logo
image

icon-travel-2 8 สถานที่ท่องเที่ยว มองโกเลีย เยือนดินแดน “เจงกิสข่าน”

8 สถานที่ท่องเที่ยว มองโกเลีย เยือนดินแดน “เจงกิสข่าน”

สิงหาคม 30, 2023
แชร์ :

8 สถานที่ท่องเที่ยว มองโกเลีย
เยือนดินแดน “เจงกิสข่าน”

8 สถานที่ท่องเที่ยว มองโกเลีย

มองโกเลีย เป็นประเทศในเอเชียกลางที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล อุดมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ จึงเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ต่อไปนี้คือ 8 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในมองโกเลีย

อนุสาวรีย์เจงกิสข่าน
อนุสาวรีย์เจงกิสข่าน

อนุสาวรีย์เจงกิสข่าน (Genghis Khan Statue Complex)

อนุสาวรีย์เจงกิสข่านเป็นอนุสาวรีย์ทรงม้าขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเจงกิสข่าน ผู้นำทางทหารและนักการเมืองชาวมองโกลผู้ก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล อนุสาวรีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคมองโกเลียกลาง ห่างจากเมืองหลวงอูลานบาตอร์ประมาณ 40 กิโลเมตร มีขนาดความสูงถึง 40 เมตร จึงเป็นอนุสาวรีย์ทรงม้าที่สูงที่สุดในโลก

วัดกานดาน
วัดกานดาน

วัดกานดาน (Gandan Monastery)

วัดกานดานเป็นวัดพุทธศาสนานิกายทิเบตที่ใหญ่ที่สุดในมองโกเลีย ตั้งอยู่ในเมืองหลวงอูลานบาตอร์ ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างทางศาสนามากมาย เช่น พระวิหาร ศาลเจ้า และห้องสมุด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและสักการะพระประธานองค์ใหญ่ภายในวัดกานดานได้

จัตุรัสซัคบาทาร์
จัตุรัสซัคบาทาร์

จัตุรัสซัคบาทาร์ (Sukhbaatar Square)

จัตุรัสซัคบาทาร์เป็นจัตุรัสกลางเมืองอูลานบาตอร์ ที่ตั้งของอนุสาวรีย์ซัคบาทาร์ ซึ่งเป็นวีรบุรุษผู้ปลดแอกมองโกเลียจากการปกครองของจีน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมบริเวณจัตุรัสซัคบาทาร์ได้ ซึ่งภายในจัตุรัสมีสิ่งก่อสร้างที่สำคัญมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ หอศิลป์แห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะประยุกต์

อุทยานแห่งชาติโกร์คี้-เตเรลจ์
อุทยานแห่งชาติโกร์คี้-เตเรลจ์

อุทยานแห่งชาติโกร์คี้-เตเรลจ์ (Gorky-Terelj National Park)

อุทยานแห่งชาติโกร์คี้-เตเรลจ์เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงอูลานบาตอร์ประมาณ 80 กิโลเมตร อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ภูเขา ป่าไม้ ลำธาร และทุ่งหญ้า นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่า แคมป์ปิ้ง และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ในอุทยานแห่งชาติโกร์คี้-เตเรลจ์

ทุ่งหญ้าสเตปป์
ทุ่งหญ้าสเตปป์

ทุ่งหญ้าสเตปป์ (Grassland)

ทุ่งหญ้าสเตปป์เป็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาลที่ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศมองโกเลีย นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวมองโกเลียแบบดั้งเดิมด้วยการไปเยือนมองโกเลียกลาง ซึ่งเป็นแหล่งรวมของทุ่งหญ้าสเตปป์ที่ดีที่สุดของมองโกเลีย กิจกรรมยอดนิยมในทุ่งหญ้าสเตปป์ ได้แก่ การนั่งรถม้า การขี่ม้า และการตั้งแคมป์

ทะเลทรายโกบี
ทะเลทรายโกบี

ทะเลทรายโกบี (Gobi Desert)

ทะเลทรายโกบีเป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศมองโกเลีย ทะเลทรายโกบีขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์อันแปลกตา เช่น เนินทรายสีเหลืองทอง ทะเลสาบเกลือ และถ้ำหิน นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยในทะเลทรายโกบี เช่น การขับรถเอทีวี การขี่จักรยานเสือภูเขา และการสำรวจถ้ำหิน

เมืองโบราณ Kharkhorin
เมืองโบราณ Kharkhorin

เมืองเก่าคาราโคลัม (Karakorum)

เมืองโบราณ Kharkhorin เคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิมองโกลในสมัยของเจงกิสข่าน เมืองนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคมองโกเลียกลาง ห่างจากเมืองหลวงอูลานบาตอร์ประมาณ 260 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมซากปรักหักพังต่างๆ ในเมืองโบราณ Kharkhorin เช่น พระราชวังแห่งเจงกิสข่าน อารามและวัดต่างๆ

ทะเลสาบ Lake Khuvsgul
ทะเลสาบ Lake Khuvsgul

ทะเลสาบ Lake Khuvsgul – Lake Khövsgöl

ทะเลสาบ Khovsgol เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในมองโกเลีย ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ทะเลสาบแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการล่องเรือ ตกปลา และเดินป่ารอบทะเลสาบ Khovsgol

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวมาแล้ว มองโกเลียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น หมู่บ้านชาวมองโกเลีย เทศกาลพื้นบ้าน และสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่นๆ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวตามความชอบและความสนใจของตนเอง

 


บทความที่เกี่ยวข้อง