logo
image

icon-travel-2 เที่ยวญี่ปุ่นที่เมือง “YAMANASHI” เมืองสวยที่ไม่ว่ามุมไหนก็มองเห็นภูเขาไฟฟูจิตามไปทุกที่

เที่ยวญี่ปุ่นที่เมือง “YAMANASHI” เมืองสวยที่ไม่ว่ามุมไหนก็มองเห็นภูเขาไฟฟูจิตามไปทุกที่

ตุลาคม 4, 2022
แชร์ :

เที่ยวญี่ปุ่นที่เมือง “YAMANASHI” เมืองสวยที่ไม่ว่ามุมไหนก็มองเห็นภูเขาไฟฟูจิตามไปทุกที่

วางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นจะไปดูภูเขาไฟฟูจิโดยเฉพาะเน้น ๆ เรามาปักหมุดกันที่จังหวัดยามานาชิกันดีกว่าค่ะ เที่ยวทั้งทีต้องเก็บให้ครบทุกมุมของภูเขาไฟฟูจิไปเลย วันนี้เราจะพาทุกคนไปสถานที่ที่มองจากมุมไหนก็เห็นวิวพื้นหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ รับชมได้ทุกทิศ พร้อมแชะภาพสวย ๆ ที่มีภูเขาเป็นพื้นหลังแบบไม่ซ้ำสถานที่ เก็บภาพไว้ลงได้ทั้งปีรวม 5 สถานที่เก๋ ๆ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

Fuji at Chureito Pagoda
Fuji at Chureito Pagoda

เริ่มที่แรกก็ต้องให้สถานที่ยอดฮิตเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้วนั่นก็คือ เจดีย์ซุเรโตะบนศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน เป็นจุดชมวิวที่มองตรงหน้าจะเห็นเจดีย์ 5 ชั้น ด้านหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิสีฟ้าขาว และหากไปในฤดูใบไม้ร่วงมองลงไปด้านล่างจะเจอกับดอกซากุระบานสีชมพู

Fuji at Lake YAMANASHI
Fuji at Lake YAMANASHI

หากมาเมืองยามานาชิพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับทะเลสาบยามานากะ เพราะเป็นสถานที่ชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่ดีที่สุดและเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบทั้ง 5 เป็นที่รวมโฮมสเตย์แคมป์ปิ้ง กิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นสกีน้ำ ตกปลา พายเรือ และในช่วงฤดูหนาวจะมีน้อง ๆ หงส์ขาวออกมาเล่นน้ำให้เราได้ชมกัน

Fuji at Shibazakura Festival
Fuji at Shibazakura Festival

ช่วงกลางเดือนเมษายนกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิตจะมีเทศกาลชมชิบะซากุระ ชมทุ่งดอกไม้หลากหลายสี พร้อมกับวิวสวย ๆ ที่มีภูเขาไฟฟูจิสีฟ้าขาวเป็นพื้นหลังตัดกับแม่น้ำที่คั่นตรงกลาง เป็นวิวที่ต้องไปชมสักครั้ง แนะนำว่าไปในช่วงบ่าย ๆ รอให้เมฆหายตัวไปก่อนจะเห็นภูเขาได้ชัดและได้รูปสวย ๆ กลับมาแน่นอน

Fuji at Q-Highland
Fuji at Q-Highland

เปิดประสบการณ์เล่นเครื่องเล่นผาดโผนท่ามกลางวิวภูเขาไฟฟูจิ ใครที่ชอบความหวาดเสียว มาแล้วอย่าให้เสียเที่ยว ที่คิวไฮแลนด์ขึ้นชื่อเป็นสวนสนุกที่โหดที่สุดในญี่ปุ่น เพราะรวมเครื่องเล่นที่สุดเสียวให้ใจเต้นที่ติดระดับโลกเอาไว้มากมาย มาแล้วต้องไปลองสักครั้งอย่าพลาดเด็ดขาด

Fuji at Kawaguchiko “En Soleil”
Fuji at Kawaguchiko “En Soleil”

เป็นทะเลสาบอีกที่ในจังหวัดยามานาชิที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน จะพิเศษต่างจากที่อื่นเพราะมีบริการล่องเรือสำราญชมความงามของทะเลสาบสีฟ้าครามที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิตั้งให้เห็นชัด ๆ หากใครยังไม่เต็มอิ่มกับการล่องเรือสามารถขึ้นกระเช้าชมวิวมุมสูงได้อีก เก็บให้ครบทั้ง 360 องศาไปเลย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ 5 สถานที่กับบรรยากาศพื้นหลังวิวภูเขาไฟฟูจิ นอกจากนี้ไปเยือนจังหวัดยามานาชิทั้งทีอย่าลืมลองชิม “โฮโต” เปรียบเสมือนก๋วยเตี๋ยวญี่ปุ่นที่เส้นใหญ่ทำจากแป้งสาลี โรยด้วยต้นหอม ฝักทอง เห็ด และปรุงด้วยมิโซะ เป็นอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของจังหวัด รับรองอิ่มอกอิ่มใจแน่ ๆ ใครพร้อมแล้ววางแผน จองทัวร์ เก็บกระเป๋า อย่าลืมกล้องถ่ายรูปแชะภาพสวย ๆ อวดโซเซียลเด็ดขาด แล้วไปกันเลย

.

ทัวร์ญี่ปุ่น

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ประเทศญี่ปุ่น


บทความที่เกี่ยวข้อง