logo
image

icon-travel-2 จิ่วเฟิ่น เพชรเม็ดงามแห่ง ทัวร์ไต้หวัน

จิ่วเฟิ่น เพชรเม็ดงามแห่ง ทัวร์ไต้หวัน

มิถุนายน 26, 2023
แชร์ :

จิ่วเฟิ่น เพชรเม็ดงามแห่ง ทัวร์ไต้หวัน

จิ่วเฟิ่น เพชรเม็ดงามแห่ง ทัวร์ไต้หวัน

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวไต้หวัน เราไม่สามารถมองข้ามเมืองจิ่วเฟิ่นที่มีมนต์เสน่ห์ไปได้เลย จิ่วเฟิ่นตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมด้วยหมอกบนชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน จิ่วเฟิ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าหลงใหลซึ่งมีการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความงามของธรรมชาติ จิ่วเฟิ่นเป็นที่รู้จักจากเสน่ห์ของโลกยุคเก่า ตรอกซอกซอยแคบ และทิวทัศน์ที่สวยงาม จิ่วเฟิ่นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือนให้ได้สำหรับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

จิ่วเฟิ่นมีประวัติศาสตร์ย้อนไปถึงสมัยราชวงศ์ชิง เมื่อครั้งยังเป็นเมืองเหมืองทองที่เจริญรุ่งเรือง ชื่อ “จิ่วเฟิ่น” หมายถึง “เก้าส่วน” ตามตัวอักษรในภาษาจีน เนื่องจากเดิมทีเมืองนี้ถูกแบ่งออกเป็นเก้าส่วนเพื่อรองรับการหลั่งไหลของนักขุดทอง แม้ว่ายุคตื่นทองจะผ่านไปนานแล้ว มรดกการทำเหมืองของเมืองนี้ยังคงหลงเหลือให้เห็นได้จากสถาปัตยกรรมและบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงอดีต

เสน่ห์ของเมืองโบราณ

หนึ่งในไฮไลท์ของการมาเยือนจิ่วเฟิ่นคือการสำรวจถนนและตรอกซอกซอยที่วกวน เมืองนี้มีชื่อเสียงในด้านโรงน้ำชาแบบดั้งเดิม ร้านอาหารท้องถิ่น และร้านขายของที่ระลึกที่ตั้งเรียงรายตามตรอกซอกซอยแคบๆ การเดินผ่านตรอกที่พลุกพล่านซึ่งประดับประดาด้วยโคมไฟสีแดงแบบดั้งเดิม จะพาผู้มาเยือนย้อนเวลากลับไปในยุคอดีต บรรยากาศที่สดใสและสถาปัตยกรรมที่มีเสน่ห์ทำให้จิ่วเฟิ่นเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับช่างภาพและศิลปิน

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

โรงน้ำชาและอาหารเลิศรส

จิ่วเฟิ่นมีชื่อเสียงในด้านโรงน้ำชา ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ลิ้มลองชาหอมกรุ่นของไต้หวันพร้อมชมทิวทัศน์มุมกว้างของภูเขาและมหาสมุทรโดยรอบ ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาสามารถเข้าร่วมพิธีชงชาแบบดั้งเดิมและเรียนรู้เกี่ยวกับความซับซ้อนของการเตรียมชา นอกจากชาแล้ว จิ่วเฟิ่นยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารริมทาง เช่น ลูกชิ้นเผือก ลูกชิ้นปลา และเค้กสับปะรด การสำรวจตรอกซอกซอยแคบๆ ของจิ่วเฟิ่นเป็นโอกาสในการยั่วต่อมรับรสของคุณด้วยของอร่อยมากมาย

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

ทิวทัศน์ที่สวยงาม

ผู้ที่รักธรรมชาติจะต้องประทับใจกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งของจิ่วเฟิ่น ตำแหน่งที่สูงของเมืองทำให้มองเห็นทิวทัศน์มุมกว้างของมหาสมุทรแปซิฟิก เนินเขาสีเขียวชอุ่ม และน้ำตกที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ จุดชมวิวที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งคือจากโรงน้ำชาบนเนินเขาของจิ่วเฟิ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับความงามอันน่าหลงใหลขณะจิบชา ภูเขา Keelung ที่อยู่ใกล้เคียงมีโอกาสเดินป่าสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับความงดงามทางธรรมชาติของภูมิภาค

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

การเดินทางไปยังจิ่วเฟิ่น

จิ่วเฟิ่นอยู่ห่างจากไทเป ใช้เวลาขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมง สามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับหรือการเข้าพักระยะยาว นักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะรวมการเยี่ยมชมจิ่วเฟิ่นเข้ากับการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง เช่น Taroko Gorge ที่สวยงาม ถนนคดเคี้ยวบนภูเขาที่มุ่งสู่จิ่วเฟิ่นมีทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้การเดินทางเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น

โดยสรุป จิ่วเฟิ่นเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน เสน่ห์ของโลกยุคเก่า อาหารรสเลิศ และทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ผู้ชื่นชอบอาหาร หรือผู้ชื่นชอบธรรมชาติ จิ่วเฟิ่นมีบางสิ่งที่จะมอบให้กับทุกคน ดังนั้น หากคุณกำลังวางแผนทัวร์ไต้หวัน อย่าลืมรวมจิ่วเฟิ่นไว้ในแผนการเดินทางของคุณเพื่อรับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนซึ่งจะทำให้คุณมีความทรงจำที่น่าจดจำไปตลอดชีวิต


บทความที่เกี่ยวข้อง