logo

How to

วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) รูปแบบใหม่ 2020

กุมภาพันธ์ 11, 2020

ใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป ขั้นตอนสำคัญก็คือการขอวีซ่าเชงเก้น (Shengen Visa) เพราะจะทำให้เราไม่ต้องขอวีซ่าหลายๆประเทศในแถบยุโรป เพียงขอวีซ่าประเภทนี้ครั้งเดียวก็ท่องเที่ยวได้ถึง 26 ประเทศในแถบนั้น  (ยกเว้นอังกฤษ ไอร์แลนด์เหนือ สกอตแลนด์ และเวลส์)

อ่านรายละเอียด

เที่ยวต่างประเทศต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง?

กุมภาพันธ์ 3, 2020

ใกล้ถึงช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันไว้แล้ว แต่สำหรับบางคนที่อาจจะเพิ่งเดินทางเป็นครั้งแรก อาจมีความกังวลอยู่บ้าง เช่น พกของไปมากจนเกินไปลืมของสำคัญบางอย่าง ต้องพกเงินไปเท่าไหร่ เป็นต้น เรียกว่าสารพัดปัญหาคละกันไป เราจึงขอแนะนำเกี่ยวกับเรื่องมือใหม่หัดเที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? เพื่อไว้เป็นแนวทางให้มือใหม่ได้ทราบกัน

อ่านรายละเอียด

19 ทริกเด็ด เวลาออกเที่ยวต่างประเทศ

มกราคม 29, 2020

บ่อยครั้งเวลาเราเดินทาง จะมีปัญหามากมายไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเต็ม น้ำหนักเกิน การจัดระเบียบของกระเป๋าเดินทาง วันนี้เรามีเท็คนิกดีๆเพื่อช่วย ให้เพื่อนๆเดินทางได้โดย ไม่ต้องกังวล กับปัญหาที่จะเกิดขึ้นด้วยวิธี ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ

อ่านรายละเอียด

10 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทางท่องเที่ยว

มกราคม 28, 2020

การท่องเที่ยวนั้นถือได้ว่าเป็นกำไรอย่างหนึ่งของชีวิต นอกเหนือไปจากปัจจัย 4 ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในชีวิตมนุษย์ แต่การเดินทางเท่องเที่ยวที่ดีนั้นควรมีการตระเตรียมอะไรต่างๆให้พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะเดินทางไปนั้นไม่ได้มีทุกอย่างที่เราต้องการ หรือมีร้านค้าให้เราจับจ่ายของจำเป็นได้อย่างครบครัน ที่เที่ยวบางแห่งมีของให้เราซื้อหาครบแต่ก้มีราคาแพงมาก ดังนั้นถ้าเรามีแผนเดินทางท่องเที่ยวล่วงหน้า มีเวลาตระเตรียมของก็ควรเตรียมเสียให้เรียบร้อยก่อนเสมอดังนี้

อ่านรายละเอียด

30 เทคนิค จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ

มกราคม 23, 2020

ให้หาสติกเกอร์มาแปะกระเป๋าเดินทางว่า มีสิ่งของแตกง่าย (Fragile Item) ไว้ซักอันสองอัน เพราะว่าพนักงานโหลดสินค้าจะดูแลของเราดีเป็นพิเศษ แถมบางทียังออกมาจากลานเร็วเป็นกระเป๋าใบแรกๆอีกด้วย

อ่านรายละเอียด

6 แอฟพลิเคชั่นสายเที่ยวต้องมีติดมือถือ

มกราคม 23, 2020

ปี 2018 สายเที่ยวด้วยแล้วใครวางแพลนเที่ยวได้ เร็วฮิตติดสปีส ชอบถ่ายภาพ ก็โชว์รูปก่อนใคร ตั๋วเครื่องบินถูกที่พักลดราคาก็ต้องรีบจอง เที่ยวสถานที่เดียวกันแต่จ่ายในราคาถูกกว่าใครๆ ก็ชอบ

อ่านรายละเอียด

15 สุดยอดแก๊ดเจ็ดสุดเจ๋ง ที่นักท่องเที่ยวต้องมีติดตัว

มกราคม 21, 2020

หากคุณกำลังมองหาแกดเจ็ต สำหรับการท่องเที่ยว ดีๆ หรือ จะหาของขวัญดีๆ ฝากเพื่อนซี้ตอนนี้มีแกดเจ็ตดีๆ ที่่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เยอะมากๆ แต่มันก็บางตัวที่มันเป็นของจำเป็นขาดไม่ได้ถ้าหากเราและเพื่อน เป็นคนชอบเที่ยว แต่ก็ไม่อยากที่จะขนอะไปมากมาย นี้คือแก๊ดเจ็ดเจ๋ง ๆ ที่คุณต้องมีเมื่อ ไปเที่ยวในปี 2020

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : นั่งเครืองบิน ติดหน้าต่าง ดีจริงหรือไม่

มกราคม 10, 2020

ในการเดินทางโดยสารด้วยนั่งเครืองบิน หลายคนมักนั่งติดหน้าต่าง พระจะได้ดูวิว สวยงามแต่อีกใจนึ่งก็อยากนั่งติดทางเดิน เรามาลองดูกันว่าแบบไหนดีกว่ากัน เมื่อไหร่ควรเลือกที่นั่ง “ติดหน้าต่าง”

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : วิธีลดอาการเจ็บแน่นหูขณะ โดยสารเครื่องบิน

มกราคม 8, 2020

ใครที่เป็นหวัด คัดจมูก อาจเคยทรมานกับอาการเจ็บแน่นหูระหว่างโดยสารเครื่องบินกันมาแล้ว โดยเฉพาะระหว่างที่เครื่องบินกำลังพุ่งทะยานขึ้นจากพื้นดินลอยสู่อากาศบนฟ้า จู่ๆ ก็ต้องรีบเอามือยกขึ้นปิดหู เพราะรู้สึกเจ็บแน่นเหมือนภายในหูจะระเบิด และต้องทนกับอาการเจ็บแน่นหูต่อไปจนกว่าเครื่องจะรักษาระดับความสูงที่คงที่ไว้ได้ และร่างกายของเราปรับตัวได้เอง ซึ่งแน่นอนว่าใช้เวลาพอสมควร

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : 10 วิธีป้องกันภัยจากนักล้วง

มกราคม 7, 2020

เด๋วนี้ การท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นเป็นอะไรที่ง่ายง๊าย จองทัวร์กับสนุกฮอลิเดย์ก็ได้ทำให้แหล่งท่องเที่ยว เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และที่ไหนที่มีนักท่องเที่ยวเยอะๆ ที่นั่นจะมีของแถมเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ด้วยบรรดานักล้วงนักกรีดมีให้เพียบ เราจะระวังกันอย่างไรให้ปลอดภัยและเที่ยวอย่างสบายใจ

อ่านรายละเอียด