่อถึงบริเวณสวนโอโดริ ก็พบกับงานปั้นหิมะที่มาจากเกมส์ระดับตำนานของวงการอย่าง Final Fantasy XIV

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 4 บ่อน้ำพุร้อน ออนเซ็น ที่ต้องไปสักครั้ง

มกราคม 14, 2020

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ กับ ออนเซ็น หลายเมืองในญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนเก่าแก่และมีชื่อเสียงอย่างมาก ซึ่งสถานที่ชมบ่อน้ำพุร้อน และแช่ออนเซนมีหลายประเภท ทั้งบ่อกลางแจ้ง (Rotenburo) และบ่อในร่มขนาดแตกต่างกัน

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย BNK48 ช็อตต่อช็อต

มกราคม 13, 2020

สำหรับพวกเราชาวโอตะทั้งหลาย การได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ และบรรยากาศที่น้องๆ BNK48 ได้ไปเยือนมามันคงมีความฟินเหนือระดับจริง ๆ ถึงจะไม่ได้ไปพร้อมกัน แค่ได้ไปเห็นในมุมมองเดียวกันก็ยังดีใช่ไหมล่า เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย BNK48 ช็อตต่อช็อต ตอนนี้เราก็เริ่มมีคนที่เริ่มต้นออกเดินทางสานภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้ออกมาบ้างแล้วซึ่งเดินทางตามรอยสถานที่ที่น้องๆ ไปถ่ายรายการมา ไม่ว่าจะเป็น BNK48 Senpai หรือ BNK Show และรวมไปถึงทริปอื่นๆ ด้วยพร้อมซ้อนภาพเทียบกันให้เห็นจะๆ กันไปเลย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : พาชม Illumination โตเกียวทาวเวอร์

มกราคม 9, 2020

การแสดงไฟ Illumination ที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างโตเกียวทาวเวอร์ใน 1 ปีจะมีการจัดแสดงถึง 2 ครั้งด้วยกัน เนื่องจากตัวโครงสร้างของโตเกียวทาวเวอร์นั้นเป็นสีแดง สีของไฟนั้นจึงมีสีขาวและน้ำเงินประดับไว้ให้เข้ากันอย่างสวยงาม

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : รวมของฝากจากสนามบิน คันไซ โอซาก้า

มกราคม 9, 2020

สนามบินคันไซ แหล่งรวมของฝากจากโอซาก้าและเกียวโต รวมของฝากจากสนามบินคันไซมีของฝากจากภูมิภาคคันไซเองและขนมจากฮอกไกโดมากมาย อาทิเช่น `ชิโรอิโคอิบิโตะ`จากอิชิยะ, `จากะป็อกคุรุ`จากคาลบี้ , ช็อกโกแลตรอยซ์ เป็นต้น

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 10 อันดับสินค้า 100 เยนที่ห้ามพลาด!!

มกราคม 8, 2020

ร้านค้า 60 บาท บ้านเราก็มีเปิดกันอยู่หลายร้าน แต่วันนี้เราไม่ได้ มาดูว่า อะไรขายดี ในร้านร้อยเย็นในบ้านเรา แต่เราจะมาส่อง ว่าอะไร ขายดีกันบ้างในร้านร้อยเยนที่ญี่ปุ่น ปะมาดูกันเลย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 5 พิกัดร้านขายเครื่องเขียนสุดแบ๋วที่ไม่ควรพลาด!!

มกราคม 8, 2020

จะไปเที่ยวญี่ปุ่นซื้ออะไรดีน๊าา! วันนี้เราขอแนะนำ ร้านเครื่องเขียน น๊ารักน่ารัก ที่เราอยากที่จะเขียนในประเทศญีปุ่นก็มักมีสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จึงได้ร้านขายเครื่องเขียนน่ารัก ๆ หลากหลายสไตล์ออกมาให้เราได้เลือกซื้อกันตามความชอบ ของแต่ละคน เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันดีกว่า

อ่านรายละเอียด

10 แลนด์มาร์ค ญี่ปุ่นไปแล้วต้องโดน

พฤศจิกายน 13, 2019

ถ้าใครกำลังมีแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ไหน เราก็มีตัวช่วย 10 แลนด์มาร์คเด็ดทัวร์ญี่ปุ่น ลองมาดูกัน ว่าในแต่ละจุดของญี่ปุ่น นั้นจะไฮไลท์เด็ดตรงไหนบ้าง

อ่านรายละเอียด