logo
image

icon-travel-2 เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี?

เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี?

มิถุนายน 16, 2023
แชร์ :

 เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี?

เที่ยวฮ่องกง เดือนไหนดี?

ฮ่องกง มหานครที่มีชีวิตชีวา เป็นเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเขตปกครองตนเองริมฝั่งทางตอนใต้ของประเทศจีน อยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เป็นเมืองที่ไม่เคยพลาดที่จะดึงดูดผู้คนมา เที่ยวฮ่องกง จากเส้นขอบฟ้าที่สวยงามไปจนถึงตลาดริมถนนที่พลุกพล่านและการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกที่ไม่เหมือนใคร ฮ่องกง มอบประสบการณ์การเดินทางที่ยากจะลืมเลือน อย่างไรก็ตาม การเลือกเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวฮ่องกง ในช่วงสิบสองเดือนสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นเรื่องที่ควรศึกษาข้อมูลเพื่อเตรียมการก่อนท่องเที่ยว บทความนี้ เราจะพูดถึงฤดูกาลต่างๆ ในฮ่องกง และพิจารณาว่าเดือนใดดีที่สุด ในการเที่ยวฮ่องกง

ฮ่องกง ฤดูใบไม้ผลิ
ฮ่องกง ฤดูใบไม้ผลิ

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม ถึง พฤษภาคม)

ฤดูใบไม้ผลิ ในฮ่องกงมีอุณหภูมิตั้งแต่ 18°C ถึง 24°C (64°F ถึง 75°F) ทิวทัศน์ของเมืองประดับประดาไปด้วยดอกไม้หลากสีสัน และต้นไม้เขียวขจี สร้างบรรยากาศที่งดงาม เดือนมีนาคม ยังคงหนาวเย็นอยู่บ้าง แต่เมื่อเดือนเมษายน และพฤษภาคม อากาศจะสบายขึ้น เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ฤดูใบไม้ผลิ ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีในการสำรวจเส้นทางเดินป่า ของฮ่องกง และเพลิดเพลินไปกับความงามทางธรรมชาติ ด้วยสภาพอากาศที่ดี คุณสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยว เช่น พระใหญ่ เทียนถาน (Tian Tan Buddha) ซึ่งเป็น เป็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์ปางนั่งขนาดใหญ่ที่สุด

พระใหญ่ เทียนถาน (Tian Tan Buddha)
พระใหญ่ เทียนถาน (Tian Tan Buddha)

บริเวณ นองปิง (Ngong Ping) ซึ่งเป็นที่ราบสูงทางตะวันตกของเกาะลันเตา (Lantau Island) หนึ่งในแลนด์มาร์กที่สำคัญของฮ่องกง หรือเดินเล่นสบายๆ ไปตาม อ่าววิคตอเรีย หรือ Victoria Harbour จัดว่าเป็น วิวอ่าว ที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จุดถ่ายรูป ฮ่องกง ที่โด่งดัง สวยทั้ง กลางวัน และ กลางคืน โดยรวมแล้ว ฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาที่ดี ในการมาเที่ยวฮ่องกง ด้วยอุณหภูมิที่กำลังสบาย และทิวทัศน์ที่สวยงาม

ฮ่องกง ฤดูร้อน
ฮ่องกง ฤดูร้อน

ฤดูร้อน (มิถุนายน ถึง สิงหาคม)

ฤดูร้อน ในฮ่องกงเป็นแบบร้อนชื้น โดยมีอุณหภูมิตั้งแต่ 26°C ถึง 31°C (79°F ถึง 88°F) เมืองนี้ประสบกับพายุไต้ฝุ่น และฝนตกหนัก เป็นครั้งคราวในช่วงเวลานี้ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่คำนึงถึงความร้อนและความชื้น ฤดูร้อนสามารถมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครได้ ตัวอย่างเช่น เทศกาลแข่งเรือมังกร ซึ่งจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน มีการแข่งเรือที่น่าตื่นเต้นและงานเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม ฤดูร้อนยังเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเพลิดเพลินกับชายหาดของฮ่องกงและเล่นกีฬาทางน้ำ อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอาจมีผู้คนหนาแน่นในช่วงฤดูนี้ หากคุณสามารถรับมือกับความร้อน และความชื้นได้ ฤดูร้อนอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมฮ่องกงเพื่อทำกิจกรรมบนชายหาด และกิจกรรมทางวัฒนธรรม

ฮ่องกง ฤดูใบไม้ร่วง
ฮ่องกง ฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน ถึง พฤศจิกายน)

ฤดูใบไม้ร่วง ในฮ่องกง อากาศจะสบายกว่าฤดูร้อน โดยมีอุณหภูมิตั้งแต่ 22°C ถึง 28°C (72°F ถึง 82°F) อากาศจะอบอุ่นขึ้น ทำให้เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวและทำกิจกรรมกลางแจ้ง ฤดูใบไม้ร่วงยังเป็นช่วงเทศกาลด้วย เทศกาลไหว้พระจันทร์ ในเดือนกันยายน และเทศกาล Chung Yeung ในเดือนตุลาคม

เทศกาล Chung Yeung
เทศกาล Chung Yeung

การเฉลิมฉลองเหล่านี้นำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมของฮ่องกง ใบไม้เปลี่ยนสีในสวนสาธารณะ และสวนของฮ่องกงช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเมืองในช่วงฤดูนี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การช้อปปิ้ง และรับประทานอาหารที่ตลาดกลางแจ้งและเทศกาลอาหาร ฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเที่ยวชมฮ่องกง เนื่องจากอากาศดี เทศกาลทางวัฒนธรรม และใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม

ฤดูหนาว (ธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์)

ฤดูหนาว ในฮ่องกงอากาศค่อนข้างอบอุ่น โดยมีอุณหภูมิตั้งแต่ 15°C ถึง 20°C (59°F ถึง 68°F) แม้ว่าจะเป็นฤดูกาลที่หนาวที่สุด แต่ก็ยังค่อนข้างอบอุ่นเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการช้อปปิ้ง และสัมผัสกับการเฉลิมฉลองตรุษจีน คุณอาจพบกับหมอกหนา หรือฝนตกเป็นครั้งคราว แต่ฤดูหนาวมีราคาโรงแรมที่ถูกกว่า และจำนวนคนน้อยกว่า ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณไม่มากนัก ฤดูหนาวอาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเที่ยวชมฮ่องกง หากคุณชอบอากาศสบายๆ ที่พักลดราคา และต้องการสัมผัสเทศกาลตรุษจีน

 

โดยสรุป ฮ่องกงมีบางสิ่งสำหรับนักเดินทางทุกคน โดยไม่คำนึงถึงช่วงเวลาของปี แต่ละฤดูกาลมีเสน่ห์และแหล่งท่องเที่ยวเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาเดือนที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม ทั้งฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง ถือเป็นเดือนที่ดีที่สุด อุณหภูมิ จำนวนนักท่องเที่ยวที่น้อยลง และโอกาสในการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมทางวัฒนธรรม ท้ายที่สุดแล้ว เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมฮ่องกง นั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ความสนใจ และความอดทนต่อสภาพอากาศ


บทความที่เกี่ยวข้อง