logo
image

icon-travel-2 เที่ยวปารีส ดื่มด่ำไปกับเมืองที่มีชีวิตชีวา

เที่ยวปารีส ดื่มด่ำไปกับเมืองที่มีชีวิตชีวา

มิถุนายน 28, 2023
แชร์ :

เที่ยวปารีส ดื่มด่ำไปกับเมืองที่มีชีวิตชีวา

เที่ยวปารีส ดื่มด่ำไปกับเมืองที่มีชีวิตชีวา

ปารีส เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าตื่นเต้นและน่าหลงใหลที่สุดในโลกอย่างปฏิเสธไม่ได้ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่น หอไอเฟลและพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ซึ่งมอบประสบการณ์ที่หลากหลายแก่ผู้มาเยือน ในบทความฉบับสมบูรณ์นี้ เราจะพาคุณไปสำรวจปารีสในทุก ๆ มุม พร้อมไฮไลท์สถานที่สำคัญ ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด ระหว่างทาง เราจะให้ข้อมูลที่มีค่าและเคล็ดลับวงในเพื่อให้การเดินทางของคุณน่าจดจำและน่าทึ่งอย่างแท้จริง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปารีส

สถานที่ห้ามพลาด การมาเยือนปารีสจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญเหล่านี้

หอไอเฟล
หอไอเฟล

1. หอไอเฟล

หอไอเฟล ตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นและเป็นจิตวิญญาณของปารีส สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส และทำหน้าที่เป็นจุดชมวิวอันน่าทึ่งที่มองเห็นวิวเมืองแบบพาโนรามา คุณสามารถขึ้นไปบนยอดหอคอยและชื่นชมทัศนียภาพอันน่าทึ่ง รวมทั้งเยี่ยมชมนิทรรศการที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกรุงปารีส

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

2. พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หรือทับศัพท์ว่า มูว์เซดูลูฟวร์ (ฝรั่งเศส: Musée du Louvre) เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะตั้งอยู่ในกรุงปารีส หากคุณมีความหลงใหลในศิลปะและสถาปัตยกรรม การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในปารีส จัดแสดงผลงานชิ้นเอกมากมาย รวมถึงโมนาลิซาที่มีชื่อเสียง คุณสามารถดำดิ่งสู่โลกแห่งศิลปะที่น่าหลงใหลและเรียนรู้เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับปารีสและมรดกทางศิลปะ

มหาวิหารซาเคร-เกอร์
มหาวิหารซาเคร-เกอร์

3. เนินเขามงต์มาตร์ และมหาวิหารซาเคร-เกอร์

หากต้องการหลีกหนีจากความสงบและชมความงามตามธรรมชาติของปารีส ให้มุ่งหน้าไปยังเนินเขามงต์มาตร์ และเยี่ยมชมมหาวิหารซาเคร-เกอร์ เนินเขามีทัศนียภาพอันงดงามของเมืองและบรรยากาศที่งดงาม คุณสามารถเดินเล่นไปตามถนนที่มีเสน่ห์ของมงต์มาตร์ สำรวจจตุรัสศิลปินที่มีชีวิตชีวาของปลาซดูแตร์ต และตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของมหาวิหาร ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและความสำคัญทางประวัติศาสตร์

 

อาหารท้องถิ่นและการรับประทานอาหารรสเลิศในปารีส

ร้านอาหารและบาร์ Le Fleurus
ร้านอาหารและบาร์ Le Fleurus

1. ร้านอาหารและบาร์ Le Fleurus

Le Fleurus Restaurant เป็นสถานที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารที่ต้องการอาหารปารีสแท้ๆ ร้านอาหารที่มีเสน่ห์แห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่ารื่นรมย์ด้วยอาหารฝรั่งเศสรสเลิศพร้อมด้วยไวน์ชั้นดีที่ได้รับการคัดสรร ดื่มด่ำกับอาหารคลาสสิกเช่น escargots, coq au vin และ crème brûlée และลิ้มรสรสชาติที่แท้จริงของปารีส

Le Marché Café
Le Marché Café

2. Le Marché Café และ Boulangerie

ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมคาเฟ่ของชาวปารีสโดยไปที่ Le Marché Café และ Boulangerie คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องขนมอบสดใหม่ กาแฟหอมกรุ่น และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมซึ่งประกอบด้วยครัวซองต์ ขนมปังบาแก็ตต์ และคาเฟ่โอแลต์ และให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชาวปารีสอย่างแท้จริง

Boulangerie
Boulangerie

สำรวจย่านปารีส

Le Marais
Le Marais

1. เลอ มาเร

Le Marais เป็นย่านประวัติศาสตร์ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวด้วยถนนแคบๆ อาคารเก่าแก่ และร้านบูติกนำสมัย สำรวจจัตุรัส Place des Vosges ซึ่งเป็นหนึ่งในจัตุรัสที่เก่าแก่ที่สุดในปารีส และดื่มด่ำกับการช้อปปิ้งที่ร้านค้าแฟชั่น อย่าลืมไปเยี่ยมชม Musée Carnavalet ซึ่งจัดแสดงประวัติศาสตร์ของกรุงปารีสผ่านงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์

แซงต์-แชร์กแมง-เด-เพรส
แซงต์-แชร์กแมง-เด-เพรส

2. แซงต์-แชร์กแมง-เด-เพรส

Saint-Germain-des-Prés เป็นย่านที่มีชีวิตชีวาซึ่งขึ้นชื่อเรื่องมรดกทางปัญญาและศิลปะ เดินเล่นสบายๆ ไปตามถนน Boulevard Saint-Germain ซึ่งเรียงรายไปด้วยคาเฟ่ทันสมัย ร้านหนังสือ และหอศิลป์ เยี่ยมชมร้าน Café de Flore หรือ Les Deux Magots อันเป็นเอกลักษณ์ แหล่งแฮงเอาต์ที่มีชื่อเสียงของปัญญาชนและศิลปินชื่อดังในอดีต

Les Deux Magots
Les Deux Magots

สรุป

สรุปแล้ว การเดินทางไปปารีสจะมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน สถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง ศิลปะระดับโลก และอาหารรสเลิศ ไม่ว่าคุณจะตื่นตาตื่นใจกับหอไอเฟล ดื่มด่ำไปกับสมบัติทางศิลปะของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หรือเดินเล่นในย่านที่มีเสน่ห์ ปารีสจะทำให้คุณประทับใจและทิ้งความทรงจำไปตลอดชีวิต โอบกอดความมหัศจรรย์ของเมืองแห่งแสงสีและเริ่มต้นการเดินทางอันน่าทึ่งที่จะเป็นสถานที่พิเศษในการผจญภัยการเดินทางของคุณตลอดไป

 

อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ดี ลิ้มลองอาหารท้องถิ่น และดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาของเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้ ปารีสรอคุณอยู่พร้อมอ้าแขนรับ พร้อมที่จะสร้างแรงบันดาลใจและทำให้คุณประหลาดใจในทุกย่างก้าว เดินทางปลอดภัย!

 


บทความที่เกี่ยวข้อง