logo
image

icon-travel-2 เที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทย เที่ยวง่าย ใครๆก็ไปได้

เที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทย เที่ยวง่าย ใครๆก็ไปได้

มกราคม 29, 2020
แชร์ :

เที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทย เที่ยวง่าย ใครๆก็ไปได้

เที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทย
เที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทย

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองไทยอย่าง สิงคโปร์ ฮ่องกง และยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซียป็นที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่เดินทางง่าย บินแป๊บเดียวถึง แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่อยากพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้ง แต่ยังกังวลเรื่องการเดินทางกลัวว่าจะไม่สะดวกต่อเด็ก ๆ เราอยากจะบอกว่าจริง ๆ แล้วมีหลายประเทศเลยค่ะที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย และเดินทางง่ายสะดวกสบาย เหมาะแก่การพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้าที่เที่ยวต่างประเทศดี ๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เป็นเมืองที่ค่อนข้างเฟื่องฟูเรื่องการท่องเที่ยว

1. ประเทศสิงคโปร์

สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่เอื้อต่อการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบเต็มพิกัด ระบบขนส่งสาธารณะก็มีการจัดการอย่างเป็นระบบ เข้าถึงง่ายด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็เป็นแบบการท่องเที่ยวเชิงบูรณาการเน้นความคิดสร้างสรรค์ คุณพ่อคุณแม่วางใจได้เลยว่าการไปเที่ยวสิงคโปร์จะทำให้ลูก ๆ ได้รับประสบการณ์ที่กว้างขึ้นอย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่พ่อแม่ก็แฮปปี้ ลูก ๆ ก็ประทับใจ เช่น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) สวนสนุกขนาดใหญ่ บนเกาะเซ็นโตซ่า ธีมของสวนสนุกก็มาจากภาพยนตร์เด่นดังเรื่องต่าง ๆ ในเครือยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ นั่นเอง คุณพ่อคุณแม่และลูก ๆ จะได้ท่องไปในโลกของเหล่าตัวการ์ตูนมากมาย กิจกรรมแรกประเดิมด้วยการชมขบวนพาเหรดฮอลลีวูด ดรีม ลูก ๆ สามารถร้องและเต้นไปกับตัวละครต่าง ๆ ได้แบบเต็มที่ แล้วพาไปตื่นตาตื่นใจกับปราสาทฟาร์ ฟาร์ อเวย์ สุดยิ่งใหญ่จากดินแดนของเชร็ค ยักษ์ตัวเขียวใจดี จากนั้นพาเด็ก ๆ ไปตะลุยกับทรานส์ฟอร์เมอร์ส เดอะ ไรด์ ทรีดี สนุกสุดเหวี่ยงกับการท่องไปในโลกของทรานส์ฟอร์เมอร์สในรูปแบบ 3 มิติ แล้วค่อยไปตะลุยต่อในโลกของจูราสสิค พาร์ค, ดินแดนอียิปต์โบราณ, มาดากัสการ์, ฮอลลีวูด ฯลฯ แล้วปิดท้ายด้วยการชมการแสดงดอกไม้ไฟริมทะเลสาบ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่คุณและลูก ๆ จะไม่มีวันลืม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

มารีน ไลฟ์ ปาร์ค (Marine Life Park)

มาถึงสิงคโปร์อย่าได้พลาดพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกกันที่ มารีน ไลฟ์ ปาร์ค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Resorts World Sentosa แบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ คือ S.E.A. Aquarium และ Adventure Cove Waterpark โซนที่เป็นไฮไลท์จะอยู่ที่ S.E.A. Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีสัตว์น้ำมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ และมีมากกว่า 100,000 ตัวเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่คือ Open Ocean แท็งก์กระจกขนาดใหญ่กว้างกว่า 36 เมตร สูง 8.3 เมตรซึ่งจะเผยให้เห็นสัตว์ทะเลมากมายแหวกว่ายไปมาราวกับว่าเรายืนอยู่ในมหาสมุทรเลยล่ะ

พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum)

ที่มารีน่า เบย์ แซนด์ส สถานที่เติมเต็มประสบการณ์ในช่วงวันหยุดให้กับคุณหนู ๆ ได้แบบเต็มเปี่ยม เพียงแค่เห็นสถาปัตยกรรมของที่นี่ก็เรียกความสนใจของเด็ก ๆ ได้ไม่น้อยแล้ว ด้วยเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ลักษณะแปลกตา มีแนวคิดมาจากปลายนิ้วทั้ง 10 นิ้ว สื่อถึงการโบกมือต้อนรับสู่สิงคโปร์ ด้านในพิพิธภัณฑ์เด็ดยิ่งกว่า ด้วยการจัดนิทรรศการหมุนเวียนที่ผสมผสานระหว่างวิทยาศาสตร์และศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Annie Leibovitz และไดโนเสาร์ พร้อมทั้งยังมีนิทรรศการถาวรที่มีชื่อว่า A Journey Through Creativity จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์และวัสดุต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับศิลปะและวิทยาศาสตร์ตั้งแต่อดีตเรื่อยมาในรูปแบบที่คุณและเด็ก ๆ ไม่เคยเห็นมาก่อนถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ทุกช่วงวัยเลยทีเดียว

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

พาเด็ก ๆ ไปดูต้นไม้ยักษ์ใหญ่กลางเมืองสิงคโปร์ กับสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กับเขื่อนมารีน่า (Marina Barrage) และโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส เป็นแหล่งรวมพืชพรรณนานาชนิด

2. เกาะฮ่องกง

เกาะฮ่องกง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่เหมาะกับการไปเที่ยวแบบครอบครัว เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกสบายแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่ใฝ่ฝันของเด็กทั่วโลกอย่างดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ ที่เหมาะแก่การเพิ่มเติมความรู้ให้กับเด็กๆ อีกมากมาย มาเที่ยวฮ่องกงที่เดียวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้เพียบ

 

อย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของเด็ก ๆ รวมทั้งคุณพ่อคุณแม่ด้วย เป็นดินแดนที่จะทำให้เด็ก ๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการไปกับตัวการ์ตูนตัวโปรดจากเดอะวอลท์ดิสนีย์อย่างแท้จริง เริ่มต้นความสนุกสนานด้วยการชมขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนสุดน่ารักที่จะมาร้อง เต้น เล่นไปกับผู้ชม จากนั้นไปสนุกกันต่อที่แอดเวนเจอร์แลนด์กับกริซลีย์ กัลช์ เล่นเครื่องเล่นแนวผจญภัยนานาชนิด ถ้าเด็ก ๆ ชอบโลกแห่งอนาคตก็พากันไปตะลุยทูมอร์โรว์แลนด์ มีเครื่องเล่นเหนือจินตนาการรอต้อนรับเพียบแล้วค่อยมาสนุกแบบเบา ๆ กันในดินแดนแฟนตาซีแลนด์ ก่อนที่จะปิดฉากของวันไปด้วยแสงสี เสียงสุดตระการตาของพลุไฟกับปราสาทเจ้าหญิงนิทรายามค่ำคืน ประทับใจกันถ้วนหน้าแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hongkongdisneyland.com

โอเชี่ยนพาร์ก ฮ่องกง (Ocean Park Hong Kong)

สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง ตั้งอยู่ริมทะเลทางฝั่งใต้ของเกาะฮ่องกง แบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ โดยมีภูเขากั้น ทั้งสองโซนนี้จะเชื่อมต่อกันด้วยเคเบิลคาร์ยาว 1.5 กิโลเมตร คุณจะได้ลองพาลูก ๆ นั่งเคเบิลคาร์สูงริมทะเลได้เห็นวิวโดยรอบของโอเชี่ยนพาร์ก และวิวทะเลกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา รวมทั้งได้เรียนรู้โลกแห่งท้องทะเลไปกับอควาเรียมที่มีจอม่านน้ำ 360 องศา ระดับโลก ชมฉลามนับร้อยและสัตว์ทะเลนับพันชนิดแหวกว่ายไปมา หรือจะไปชมความน่ารักของโคอาลาในดินแดนออสเตรเลียเดินเที่ยวในเมืองเก่าฮ่องกงที่พาย้อนไปสู่วันวานยุค 1950-1970 หวาดเสียวกับรถไฟเหาะสูงริมทะเล ฯลฯ ก็ล้วนแต่สร้างความสุขให้ได้ทั้งครอบครัว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Hong Kong Science Museum)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้คุณพ่อคุณแม่พาเด็ก ๆ ไปเยี่ยมชมมากที่สุดด้วยที่นี่มีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ได้อย่างน่าสนใจและไม่เหมือนใคร เช่น โซน Life Sciences มีการจัดแสดงโครงกระดูกและส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์และสัตว์ให้เด็ก ๆ ได้ศึกษากันอย่างน่าสนใจ, โซน World of Mirrors เด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับความมหัศจรรย์ของกระจกในหลักการการสะท้อน, ถัดขึ้นไปอีกที่ชั้น 2 ในโซน Transportation ก็มีเครื่องบินลำใหญ่จัดแสดงอยู่บนเพดาน

และที่ห้ามพลาดก็คือ โซน Energy Machine ซึ่งมีความสูงกว่า 22 เมตร ถือว่าสูงและใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใจกลางอาคาร มีเพื่อจัดแสดงหลักการทำงานของพลังงาน โดยใช้ลูกบอลเป็นวัตถุ ทั้งหมดนี้ลูก ๆ จะได้สนุกไปกับสิ่งง่าย ๆ รอบตัว แฝงไปด้วยความรู้เพียบ และยังมีการใช้สื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัยและแปลกใหม่มานำเสนอเรื่องวิทยาศาสตร์ที่เข้าใจยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายเด็ก ๆ เข้าถึงได้ไม่ยาก แฝงไปด้วยความสนุกสนานอย่างจุใจ เที่ยวเพลินจนลืมเวลาจริง ๆ การแสดงแสง สี เสียง สุดตระการตามีชื่อเสียงไปทั่วโลก เป็นจุดท่องเที่ยวของฮ่องกงที่ไม่ควรพลาด โดยการแสดงดังกล่าวจะเริ่มต้นในช่วงหัวค่ำของทุกวันตึกสูงระฟ้ากว่า 40 แห่งบนเกาะฮ่องกงจะเฉิดฉายไปด้วยแสงไฟหลากสีสันซึ่งเต้นระบำไปพร้อม ๆ กับจังหวะสุดสนุกสนานจากเสียงเพลงที่เปิดดังกระหึ่มทั่วอ่าววิคตอเรีย รับรองได้เลยว่าเด็ก ๆ จะตื่นตาตื่นใจและต้องหลงรักการแสดงนี้อย่างแน่นอน การแสดงอะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ จะจัดขึ้นทุกวัน เวลา 20.00 น. สามารถชมได้ทางฝั่งเกาะเกาลูน บริเวณพิพิธภัณท์ศิลปะฮ่องกง ไล่ยาวไปตลอดแนวชายฝั่งอ่าววิคตอเรีย

3. เมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย

ถ้าพูดถึงประเทศมาเลเซีย หลาย ๆ คนก็มักจะนึกถึงเมืองหลวงอย่างกัวลาลัมเปอร์หรือไม่ ก็เมืองท่องเที่ยวอย่างปีนัง แต่อันที่จริงมาเลเซียมีหลายเมืองที่สวยงามและน่าเที่ยวชมหนึ่งในนั้นก็คือ ยะโฮร์บาห์รู (Johor Bahru) เมืองที่อยู่ใต้สุดของเกาะมาเลเซียทางตะวันตก และยังติดกับประเทศสิงคโปร์ ซึ่งสามารถเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ต่อได้เลยอย่างสะดวกสบายเมืองนี้มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น เรียกได้ว่าเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของมาเลเซียเลยล่ะ เพราะฉะนั้นการเดินทางในเมืองนี้ก็จะสะดวกสบาย เอื้อต่อการท่องเที่ยวมาก ๆ สำหรับใครที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยวมาเลเซียในประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ยะโฮร์บาห์รู มาเลเซีย ก็เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

เลโก้แลนด์ มาเลเซีย รีสอร์ท (LEGOLAND Malaysia Resort)

สวนสนุกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของมาเลเซีย เป็นดินแดนที่จะทำให้คุณสนุกสุดขีดไปพร้อมกับโลกของตัวต่อเลโก้ โซนที่ไม่ควรพลาดก็คือโซนที่มีการต่อตัวต่อเลโก้เป็นเมืองต่าง ๆ เช่น สิงคโปร์, ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ประเทศไทย, พระราชวังต้องห้ามและกำแพงเมืองจีน ประเทศจีน, วิหารทานาห์ลอต ประเทศอินโดนีเซีย เป็นต้น ชมความมหัศจรรย์ของตัวต่อเลโก้ไปแล้ว ก็อย่าลืมไปสนุกกับเครื่องเล่นต่าง ๆ รวมทั้งสวนน้ำสุดเย็นฉ่ำ อ๊ะ ๆ แล้วอย่าได้พลาดกับการพาเด็ก ๆ ไปเสริมสร้างจินตนาการ

ซานริโอ เฮลโล คิตตี้ทาวน์ (Sanrio Hello Kitty Town)

เอาใจคนรักคิตตี้กันสุดฤทธิ์สุดเดช กับการไปตะลุยดินแดนของคิตตี้สีชมพู ที่นี่รวบรวมทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคิตตี้มีการแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอย่างสะดวก และยังมีร้านค้า ร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูคิตตี้สุดน่ารักโดนใจเด็ก ๆ ที่ชอบแมวสีชมพูผูกโบตัวนี้อย่างแน่นอน ดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Sanrio Hello Kitty Town

แองกรี้ เบิร์ด แอคทิวิตี้ ปาร์ค (Angry Birds Activity Park)

ใครที่หลงรักกับหน้าตากวน ๆ ของเจ้านกสุดโด่งดัง “แองกรี้ เบิร์ด” ต้องไม่พลาดมาสนุกสนานกับแองกรี้ เบิร์ด แอคทิวิตี้ ปาร์ค สวนสนุกในร่มที่จะทำให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นต่าง ๆ ในธีมแองกรี้ เบิร์ด

บินตรงจากกรุงเทพฯ / กระบี่ / ภูเก็ต สู่สิงคโปร์
บินตรงจากกรุงเทพฯ / เชียงใหม่ / ภูเก็ต สู่ฮ่องกง
บินตรงจากกรุงเทพฯ สู่ยะโฮร์บาห์รู มาเลเซีย

อ๊ะ ๆ ถ้าโชคดีจองช่วงโปรโมชั่นก็จะได้พาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศในราคาเบา ๆ กันด้วยนะ


บทความที่เกี่ยวข้อง