logo

How to

เที่ยวกับทัวร์ดีอย่างไร?

สิงหาคม 2, 2023

ทัวเที่ยวกับร์มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล หากคุณกำลังมองหาทริปที่สะดวกสบาย คุ้มค่า ปลอดภัย และได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ทริปทัวร์อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

อ่านรายละเอียด

วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) รูปแบบใหม่ 2020

กุมภาพันธ์ 11, 2020

ใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป ขั้นตอนสำคัญก็คือการขอวีซ่าเชงเก้น (Shengen Visa) เพราะจะทำให้เราไม่ต้องขอวีซ่าหลายๆประเทศในแถบยุโรป เพียงขอวีซ่าประเภทนี้ครั้งเดียวก็ท่องเที่ยวได้ถึง 26 ประเทศในแถบนั้น  (ยกเว้นอังกฤษ ไอร์แลนด์เหนือ สกอตแลนด์ และเวลส์)

อ่านรายละเอียด

เที่ยวต่างประเทศต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง?

กุมภาพันธ์ 3, 2020

ใกล้ถึงช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวหลายๆคนอาจจะวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันไว้แล้ว แต่สำหรับบางคนที่อาจจะเพิ่งเดินทางเป็นครั้งแรก อาจมีความกังวลอยู่บ้าง เช่น พกของไปมากจนเกินไปลืมของสำคัญบางอย่าง ต้องพกเงินไปเท่าไหร่ เป็นต้น เรียกว่าสารพัดปัญหาคละกันไป เราจึงขอแนะนำเกี่ยวกับเรื่องมือใหม่หัดเที่ยวต่างประเทศ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? เพื่อไว้เป็นแนวทางให้มือใหม่ได้ทราบกัน

อ่านรายละเอียด

19 ทริกเด็ด เวลาออกเที่ยวต่างประเทศ

มกราคม 29, 2020

บ่อยครั้งเวลาเราเดินทาง จะมีปัญหามากมายไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเต็ม น้ำหนักเกิน การจัดระเบียบของกระเป๋าเดินทาง วันนี้เรามีเท็คนิกดีๆเพื่อช่วย ให้เพื่อนๆเดินทางได้โดย ไม่ต้องกังวล กับปัญหาที่จะเกิดขึ้นด้วยวิธี ง่ายๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ

อ่านรายละเอียด

10 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทางท่องเที่ยว

มกราคม 28, 2020

การท่องเที่ยวนั้นถือได้ว่าเป็นกำไรอย่างหนึ่งของชีวิต นอกเหนือไปจากปัจจัย 4 ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในชีวิตมนุษย์ แต่การเดินทางเท่องเที่ยวที่ดีนั้นควรมีการตระเตรียมอะไรต่างๆให้พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังจะเดินทางไปนั้นไม่ได้มีทุกอย่างที่เราต้องการ หรือมีร้านค้าให้เราจับจ่ายของจำเป็นได้อย่างครบครัน ที่เที่ยวบางแห่งมีของให้เราซื้อหาครบแต่ก้มีราคาแพงมาก ดังนั้นถ้าเรามีแผนเดินทางท่องเที่ยวล่วงหน้า มีเวลาตระเตรียมของก็ควรเตรียมเสียให้เรียบร้อยก่อนเสมอดังนี้

อ่านรายละเอียด

30 เทคนิค จัดกระเป๋าเดินทางขั้นเทพ

มกราคม 23, 2020

ให้หาสติกเกอร์มาแปะกระเป๋าเดินทางว่า มีสิ่งของแตกง่าย (Fragile Item) ไว้ซักอันสองอัน เพราะว่าพนักงานโหลดสินค้าจะดูแลของเราดีเป็นพิเศษ แถมบางทียังออกมาจากลานเร็วเป็นกระเป๋าใบแรกๆอีกด้วย

อ่านรายละเอียด

6 แอฟพลิเคชั่นสายเที่ยวต้องมีติดมือถือ

มกราคม 23, 2020

ปี 2018 สายเที่ยวด้วยแล้วใครวางแพลนเที่ยวได้ เร็วฮิตติดสปีส ชอบถ่ายภาพ ก็โชว์รูปก่อนใคร ตั๋วเครื่องบินถูกที่พักลดราคาก็ต้องรีบจอง เที่ยวสถานที่เดียวกันแต่จ่ายในราคาถูกกว่าใครๆ ก็ชอบ

อ่านรายละเอียด

15 สุดยอดแก๊ดเจ็ดสุดเจ๋ง ที่นักท่องเที่ยวต้องมีติดตัว

มกราคม 21, 2020

หากคุณกำลังมองหาแกดเจ็ต สำหรับการท่องเที่ยว ดีๆ หรือ จะหาของขวัญดีๆ ฝากเพื่อนซี้ตอนนี้มีแกดเจ็ตดีๆ ที่่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เยอะมากๆ แต่มันก็บางตัวที่มันเป็นของจำเป็นขาดไม่ได้ถ้าหากเราและเพื่อน เป็นคนชอบเที่ยว แต่ก็ไม่อยากที่จะขนอะไปมากมาย นี้คือแก๊ดเจ็ดเจ๋ง ๆ ที่คุณต้องมีเมื่อ ไปเที่ยวในปี 2020

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : นั่งเครืองบิน ติดหน้าต่าง ดีจริงหรือไม่

มกราคม 10, 2020

ในการเดินทางโดยสารด้วยนั่งเครืองบิน หลายคนมักนั่งติดหน้าต่าง พระจะได้ดูวิว สวยงามแต่อีกใจนึ่งก็อยากนั่งติดทางเดิน เรามาลองดูกันว่าแบบไหนดีกว่ากัน เมื่อไหร่ควรเลือกที่นั่ง “ติดหน้าต่าง”

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : วิธีลดอาการเจ็บแน่นหูขณะ โดยสารเครื่องบิน

มกราคม 8, 2020

ใครที่เป็นหวัด คัดจมูก อาจเคยทรมานกับอาการเจ็บแน่นหูระหว่างโดยสารเครื่องบินกันมาแล้ว โดยเฉพาะระหว่างที่เครื่องบินกำลังพุ่งทะยานขึ้นจากพื้นดินลอยสู่อากาศบนฟ้า จู่ๆ ก็ต้องรีบเอามือยกขึ้นปิดหู เพราะรู้สึกเจ็บแน่นเหมือนภายในหูจะระเบิด และต้องทนกับอาการเจ็บแน่นหูต่อไปจนกว่าเครื่องจะรักษาระดับความสูงที่คงที่ไว้ได้ และร่างกายของเราปรับตัวได้เอง ซึ่งแน่นอนว่าใช้เวลาพอสมควร

อ่านรายละเอียด

รู้ก่อนไป : 10 วิธีป้องกันภัยจากนักล้วง

มกราคม 7, 2020

เด๋วนี้ การท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้นเป็นอะไรที่ง่ายง๊าย จองทัวร์กับสนุกฮอลิเดย์ก็ได้ทำให้แหล่งท่องเที่ยว เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และที่ไหนที่มีนักท่องเที่ยวเยอะๆ ที่นั่นจะมีของแถมเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ด้วยบรรดานักล้วงนักกรีดมีให้เพียบ เราจะระวังกันอย่างไรให้ปลอดภัยและเที่ยวอย่างสบายใจ

อ่านรายละเอียด