logo
image

icon-travel-2 7 สถานที่ยอดนิยมเมื่อจะ เที่ยวฟิลิปปินส์ แล้วพลาดไม่ได้

7 สถานที่ยอดนิยมเมื่อจะ เที่ยวฟิลิปปินส์ แล้วพลาดไม่ได้

กรกฎาคม 12, 2023
แชร์ :

7 สถานที่ยอดนิยมเมื่อจะ เที่ยวฟิลิปปินส์ แล้วพลาดไม่ได้

7 สถานที่ยอดนิยมเมื่อจะ เที่ยวฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์ เป็นสวรรค์เขตร้อน ที่มีชื่อเสียงในด้านภูมิประเทศทางธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรม และการต้อนรับที่อบอุ่น ด้วยเกาะกว่า 7,000 เกาะ ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตั้งแต่ชายหาดบริสุทธิ์และภูเขาเขียวชอุ่ม ไปจนถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์และเมืองที่พลุกพล่าน ในบทความนี้เราจะสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม

โบราเคย์
โบราเคย์

โบราเคย์

โบราเคย์ หรือ โบราไกย์ เกาะเล็กๆ ทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสราวคริสตัล มีกิจกรรมหลากหลาย เช่น ว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก เกาะนี้ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาด้วยบาร์และร้านอาหารริมชายหาดมากมาย

ปาลาวัน
ปาลาวัน

ปาลาวัน

ปาลาวัน มักถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่สวยงามที่สุดในโลก ภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง รวมทั้งอุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โต ปรินเซซา ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และเอลนิโดอันงดงาม ดึงดูดผู้รักธรรมชาติและผู้แสวงหาการผจญภัย ปาลาวันมีชื่อเสียงในด้านหน้าผาหินปูน ทะเลสาบสีฟ้าใส และสัตว์ทะเลที่มีชีวิตชีวา ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเที่ยวเกาะ ดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก

นาขั้นบันได Banaue
นาขั้นบันได Banaue

นาขั้นบันได Banaue

นาข้าวขั้นบันไดบาเนาได้รับการขนานนามว่าเป็น “สิ่งมหัศจรรย์อันดับแปดของโลก” เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมและการเกษตรที่โดดเด่น ลานหินเหล่านี้ถูกแกะสลักบนภูเขาของ Ifugao โดยคนพื้นเมืองเมื่อ 2,000 ปีก่อน เป็นภาพที่น่าประทับใจและเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงมรดกอันยาวนานของชาวฟิลิปปินส์

อินทรามูรอส มะนิลา
อินทรามูรอส มะนิลา

อินทรามูรอส มะนิลา

อินทรามูรอสตั้งอยู่ในใจกลางกรุงมะนิลา เป็นย่านประวัติศาสตร์ที่จะพานักท่องเที่ยวย้อนเวลากลับไปในยุคอาณานิคมสเปน พื้นที่นี้เป็นที่ตั้งของอาคารยุคสเปนที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี ถนนหินกรวด และโบสถ์โบราณ การสำรวจเมืองอินทรามูรอสจะทำให้คุณได้เห็นอดีตอาณานิคมของประเทศและการต่อสู้เพื่อเอกราช

ช็อกโกแลตฮิลส์
ช็อกโกแลตฮิลส์

ช็อกโกแลตฮิลส์

เนินเขาช็อกโกแลตตั้งอยู่ในโบโฮลเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาที่ประกอบด้วยเนินเขารูปร่างคล้ายกรวยมากกว่าพันลูก ในช่วงฤดูแล้ง เนินเขาเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล คล้ายจุมพิตช็อกโกแลตขนาดยักษ์ จึงเป็นที่มาของชื่อนี้ ผู้เข้าชมสามารถปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าชมวิวเพื่อชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาอันน่าทึ่งของภูมิประเทศที่ไม่เหมือนใครนี้

ภูเขาไฟมายอน
ภูเขาไฟมายอน

ภูเขาไฟมายอน

ภูเขาไฟ Mayon ในจังหวัด Albay เป็นที่รู้จักจากรูปทรงกรวยที่สมมาตรอย่างสมบูรณ์แบบ และเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่มากที่สุดในฟิลิปปินส์ แม้จะมีการปะทุเป็นครั้งคราว แต่ก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่า ปีนเขา หรือสำรวจอุทยานธรรมชาติโดยรอบในขณะที่ตื่นตาตื่นใจไปกับความงามอันยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟ

เซบู ซิตี้
เซบู ซิตี้

เซบู ซิตี้

ในฐานะเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในฟิลิปปินส์ เซบูซิตี้เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่ผสมผสานประวัติศาสตร์และความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น Magellan’s Cross, Fort San Pedro และ Basilica Minore del Santo Niño เมืองเซบูยังเป็นประตูสู่จุดดำน้ำในบริเวณใกล้เคียง ชายหาดที่สวยงาม และเทศกาลซินูล็อกที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นงานวัฒนธรรมที่มีสีสันที่จัดขึ้นทุกปี


บทความที่เกี่ยวข้อง