logo

ญี่ปุ่น

10 สถานที่ถ่ายรูปเช็กอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว

กุมภาพันธ์ 19, 2020

ฤดูใบไม้ผลิกำลังจะมาถึง ใครที่กำลังรอชมเทศกาลฮานามิ หรือเทศกาลชมดอกซากุระ ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็ ต้องวางแผนกันดี ๆ เพราะดอกซากุระจะบานแค่ 1 – 2 อาทิตย์ เท่านั้น หมดแล้วหมดเลย ซึ่งก็ต้องติดตามพยากรณ์ดอกซากุระบานกันด้วยนะ วันนี้สนุกฮอลิเดย์ขอแนะนำ 10 สถานที่ ถ่ายรูปเช็กอิน ชมดอกซากุระ โตเกียว อย่ารอช้า เราไปดูกันเลย

อ่านรายละเอียด

พยากรณ์ดอกซากุระบาน 2020 เตรียมเก็บกระเป๋าไปญี่ปุ่นกัน

กุมภาพันธ์ 11, 2020

เมื่อถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ประเทศญี่ปุ่นก็จะก้าวเข้าสู่ฤดูใบผลิ ไฮไลต์ที่สำคัญของช่วงเวลานี้คือ “เทศกาลชมดอกซากุระ” หรือ “เทศกาลฮานามิ”  ใครที่กำลังรอชมความงามของดอกซากุระในปีนี้ต้องวางแผนกันให้ดี เพราะในแต่ละปีเราจะได้ชมกันเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และดอกซากุระจะพร้อมใจกันบานแค่ 1-2 สัปดาห์เท่านั้น ถ้าพลาด ก็ต้องรอถึงปีหน้าเลยทีเดียว ทีมงานสนุกฮอลิเดย์ไม่อยากให้แฟนคลับทุกท่านต้องพลาดกับช่วงเวลาท่องเที่ยวที่สำคัญนี้ มาดูกันว่าปีนี้ ซากุระจะบานตอนไหน และเมืองไหนจะบานเมื่อไรกันบ้าง

อ่านรายละเอียด

ประโยชน์ของสาเก ดีต่อสุขภาพ อย่างไม่คาดคิด

มกราคม 29, 2020

สาเกเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติเป็นอย่างดี การดื่มสาเกในปริมาณที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้แล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย มารู้จักสาเกและประโยชน์ของสาเกต่อสุขภาพกันเถอะ

อ่านรายละเอียด

12 สิ่ง ที่เรา “ไม่ควรทำ” เมื่อไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น

มกราคม 28, 2020

แน่นอนว่าในแต่ละที่ ก็จะมีกฎระเบียบทางสังคมที่แตกต่างกันไป เวลาไปเที่ยวไหนก็ควรศึกษากันให้ดี จะได้หลีกเลี่ยงกิริยาที่ไม่เหมาะสมออกไป วันนี้เราจึงได้นำ 12 ข้อที่คุณไม่ควรทำเมื่อได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาให้ได้รู้กัน ว่าแล้วก็ลองไปอ่านกันเลย

อ่านรายละเอียด

10 เมนูต้องกินให้ได้เมื่อไปถึงโตเกียว

มกราคม 28, 2020

เที่ยวทั้งทีต้องกินให้สุด โตเกียว ญี่ปุ่น เมืองแห่งอาหารการกิน ด้วยร้านอาหารกว่า 160,000 ร้าน ในโตเกียวมีร้านระดับ มิชลินสตาร์ มากมาย รับรองว่าเมืองนี้มีของกินอร่อยอยู่เต็มไปหมด

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ขนมของฝาก จากไซตามะ

มกราคม 15, 2020

ขนมญี่ปุ่นร่วมสมัย “Meiji 8 Year” ร้าน “Bairindo” เป็นร้านขายขนมหวานนานาชนิดที่เสิร์ฟรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมชนิดที่ไม่เคยเปลี่ยนสูตรมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งร้านในช่วงต้นยุคเมจิของญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่นแบบร่วมสมัยที่ถูกปรุงแต่งในสไตล์ขนมยุโรปของที่ร้านเป็นรสชาติที่ใครๆต่างก็หลงรัก สำหรับของฝากที่อยากจะแนะนำกันในคราวนี้ก็คือ “Meiji 8 Year” ซาลาเปาชีสที่ใช้ชีสฟิลาเดเฟียสด ๆ เป็นส่วนผสม เพิ่มรสชาติด้วยผลไม้แห้งที่ดองด้วยเหล้าฝรั่ง แล้วห่อด้วยแป้งที่หอมนมและนำไปย่างถึงจะมีชื่อว่าซาลาเปาแต่รสชาติกลับเหมือนชีสเค้กรสเข้มข้น!

อ่านรายละเอียด

แจกฟรีแผนที่เที่ยวญี่ปุ่น พร้อมสถานที่ห้ามพลาดครบทั้ง 8 ภูมิภาค

มกราคม 15, 2020

ฟรีแผนที่ญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นแบ่งออกเป็น 8 ภูมิภาค และมีทั้งหมด 47 จังหวัดซึ่งในแต่ละภูมิภาค ค่านข้างหน้าเที่ยว และมีธรรมชาติที่งดงาม ซึ่งเราได้รวบรวมแผนที่การเดินทาง เพื่อให้เพื่อนๆ ได้วางแผนการเดินทางกันก่อนล่วงหน้า

อ่านรายละเอียด

12 มารยาทการลงแช่บ่อน้ำร้อนที่แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังไม่ค่อยรู้

มกราคม 15, 2020

อากาศหนาวๆที่ประเทศญี่ปุ่นในตอนนี้ทำให้แม้แต่คนไทยที่ขี้อายก็อยากจะปลดผ้าลงแช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็นอุ่นๆให้ร่างกายได้หายหนาว แน่นอนเนื่องจากที่ประเทศเราไม่มีวัฒนธรรมการอาบน้ำในที่อาบน้ำสาธารณะ ดังนั้นบางครั้งเราจึงอาจทำอะไรผิด หรือทำอะไรที่เสียมารยาทไปบ้างเนื่องจากความไม่รู้ แต่รู้หรือเปล่าว่าไม่ใช่แค่ชาวต่างชาติเท่านั้นหรอกค่ะที่ไม่รู้ธรรมเนียมมารยาทในการลงแช่บ่อน้ำร้อนที่ถูกต้อง 100% เพราะมารยาทบางอย่างแม้แต่คนญี่ปุ่นเขาก็ไม่ค่อยรู้เหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเกี่ยวกับ 12 มารยาทการแช่ออนเซ็นที่แม้แต่คนญี่ปุ่นบางคนก็ยังต้องตกใจว่ามันมีแบบนี้ด้วยหรอ

อ่านรายละเอียด

ประติมากรรมหิมะ Final Fantasy นักรบแห่งแสง VS. มังกรในตำนาน ที่ซัปโปโร

มกราคม 15, 2020

ในช่วงฤดูหนาวของเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ จะมีอากาศหนาวเย็นที่สุดจะมีการจัด งานเทศกาลหิมะซัปโปโร ซึ่งในปีนี้ที่ทีมงานสนุกฮอลิเดย์ได้ไปในงานนี้แทบกรี๊ดเมื่อถึงบริเวณสวนโอโดริ ก็พบกับงานปั้นหิมะที่มาจากเกมส์ระดับตำนานของวงการอย่าง Final Fantasy XIV

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 4 บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็น ที่ต้องไปสักครั้ง

มกราคม 14, 2020

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ กับ ออนเซ็น หลายเมืองในญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนเก่าแก่และมีชื่อเสียงอย่างมาก ซึ่งสถานที่ชมบ่อน้ำพุร้อน และแช่ออนเซนมีหลายประเภท ทั้งบ่อกลางแจ้ง (Rotenburo) และบ่อในร่มขนาดแตกต่างกัน แบ่งแยกชาย-หญิงและบ่อรวมสำหรับบ่อกลางแจ้งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาหรือเลียบแม่น้ำและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม
น้ำพุร้อนมีบริการทั้งที่โรงอาบน้ำแร่สาธารณะหรือบ่อออนเซน ตามโรงแรมที่พัก (Hot Spring Resort) และที่พักแบบเรียงกังหากใครไม่สะดวกจะแช่รวมก็มีบริการบ่ออาบน้ำส่วนตัว (คะชิคิริ) หรือที่เรียกว่า “คะโซคุบุโระ” ซึ่งเป็นบ่ออาบน้ำสำหรับครอบครัวนอกจากแช่บ่อน้ำพุร้อนแล้ว ยังมีการแช่ตัวในบ่อโคลนหรืออบทรายร้อน และบ่อน้ำพุร้อนสำหรับแช่เท้าฟรี (อะชิยุ) อีกด้วย

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี

มกราคม 14, 2020

World Heritage แหล่งมรดกโลก ในประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การ UNESCO ให้เป็นแหล่งมรดกโลก อยู่ทั้งหมด 18 แห่งด้วยกัน โดยแบ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรม 14 แห่ง อันได้แก่ ปราสาท ศาลเจ้า วัด เหมือง และมรดกทางธรรมชาติ 4 แห่ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติ เทือกเขา และเกาะ ซึ่งมีบางแห่งจะเป็นการรวมกลุ่มกันในหลายจุด โดยอาจจะครอบคลุมพื้นที่หลายจังหวัดเลยทีเดียว เช่น Historic Monuments of Ancient Kyoto

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย BNK48 ช็อตต่อช็อต

มกราคม 13, 2020

สำหรับพวกเราชาวโอตะทั้งหลาย การได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ และบรรยากาศที่น้องๆ BNK48 ได้ไปเยือนมามันคงมีความฟินเหนือระดับจริง ๆ ถึงจะไม่ได้ไปพร้อมกัน แค่ได้ไปเห็นในมุมมองเดียวกันก็ยังดีใช่ไหมล่า เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย BNK48 ช็อตต่อช็อต ตอนนี้เราก็เริ่มมีคนที่เริ่มต้นออกเดินทางสานภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้ออกมาบ้างแล้วซึ่งเดินทางตามรอยสถานที่ที่น้องๆ ไปถ่ายรายการมา ไม่ว่าจะเป็น BNK48 Senpai หรือ BNK Show และรวมไปถึงทริปอื่นๆ ด้วยพร้อมซ้อนภาพเทียบกันให้เห็นจะๆ กันไปเลย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : พาชม Illumination โตเกียวทาวเวอร์

มกราคม 9, 2020

การแสดงไฟ Illumination ที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างโตเกียวทาวเวอร์ใน 1 ปีจะมีการจัดแสดงถึง 2 ครั้งด้วยกัน เนื่องจากตัวโครงสร้างของโตเกียวทาวเวอร์นั้นเป็นสีแดง สีของไฟนั้นจึงมีสีขาวและน้ำเงินประดับไว้ให้เข้ากันอย่างสวยงาม

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : รวมของฝากจากสนามบิน คันไซ โอซาก้า

มกราคม 9, 2020

สนามบินคันไซ แหล่งรวมของฝากจากโอซาก้าและเกียวโต รวมของฝากจากสนามบินคันไซมีของฝากจากภูมิภาคคันไซเองและขนมจากฮอกไกโดมากมาย อาทิเช่น `ชิโรอิโคอิบิโตะ`จากอิชิยะ, `จากะป็อกคุรุ`จากคาลบี้ , ช็อกโกแลตรอยซ์ เป็นต้น

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 10 อันดับสินค้า 100 เยนที่ห้ามพลาด!!

มกราคม 8, 2020

ร้านค้า 60 บาท บ้านเราก็มีเปิดกันอยู่หลายร้าน แต่วันนี้เราไม่ได้ มาดูว่า อะไรขายดี ในร้านร้อยเย็นในบ้านเรา แต่เราจะมาส่อง ว่าอะไร ขายดีกันบ้างในร้านร้อยเยนที่ญี่ปุ่น ปะมาดูกันเลย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 5 พิกัดร้านขายเครื่องเขียนสุดแบ๋วที่ไม่ควรพลาด!!

มกราคม 8, 2020

จะไปเที่ยวญี่ปุ่นซื้ออะไรดีน๊าา! วันนี้เราขอแนะนำ ร้านเครื่องเขียน น๊ารักน่ารัก ที่เราอยากที่จะเขียนในประเทศญีปุ่นก็มักมีสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จึงได้ร้านขายเครื่องเขียนน่ารัก ๆ หลากหลายสไตล์ออกมาให้เราได้เลือกซื้อกันตามความชอบ ของแต่ละคน เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกกันดีกว่า

อ่านรายละเอียด

10 แลนด์มาร์ค ญี่ปุ่นไปแล้วต้องโดน

พฤศจิกายน 13, 2019

ถ้าใครกำลังมีแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวทัวร์ญี่ปุ่นที่ไหน เราก็มีตัวช่วย 10 แลนด์มาร์คเด็ดทัวร์ญี่ปุ่น ลองมาดูกัน ว่าในแต่ละจุดของญี่ปุ่น นั้นจะไฮไลท์เด็ดตรงไหนบ้าง

อ่านรายละเอียด