logo
image

icon-travel-2 เที่ยวญี่ปุ่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ OKUTAMA เปิดประสบการณ์เที่ยวชมธรรมชาติ ณ เมืองโตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ OKUTAMA เปิดประสบการณ์เที่ยวชมธรรมชาติ ณ เมืองโตเกียว

ตุลาคม 4, 2022
แชร์ :

เที่ยวญี่ปุ่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ OKUTAMA เปิดประสบการณ์เที่ยวชมธรรมชาติ ณ เมืองโตเกียว

สายธรรมชาติอยากหาความตื่นเต้น เดินป่าในประเทศบ้านเกิดครบหมดแล้ว อยากจะออกนอกประเทศเพื่อหาความท้าทายใหม่ ๆ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้ทางเราจะพาไปเปิดประสบการณ์ทัวร์ญี่ปุ่นแนวธรรมชาติในต่างแดน ไม่ไกลไม่ใกล้ชมธรรมชาติในฤดูใบไม้ผลิ แม่น้ำ ภูเขา วางแพลนแคมป์ปิ้ง ตกปลา เดินปลา ครบจบได้ที่เมือง OKUTAMA (โอคุทะมะ) ณ มหานครโตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่นชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ OKUTAMA

ทริปธรรมชาติง่าย ๆ ไม่ห่างจากโตเกียว หนีเมืองหลวงมาชมธรรมชาติที่เมือง OKUTAMA

ณ เดือนตุลาคม-ธันวาคม ที่จังหวัดโตเกียวกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งต้นไม้ต่าง ๆ กำลังเริ่มเปลี่ยนสีส้ม-เหลืองสร้างความสวยงามทั่วทั้งภูมิภาค และชาวญี่ปุ่นยังถือว่าเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดโดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 10-18 องศา คนญี่ปุ่นก็มักจะออกมาทำกิจกรรมไม่ว่าจะหาของอร่อย เก็บเกี่ยว เล่นกีฬา อ่านหนังสืองานศิลปะในช่วงนี้ และที่พลาดไม่ได้คือการเที่ยวชมธรรมชาติ แคมป์ปิ้ง เดินป่า ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยม

Mt. Mito
Mt. Mito

Mt. Mito เป็นหนึ่งในสามภูเขาที่มีชื่อเสียงของเมือง OKUTAMA ที่ใช้เวลาเดินเฉลี่ย 3-4 ชั่วโมง ทิวทัศน์จากยอดเขาสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิและภูเขาคูโมโทริ มีจุดรับประทานอาหาร พื้นที่นั่งรองรับมากมาย และยังมีส่วนของ Mitosan Refuge Hut เป็นกระท่อมลี้ภัยที่จะรองรับนักเดินป่าให้พักเหนื่อย จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาทีจะพบกันน้ำตก Mito no Otaki ตั้งอยู่บนหน้าผ่าสูงประมาณ 33 เมตร

Mugiyama Floating Bridge
Mugiyama Floating Bridge

Mugiyama Floating Bridge สะพานลอยน้ำมิกิยามะที่ทอดยาวข้ามทะเลสาบโอคุทะมะ มีระยะทาง 220 เมตร เป็นแหล่งชมวิวและเดินเล่นที่ดีเพราะจะได้เห็นวิวสะพานลอยน้ำจนสุดลูกหูลูกตาไปจนถึง ตีนเขา Mt. Mito

Hatonosu Valley
Hatonosu Valley

Hatonosu Valley หรือหุบเขาฮาโตโนสุ เป็นหุบเขาที่มีสะพานฮาโตโนะสุโกะที่เชื่อมทั้งความสวยงาม สามารถชมวิวแม่น้ำสีเขียวมรกตรายล้อมไปด้วยโขดหินและปกคลุมด้วยต้นไม้ที่กำลังผลิใบเป็นสีส้ม-เหลือง ไม่เพียงแต่ธรรมชาติที่หุบเขายังเป็นมีคาเฟ่ Gallery Poppo ร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ เสิร์ฟอาหารออร์แกนิค เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่สร้างความผ่อนคลายในวันที่อากาศดี

Nippara Limestone Cave
Nippara Limestone Cave

Nippara Limestone Cave ถ้ำหินปูนนิปปาระ เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดใน Kanto ใช้เวลาเดินชมเป็นเวลา 40 นาที มีระยะทาง 800 เมตร ภายในถ้ำจะมีหินงอก หินย้อยขนาดใหญ่ที่โผล่ขึ้นมาจากพื้น และยังมีพระพุทธรูปจำนวนมากกระจายไปทั่วอุโมงค์ เพิ่มความสวยงามด้วยไฟหลากหลายสีสันภายในถ้ำ และมักจะเป็นสถานที่ยอดนิยมของคู่รักจากตำนานหากคู่รักคู่ไหนมาด้วยกันจะทำให้ชีววิตแต่งงานราบรื่นมีความสุข

America Camp Village
America Camp Village

ปิดท้ายด้วยแพลนค้างคืนและตั้งแคมป์ต้องไม่พลาดที่ America Camp Village บ้านพักทรงไม้ที่ตั้งอยู่พื้นที่กลางป่าหน้าแคมป์ติดกับแม่น้ำโอคุทะมะ มีกิจกรรมรองรับอย่าง บ่อตกปลา สนามกีฬา และลานกว้างหน้าบ้านพร้อมอุปกรณ์สำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิว สร้างประสบการณ์ใหม่ทัวร์ญี่ปุ่นแบบไม่เป็นมาก่อน

 

การเดินทางไป OKUTAMA เดินทางจากชินจุกุเมืองหลวงโตเกียวใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง สามารถวางแผนเที่ยวเป็นวันเดย์ทริปง่าย ๆ ใช้เวลาเพียง 1 วัน ก็สามารถชมเมืองโอทุคามะได้ทุกมุม หากกว่าใครกำลังมองหาการเที่ยวในญี่ปุ่นแบบใหม่ เกิดเบื่อเมืองหลวง ผู้คน หนีมาพักใจกับธรรมชาติ เปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร อย่าลืมคิดถึงเมืองโอคุทะมะจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน

 

ทัวร์ญี่ปุ่น

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ประเทศญี่ปุ่น

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง