logo
image

icon-travel-2 สิ่งมหัศจรรย์อันน่าหลงใหลของ เกาหลี สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน

สิ่งมหัศจรรย์อันน่าหลงใหลของ เกาหลี สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน

มิถุนายน 7, 2023
แชร์ :

สิ่งมหัศจรรย์อันน่าหลงใหลของ เกาหลี
สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน

สิ่งมหัศจรรย์อันน่าหลงใหลของ เกาหลี

เกาหลี ดินแดนแห่งวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง และประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหล ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำ ตั้งแต่มหานครสมัยใหม่ไปจนถึงวัดอันเงียบสงบและความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่งดงาม เกาหลีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายซึ่งดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทุกคน ในบทความนี้ เราขอเชิญคุณเริ่มต้นการเดินทางเสมือนจริงผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลที่สุดในเกาหลีใต้ เตรียมพร้อมที่จะสำรวจอัญมณีที่ซ่อนอยู่และสถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ประเทศนี้โดดเด่นอย่างแท้จริง

1. โซล – เมืองหลวงที่ไม่หยุดนิ่ง

โซล - เมืองหลวงที่ไม่หยุดนิ่ง
โซล – เมืองหลวงที่ไม่หยุดนิ่ง

โซล เมืองหลวงที่พลุกพล่านของเกาหลี เป็นมหานครที่มีชีวิตชีวาที่ผสมผสานประเพณีโบราณเข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สำรวจพระราชวังแห่งประวัติศาสตร์ เช่น Gyeongbokgung และ Changdeokgung ซึ่งคุณจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ในอดีตของเกาหลี เดินเล่นไปตามถนนที่มีชีวิตชีวาของเมียงดง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้งและอาหารริมทาง เยี่ยมชมหอคอย N Seoul Tower อันเป็นสัญลักษณ์เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของเมือง อย่าลืมสัมผัสชีวิตยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาของฮงแด ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของเมือง เต็มไปด้วยศิลปะ ดนตรีสด และคาเฟ่ทันสมัย

2. เกาะเชจู – สวรรค์แห่งธรรมชาติ

เกาะเชจู
เกาะเชจู

เกาะเชจู หรือที่มักเรียกกันว่า “ฮาวายแห่งเกาหลี” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามพรั่งพร้อมด้วยความงามตามธรรมชาติ สำรวจภูมิทัศน์ภูเขาไฟอันน่าทึ่งของซองซาน อิลชุลบง ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เดินเล่นสบายๆ ไปตามเส้นทางที่สวยงามของฮัลลาซาน ยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาหลีใต้ ดื่มด่ำกับน้ำทะเลสีฟ้าครามของหาดจุงมุนและตื่นตาตื่นใจกับหน้าผาที่น่าประทับใจของจูซังจอลลี อย่าพลาดโอกาสในการเยี่ยมชมถ้ำมานจังกุล หนึ่งในอุโมงค์ลาวาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เกาะเชจูเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบจากชีวิตในเมืองที่วุ่นวาย

3. คยองจู – เมืองหลวงโบราณ

คยองจู
คยองจู

Gyeongju มักถูกเรียกว่า “พิพิธภัณฑ์ที่ไม่มีกำแพง” เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรม เยี่ยมชมวัดพุลกุกซาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ซึ่งเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาที่งดงาม สำรวจสุสานฝังศพโบราณที่สวนทูมูลีและงานแกะสลักอันประณีตของเจดีย์หินในคยองจู ค้นพบความงามของ Anapji Pond ซึ่งเป็นบ่อน้ำที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ Silla อย่าพลาดโอกาสในการเช่าจักรยานและสำรวจชนบทอันเงียบสงบ ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์และทิวทัศน์ที่สวยงาม

4. ปูซาน – อัญมณีแห่งชายฝั่ง

ปูซาน
ปูซาน

ปูซาน เมืองใหญ่อันดับสองของเกาหลี เป็นสวรรค์ริมชายฝั่งที่ผสมผสานระหว่างความน่าตื่นเต้นของเมืองและความงามของธรรมชาติ พักผ่อนบนหาดทรายของหาดแฮอุนแด หนึ่งในชายหาดยอดนิยมของเกาหลี สำรวจตลาดปลาจากัลชิที่มีชีวิตชีวาและคึกคัก ซึ่งคุณสามารถลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ เยี่ยมชมหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ชุมชนเชิงเขาสีสันสดใสที่ประดับประดาด้วยศิลปะและภาพจิตรกรรมฝาผนัง อย่าลืมเดินเล่นไปตามหน้าผา Taejongdae ที่สวยงามและชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกดินเหนือเส้นขอบฟ้าของเมือง

คยองจู
คยองจู

เกาหลี เป็นขุมสมบัติของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล ตั้งแต่ถนนที่พลุกพล่านของกรุงโซลไปจนถึงสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของเกาะเชจู เมืองหลวงเก่าของคยองจู และความงามของชายฝั่งปูซาน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้แสวงหาการผจญภัย ผู้หลงใหลในประวัติศาสตร์ หรือผู้รักธรรมชาติ เกาหลีมีบางสิ่งที่จะมอบให้กับทุกคน ดังนั้น เก็บกระเป๋าของคุณ ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอันรุ่มรวย และเริ่มต้นการเดินทางที่น่าจดจำผ่านจุดหมายปลายทางที่มีเสน่ห์เหล่านี้ในเกาหลี


บทความที่เกี่ยวข้อง