logo

บทความท่องเที่ยวทั้งหมด

5 แหล่งช้อปปิ้งในญี่ปุ่น เตรียมงบไว้ซื้อกันให้มันมือ

กันยายน 22, 2022

ในการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น นอกจากชมความสวยงามของธรรมชาติ วัฒนธรรม รวมถึงอาหารการกินแล้ว อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้นั่นคือช้อปปิ้งซื้อของกินของใช้กันแบบจัดเต็ม เรียกว่าแทบไม่พอใส่กระเป๋าบินกลับกันเลยทีเดียว ดังนั้นใครมีเป้าหมายนี้จะขอแนะนำ 5 แหล่งช้อปปิ้งในญี่ปุ่น

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนไหนดี แต่ละฤดูกาลมีความงดงามรอให้สัมผัส

กันยายน 21, 2022

เที่ยวญี่ปุ่น เดือนไหนดีนะ? คำถามที่หลายคนสงสัยและอยากสัมผัสถึงความแตกต่าง เพราะถ้านึกถึงฤดูใบไม้ผลิก็ต้องมีดอกซากุระ ฤดูใบไม้ร่วงก็พบความงามของใบไม้เปลี่ยนสี เป็นต้น

อ่านรายละเอียด

3 เมืองน่าเที่ยวลาว สัมผัสเสน่ห์เกินต้าน

กันยายน 20, 2022

เปิดประสบการณ์สุดพิเศษ สัมผัสกับเสน่ห์แบบเกินต้านในการเดินทาง เที่ยวลาว 3 เมืองชวนหลงใหลไม่ว่าจะเป็นวังเวียง เวียงจันทน์ และหลวงพระบาง นั่ง รถไฟความเร็วสูง ชมวิว 2 ข้างทางที่ยังเป็นธรรมชาติ รวมถึงไฮไลต์จุดเที่ยวอย่าง น้ำตกตาดกวางสี และ บลูลากูน ก็ไม่ควรพลาด

อ่านรายละเอียด

เที่ยวจอร์เจีย เดือนไหนดี รวม 4 ฤดูกาล เที่ยวประเทศจอร์เจีย

กันยายน 19, 2022

“จอร์เจีย” ดินแดนในแถบเทือกเขาคอเคซัส ด้านใต้โดดเด่นด้วยภูมิประเทศสุดแปลกตา มาพร้อมกับงานสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก จึงไม่แปลกที่กำลังเป็นเป้าหมายของนักเดินทางในยุคนี้ ซึ่งใครสนใจ เที่ยวจอร์เจีย เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตก็ควรรู้ว่า เที่ยวจอร์เจีย เดือนไหนดี

อ่านรายละเอียด

10 ประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยว

สิงหาคม 10, 2022

สัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด ‘’ภูเขาไฟฟูจิ’’ ที่สถานีที่ 5 ไหว้พระขอพรวัดชื่อดัง ล่องเรือแม่น้ำไซ่ง่อน เปิดประสบการ์ณนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูง ม้าไม้จำลองเมืองทรอย

อ่านรายละเอียด

ทัวร์ลาว เวียงจันทร์ หลวงพระบาง วังเวียง

สิงหาคม 4, 2022

ทัวร์ลาว เวียงจันทน์ หลวงพระบาง วังเวียง กิจกรรม และสถา … Continued

อ่านรายละเอียด

ซาปา เมืองสบายในเวียดนามเหนือ – หนีร้อน ตะลอนต่างแดน

มีนาคม 4, 2020

ซาปาเป็นเมืองทางภาคเหนือของประเทศเวียดนาม เมื่อครั้งฝรั่งเศสได้เข้ามาปกครอง ได้สร้างสถานีบนภูเขาในปี พ.ศ.2465 จากนั้นจึงเริ่มมีชาวต่างชาติมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นประจำ และกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวจนมาถึงปัจจุบัน

อ่านรายละเอียด

เที่ยวงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง ชมพระอาทิตย์ตก 15 ช่องประตู

มีนาคม 2, 2020

เวียนมาบรรจบอีกครั้งสำหรับงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งซึ่งจะจัดขึ้นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์แรกของเดือน เมษายนของทุกปี

อ่านรายละเอียด

8 สถานที่ท่องเที่ยว แคชเมียร์ ที่น่าสนใจ – หนีร้อน ตะลอนต่างแดน

มีนาคม 2, 2020

แคชเมียร์ เป็นดินแดนทางตอนเหนือสุดของประเทศอินเดีย มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นเทือกเขาหิมาลัยอยู่ไม่ไกล มีหุบเขาแห่งดอกไม้ทะเลสาบอันเงียบสงบ

อ่านรายละเอียด

5 มหาบูชาสถานสูงสุด ของชาวพม่า – เที่ยวพม่า

กุมภาพันธ์ 27, 2020

พม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติมักไปเยี่ยมเยียนอยู่บ่อยครั้ง เนื่องด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมที่ยังไม่เปิดกว้างสู่สายตาชาวโลกมากนัก

อ่านรายละเอียด

12 สถานที่ท่องเที่ยว จอร์เจีย ไม่ควรพลาด

กุมภาพันธ์ 25, 2020

แม้ประเทศจอร์เจียจะตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย แต่ก็มีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่สวยงามเหมือนทางฝั่งยุโรป ด้วยความที่ตั้งอยู่บนจุดตัดระหว่างสองทวีปนี้เอง จึงทำให้อดีตสาธารณรัฐของสหภาพโซเวียตแห่งนี้เป็นจุดนัดพบสำคัญที่ผสมผสานความงดงามและเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว

อ่านรายละเอียด

ถ่ายรูปกับ อนุสาวรีย์เซอร์โทมัส แจ็กสัน ย่านเซ็นทรัล ฮ่องกง

กุมภาพันธ์ 14, 2020

เวลาไป เที่ยวฮ่องกง สิ่งที่เราพร้อมลงมือทำโดยไม่ต้องคิดเลย ได้แก่ การช้อปปิ้ง การไหว้พระขอพร หรือการหาร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมายทั้งแบบจีนกวางตุ้งแท้หรือแบบที่ได้รับอิทธิพลจากชาติอื่น แต่สิ่งที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องทำกัน คือถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก วันนี้ สนุกฮอลิเดย์ ขอเสนอจุดถ่ายรูป 1 แห่ง ในย่านเซ็นทรัล ใจกลางแหล่งธุรกิจของฮ่องกง นั่นคือรูปปั้นเซอร์โทมัส แจ็กสัน

อ่านรายละเอียด

ตึกฟาร์มโคนมเก่า (Old dairy farm building) ย่านเซ็นทรัล ฮ่องกง

กุมภาพันธ์ 14, 2020

เมื่อมาเที่ยวฮ่องกง ทีมงานสนุกฮอลิเดย์ก็จะพาลูกทัวร์มาช้อปปิ้ง แต่ก็มีบางท่านที่อยากเดินชมเมืองด้วย เราเลยพากันมาเดินที่ย่านเซ็นทรัล อาคารฟาร์มโคนมเก่าแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1892 ตามสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานซึ่งมีความเป็น นีโอคลาสสิก

อ่านรายละเอียด

5 ปราสาทเขมรที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

กุมภาพันธ์ 13, 2020

หากใครได้ไปเที่ยวแถบภาคอีสานใต้ของบ้านเรา ย่อมต้องเคยเห็นสิ่งก่อสร้างยุคโบราณที่สร้างขึ้นจากหินศิลาแลงหรือหินทรายจำนวนมากที่เรามักเรียกกันชินปากว่า “ปราสาท” แต่ถ้าคุณมีโอกาสข้ามไปที่ประเทศกัมพูชา คุณจะได้พบกับปราสาทหินรูปทรงโบราณที่สวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว นั่นคือ นครวัด นครธม

อ่านรายละเอียด

5 พระราชวังที่สวยงามที่สุดแห่งชมพูทวีป : เที่ยวอินเดีย

กุมภาพันธ์ 12, 2020

สำหรับคนไทยที่จะไปเที่ยวอินเดีย ส่วนใหญ่มักมีความคิดว่า ไปเพื่อแสวงบุญ หรือไปเพื่อตามรอยพระพุทธเจ้ายังสถานที่ต่างๆที่เคยปรากฏในซีรีส์อินเดียเรื่อง พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก หรือไปเพื่อชมพิธีบูชาเทพต่างๆ ของอินเดีย แต่สิ่งที่เป็นมนต์เสน่ห์ของอินเดียที่ชาวโลกหลงรัก คือสถาปัตยกรรมที่สวยงามของอินเดีย พระราชวังที่มีความโดดเด่นหรูหรา บางแห่งก็เป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่ข้ามผ่านกาลเวลามายาวนาน เรามาดู 5 พระราชวังที่สวยงามที่สุดของอินเดีย กันดีกว่า

อ่านรายละเอียด

ศูนย์ศิลปาชีพ (Artisans Angkor) : เที่ยวกัมพูชา

กุมภาพันธ์ 6, 2020

ประเทศกัมพูชานอกจากจะมี นครวัด สิ่งมหัศจรรย์ของโลก แล้วก็ยังมี ศูนย์ศิลปาชีพ Artisans Angkor เป็นศูนย์แสดงผลงานและสินค้า ตลอดจนจัดแสดงนิทรรศการและการสาธิตเกี่ยวกับหัตถกรรมพื้นเมืองต่างๆของกัมพูชา ที่มูลนิธิ Artisans Angkor ได้ดำเนินการส่งเสริมอาชีพให้กับประชาชนในบริเวณนี้ ศูนย์นี้ไม่เสียค่าเข้าชมและมีบริการนำชมฟรีในหลายภาษา รวมถึงภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม ถือเป็นศูนย์ศิลปาชีพทั่วไปที่มิได้มีอะไรจัดน่าสนใจพิเศษนัก แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการจัดทริปไม่ให้มีแต่การชมโบราณสถาน  

อ่านรายละเอียด

พิพิธภัณฑ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตวลสเลง เมืองพนมเปญ : เที่ยวกัมพูชา

กุมภาพันธ์ 6, 2020

พิพิธภัณฑ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตวลสเลง (Tuol Sleng Genocide Museum) ตั้งอยู่ในเมืองพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สำคัญที่บอกเล่าถึงอดีตอันเจ็บปวดของประเทศกัมพูชา “ตวล สเลง” เป็นชื่อของคุกสมัยที่เขมรแดงครองประเทศ ดั้งเดิมเคยเป็นโรงเรียนมาก่อน ตวลสเลง มีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า s-21 (Security Office 21) ใช้กักขังและขู่เข็ญคนที่คิดว่าเป็นศัตรู หรือเป็นกบฏต่อประเทศชาติและรัฐบาล ทุกภูมิภาค ทุกระดับชั้น รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ผู้ถูกคุมขังสารภาพผิด และลงท้ายด้วยการฆ่า จุดหมายปลายทางของนักโทษทุกคนในนี้ ทางเดียวที่จะออกไปจากคุกแห่งนี้คือ การสิ้นลมหายใจ แต่กว่าที่จะถึงเวลาได้ออกไปนั้นต้องเผชิญกับการกระทำที่ทารุณ โดยเหล่าบรรดานักโทษจะถูกทรมานด้วยวิธีการต่างๆ

อ่านรายละเอียด

อุทยานแห่งชาติปู่ต๋าซั่ว POTATSO NATIONAL PARK

กุมภาพันธ์ 6, 2020

อุทยานแห่งชาติปู่ต๋าซั่ว (POTATSO NATIONAL PARK) เป็นอีกหนึ่งอุทยานในแชงกรีล่าที่มีความน่าสนใจและซ่อนความสวยงามไว้อย่างมาก อีกทั้งยังเป็นอุทยานที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนมากจะเดินทางไปขึ้นกระเช้าที่หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงินกันเสียมากกว่า…

อ่านรายละเอียด

หุบเขาพระจันทร์สีน้ำเงิน หรือ Blue Moon Valley

กุมภาพันธ์ 6, 2020

ที่นี่เป็นทะเลสาบที่อยู่กลางหุบเขาอีกด้านหนึ่งในอุทยานเดียวกันกับภูเขาหิมะมังกรหยก เมืองลี่เจียง น้ำในทะเลสาบแห่งนี้มาจากการละลายของหิมะบนภูเขา

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ โทริอิหมื่นต้น

กุมภาพันธ์ 3, 2020

เที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้เราจะพาไปเกียวโต ณ ศาลเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ หรือศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ คนไทยเราจะจำภาพลักษณะของที่นี่ได้จากประตูโทริอิ เสาประตูสีแดงที่อยู่ข้างศาลเจ้าเรียงตัวกันเป็นทางเดินทั่วบริเวณแดนศักดิ์สิทธิ์บนภูเขาอินาริ ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้เป็นของเทพอินาริ อันเป็นเทพแห่งกสิกรรม การเพาะปลูก ตั้งอยู่ในเขตฟูชิมิ นครเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้านี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกียวโต เห็นได้จากการประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ จะต้องมีที่นี่อยู่ด้วยเสมอ ตัวศาลเจ้าตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขาที่ระดับความสูง 233 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งภูเขาก็มีนามเดียวกันคือภูเขาอินาริ ซึ่งรอบเชิงเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าเล็กๆอีกมากมายตลอดระยะทาง 4 กิโลเมตร ซึ่งสามารถเดินเท้าและเยี่ยมชมได้โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง

อ่านรายละเอียด

5 ที่เที่ยวน่าสนใจไปเช็คอินก่อนสิ้นปีในปูซาน…เกาหลีใต้

กุมภาพันธ์ 3, 2020

เมื่อเราจะไปเที่ยวเกาหลีใต้เมืองแรกที่เราคิดถึงมักจะเป็นโซลเสมอ แต่วันนี้สนุกฮอลิเดย์จะขอแนะนำเมืองที่มีเสน่ห์ไม่แพ้กันอย่าง ปูซาน หรือพูซานเมืองใหญ่อันดับ 2ของประเทศเกาหลีใต้ที่รายล้อมด้วยภูเขา ทะเล และแม่น้ำต่าง ๆ อากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวตลอดทั้งปี เพื่อใครมีแผนที่จะไปฮยู่แล้วเราขอเสนอ 5 ที่เที่ยวน่าสนใจไปเช็คอินก่อนสิ้นปีในปูซาน…เกาหลีใต้

อ่านรายละเอียด

เจแปนเแอลป์ กำแพงหิมะแห่งญี่ปุ่น

มกราคม 29, 2020

เส้นทางแอลป์ Tateyama Kurobe Alpine (คนญี่ปุ่นเรียกว่า Alpen) นั้นเป็นเส้นทางท่องเที่ยวผ่านภูเขาทาเทยาม่า (Mt. Tateyama) ที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตร ซึ่งจะมีวิวหุบเขาอันสวยงามและเขื่อนขนาดใหญ่ รวมถึงกำแพงหิมะในช่วงฤดูใบไม้ใบผลิ โดยนักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านยานพาหนะต่างๆ ทั้งรถไฟ รถราง รถบัส กระเช้าไปตามเส้นทาง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทย เที่ยวง่าย ใครๆก็ไปได้

มกราคม 29, 2020

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองไทยอย่าง สิงคโปร์ ฮ่องกง และยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย เป็นที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่เดินทางง่าย บินแป๊บเดียวถึง แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ ที่อยากพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้ง แต่ยังกังวลเรื่องการเดินทางกลัวว่าจะไม่สะดวกต่อเด็ก ๆ เราอยากจะบอกว่าจริง ๆ แล้วมีหลายประเทศเลยค่ะที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย และเดินทางง่ายสะดวกสบาย เหมาะแก่การพาเด็ก ๆ ไปเที่ยว วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้าที่เที่ยวต่างประเทศดี ๆ ให้กับคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เป็นเมืองที่ค่อนข้างเฟื่องฟูเรื่องการท่องเที่ยว

อ่านรายละเอียด

พระราชวังโปตาลา วิจิตรสถาน บนหลังคาโลก

มกราคม 28, 2020

พระราชวังโปตาลาตั้งอยู่ใจกลางเมืองลาซา เขตปกครองตนเองทิเบต โดยคำว่า “โปตาลา” มาจากภาษาอินเดียโบราณ หมายถึง ดินแดนอันศักดิ์ สิทธิ์ของพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม

อ่านรายละเอียด

20 อันดับเกาะที่สวยที่สุดในโลก

มกราคม 23, 2020

ช่วงหน้าร้อนกำลังจะมา ลองมาหาที่พักผ่อนสวยๆ ริมทะเล ชิวๆ ริมทะเล ฟินาเล่ สุดๆ กับสุดยอดเกาที่สวยที่สุดในโลก

อ่านรายละเอียด

จางเจียเจี้ย ดินแดนแห่งสวรรค์ หุบเขาอวตาร

มกราคม 23, 2020

สัมผัสความสูงเสียดฟ้าด้วยการเดินบนกระจกริมผาที่มีความสูงถึง 1,433 เมตร และชมทิวทัศน์สุดมหัศจรรย์บนกระเช้าลอยฟ้ายาวที่สุดในโลก สำหรับจางเจียเจีย เป็นเมืองลอยฟ้าตั้งอยู่ในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน เป็นเขตปกครองยองดิง เทศมณฑลซิลี และซางจี ซึ่งภายในเมืองยังมีอู่หลิงยฺเหวียนที่ยกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยยูเนสโก และที่สำคัญยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังอย่าง”อวตาร” อีกด้วย

อ่านรายละเอียด

ฮ่องกง สไตล์ใหม่ “กิน-เที่ยว-ช็อป”

มกราคม 21, 2020

มหานครไม่เคยหลับ – การท่องเที่ยวฮ่องกงนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวคนไทย ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายแปลกใหม่ที่ ทั้งกิน ช็อป เที่ยวในแบบฉบับ ของคนฮ่องกงอย่างแท้จริง พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับ ประวัตศาสตร์ที่มีมากว่า100 ปี ของมหานครแห่งนี้

อ่านรายละเอียด

สวนสนุกที่ไต้หวัน Taiwan ThemePark : เที่ยวไต้หวัน

มกราคม 21, 2020

ไต้หวัน เกาะแสนสวยที่หลายคนนิยมชมชอบเดินทาง เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมย เช่น อาหลี่ซาน ทะเลสาบสุริยันจันทรา ซีเหมินติง เที่ยวเสาะหาทางด้านวัฒนธรรมที่ไถหนาน ตลาดกลางคืนซื่อหลิน และอีกมากมายหลากหลายที่

อ่านรายละเอียด

10 อันดับสถานที่เที่ยว ในประเทศอียิปต์

มกราคม 16, 2020

อียิปต์เป็นเมืองที่มีอารยธรรมโบราณ และมีสถาปัตยกรรมโบราณอย่าง พิระมิด สฟิงซ์ และ มหาวิหารลักซอร์อายุนับพันปี นักท่องเที่ยวนิยม ไปชมโบราณสถาน ถบลุ่มแม่น้ำไนล์ แต่การท่องเที่ยวสไตล์อียิปต์ยังรวมไปถึงการดำน้ำชมปะการังชายฝั่งทะเลแดง และขี่อูฐเดินทางสู่เทือก เขาซีนาย ผ่านโอเอซิสใหญ่น้อย และโบราณสถานต่างๆของราชวงศ์แห่งดินแดนทะเลทรายตะวันออกอีกด้วย ใครอยากไปเที่ยวอียิปต์มาดู 10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อียิปต์กัน

อ่านรายละเอียด

12 อันดับปราสาทญี่ปุ่นที่มีคนค้นหามากที่สุด

มกราคม 16, 2020

ที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะไปจังหวัดไหน หลายๆ คนไม่พลาดที่จะเดินทางไปชมความงามของปราสาทประจำเมืองนั้น ๆ ซึ่งปราสาทของแต่ละเมืองก็มีความงามเฉพาะตัวที่แตกแต่งกันไป ซึ่งถ้าหากเราได้ไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นอย่าลืมแวะไปชมสถาปัตย์กรรม ที่งดงามและหน้าหลงไหล ไปกับ ปราสาทญี่ปุ่น

อ่านรายละเอียด

เที่ยวตุรกีมีไรทำ?

มกราคม 16, 2020

อายธรรม และสถาปัตยกรรมก็สวยสุดๆ อย่างสุเหร่าเซนต์โซเฟียที่มีศิลปะแบบผสม ทั้งกรีกและเปอร์เซีย ถือเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคกลาง เมื่อก่อนเป็นโบสถ์คริสต์ที่สวยงามเมื่อโดนเข้าครอบครองโดยสุลต่านเมห์เมตที่ 2 จึงเปลี่ยยนให้เป็นสุเหร่าอิสลาม โดยฉาบปูนทับรูปพระเยซูและสาวก พร้อมตกแต่งใหม่ ถือว่านี่คือต้นแบบแรกของการสร้างสุเหร่าทรงโดม

อ่านรายละเอียด

10 ขนมเกาหลีของฝากที่คุณไม่ควรพลาด!

มกราคม 15, 2020

อาหารมื้อหลักนั้นสำคัญ และขนมของว่างก็สำคัญเช่นกัน ชีวิตจะขาดอรรถรสถ้าไม่ได้กินขนม ถูกไหม ? เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมีขนมของว่างสไตล์เกาหลี ที่คุณอาจไม่คุ้นหน้าคุ้นตา แต่รับรองว่ารสชาติอาจถูกปากใครหลายคนแน่นอน

อ่านรายละเอียด

ฮ่องกงแฮปปี้แฟมิลี่ กิน เที่ยว ช้อป ตอบโจทย์ในทริปเดียว

มกราคม 14, 2020

ชวนกันสั้นๆ ชวนกันง่ายๆ แบบนี้แหละ เพราะ “ฮ่องกง” มีดีอยู่แล้วในตัวเอง เลือกได้หมดเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ และไปได้ทุกรุ่นอายุ ถ้ามีลูกเล็กอยากพาไปเที่ยว ฮ่องกงก็พร้อมในเรื่องของสวนสนุก หรือถ้ามีผู้ใหญ่อยากจะมาไหว้พระขอพรที่นี่ก็พร้อมอีกเช่นกัน ส่วนสายช้อปปิ้ง ถนัดเรื่องกิน เน้นหนักเรื่องถ่ายรูปก็เตรียมกางสมุดจนเช็คลิสต์ได้เลย ฮ่องกงพร้อมให้บริการ เพราะฉะนั้นถ้าคุณกำลังมองหาที่เที่ยวสนุกที่ไปกันได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะสำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น หรือกระทั่งคนวัยทำงานที่ต้องการพักผ่อนแบบเต็มที่ ฮ่องกง ดีต่อใจแน่นอน

อ่านรายละเอียด

สนุกลืมร้อนที่ฮ่องกง 2018

มกราคม 14, 2020

หนีร้อนไปร่อนที่ฮ่องกง ทีเด็ดช่วงซัมเมอร์ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด เพราะมหานครระดับโลกของเอเชียแห่งนี้ฉลองหน้าร้อนกันแบบจัดเต็มทุกปีจริงๆ เรียกว่าขาประจำแค่ไหน ก็เดาทางกันไม่ถูก ใครเคยมาฮ่องกงบ่อยแล้วรับรองปีนี้พีคกว่าเดิมแน่นอน ดังนั้น อย่ามัวรอช้า มาอัพเดทแหล่งที่ท่องเที่ยวสุดคูล ของฮ่องกง กันเลย!

อ่านรายละเอียด

11 ที่เที่ยวฮ่องกง โดนใจต้องไปนะจ๊ะ

มกราคม 14, 2020

หลายๆ ที่ชอบไป เที่ยวฮ่องกง และ กำลังหาทัวร์ฮ่องกงดี ๆ สนุกฮอลิเดย์วันนี้ มีสถานที่เที่ยว ฮ่องกงที่ต้องไปไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึง เอาหละเราลองมาดูกันว่า จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : สวนที่สวยที่สุด Japanese Garden

มกราคม 14, 2020

สวนญี่ปุ่น มีการจัดสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยโบราณในยุค Heian (ค.ศ. 784-1185) โดยเชื่อว่าได้รับอิทธิพลบางส่วนมาจากประเทศจีน ปัจจุบันมีการผสมผสานกับพุทธศาสนานิกายเซน คือใช้ส่วนผสมของหินเข้ามา ทำให้การจัดสวนญี่ปุ่นนั้นมีสไตล์เรียบง่ายยึดแนวคิดที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยเน้นที่พื้นที่สีเขียวด้วยต้นไม้ต่างๆ ซึ่งหลักๆจะมีสนญี่ปุ่น บอนไซ และสนามหญ้าแบบโปร่ง ๆ แต่ก็มีบ้างที่ประดับประดาด้วยไม้ดอก เช่น อาซาเลีย, วิสทีเรีย, ไอริส, ซากุระ และบ๊วย เป็นต้น

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ภูเขาไฟฟูจิ เที่ยวชมทะเลสาบยอดฮิต

มกราคม 14, 2020

เนื่องจากภูมิประเทศที่มีแนวเทือกเขาและมีภูเขาไฟน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่ว ประเทศญี่ปุ่น ทะเลสาบหลายแห่งในญี่ปุ่น จึงเกิดจากการระเบิดและยุบตัวของปากปล่องภูเขาไฟ กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและธรรมชาติที่สวยงามภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบหลายแห่งได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย อย่างเช่น ทะเลสาบ Kawaguchiko หรือ Yamanaka ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชม ภูเขาไฟฟูจิ ยอดฮิต การเที่ยวชมทะเลสาบที่จริงสามารถไปได้ทุกฤดู แต่ละช่วงจะมีบรรยากาศสวยงามแตกต่างกัน แต่หลายคนเลือกจะไปช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.-พ.ย.) เพราะทัศนียภาพรอบทะเลสาบจะสวยงามเป็นพิเศษจากสีสันของใบไม้ โดยเฉพาะที่ทะเลสาบ Chuzenji ใกล้ Nikko ซึ่งเป็นทะเลสาบที่อยู่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ที่ความสูง 1,269 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

อ่านรายละเอียด

10 เรื่องสบายดี ณ หลวงพระบาง : เที่ยวลาว

มกราคม 14, 2020

เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวและสถานที่ที่ต้องมาให้ได้จริงๆหากคุณมาเที่ยวที่ประเทศลาวที่สำคัญคือเป็นการมาที่นี่จากเมืองไทยนั้น ง่ายมากๆ แถมยังมีราคาถูกสุดๆอีกด้วย ซึ่งถ้าใครได้อ่านบทความของประเทศลาวเกี่ยวกับ เที่ยวลาว 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศลาว แล้ว จะเห็นว่าเมืองหลวงพระบางอยู่ใน Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศลาวเราจะพาไปดูกันว่าเมื่อมา เที่ยวหลวงพระบาง แล้ว มีอะไรเจ๋งๆให้ทำกันบ้าง 10 อย่างห้ามพลาด ณ หลวงพระบาง

อ่านรายละเอียด

10 สถานที่ท่องเที่ยวเวียงจันทน์ : เที่ยวลาว

มกราคม 13, 2020

เวียงจันทน์เมืองหลวงของประเทศลาว ที่แม้จะเป็นเมืองหลวงของประเทศแต่ยังมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตอยู่แบบเรียบง่าย ท่อยทีท่อยอาศัยคล้ายๆกับเมืองไทยสมัยก่อน ซึ่งแม้ว่าความเจริญจะไม่มากนัก แต่สถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่เรียกว่าประทับใจและน่าไปซะยิ่งกว่าเมืองที่เจริญแล้วซะอีกครับ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนาแต่บอกก่อนเลยครับว่าอันดับ 1 นั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยว MUST SEE ไฮไลท์ของเวียงจันทน์ที่ใครหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อซะด้วยซ้ำ

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญูี่ปุ่น : 10 ที่เที่ยวเมืองฟุกุโอกะ สวยมาก จนอยากให้ไป

มกราคม 13, 2020

ประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเกาะคิวชู ที่เคยเป็นเมืองท่าสำคัญของญี่ปุ่น ด้วยความเป็นเมืองที่เงียบสงบ ผู้คนไม่แออัดรวมถึงการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนเกาะแห่งนี้คือ เมืองฟุกุโอกะ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ โดยที่นี่คือจุดศูนย์กลางด้านการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และจุดเริ่มต้นของแฟชั่นที่หลากหลาย ดังนั้นเราจึงรวบรวม 10 แหล่งท่องเที่ยวในเมืองฟุกุโอกะมาให้ชมเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยและเพิ่มความรู้ก่อนเดินทาง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวพม่า : เจดีย์ชเวซานดอว์ จุดชมทะเลเจดีย์

มกราคม 10, 2020

เจดีย์ชเวซานดอว์ นั้นตั้งอยู่กลางทะเลเจดีย์ นักท่องเที่ … Continued

อ่านรายละเอียด

เที่ยวอุดรธานี : คำชะโนด เมืองพญานาค คอหวยต้องมาสักครั้ง

มกราคม 10, 2020

เดือนตุลาคม ตามหลักของปฏิทินไทยจะเป็นช่วงที่ตรงกับเทศกาลวันออกพรรษาซึ่งตามความเชื่อของชาวพุทธคือวันที่พระพุทธเจ้าเสด็จฯ ไปบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เพื่อโปรดพระมารดา
และเช่นเดียวกันวันออกพรรษามักจะมาพร้อมกับตำนานของพญานาค หรือปรากฏการณ์บังไฟพญานาคในคืนวันเพ็ญ 15 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเชียงราย : รีวิว 5 ไร่ชาชื่อดัง

มกราคม 9, 2020

1. ไร่ชา 101 จ.เชียงราย ชาเขียวรสชาดออริจินนอลไม่เหมือน … Continued

อ่านรายละเอียด

เที่ยวฮ่องกง : วัดแชกงหมิว กังหันเปลี่ยนชีวิต อำนาจ วาสนา และความโชคดี

มกราคม 8, 2020

วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (Che Kung Temple) เป็นหนึ่งในวัดยอดนิยมของประเทศฮ่องกงเป็นวัดที่ประชาชนชาวจีนให้ความเลื่อมใสศรัทธามาเนิ่นนาน สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงตำนานแห่งนักรบราชวงศ์ซ่งในสมัยที่ประเทศจีนยังไม่ได้รวมประเทศเป็นปึกแผ่นเฉกเช่นปัจจุบันนี้ แต่ละแคว้น ต่างปกครองกันเองและมีการต่อสู้เพื่อช่วงชิงอาณาจักรน้อยใหญ่

อ่านรายละเอียด

5 อันดับเส้นทาง ท่องเที่ยวมาแรงช่วงปลายปี!!

มกราคม 7, 2020

มาแล้วๆ กับช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย เทศกาลแห่งการท่องเที่ย … Continued

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเกาหลี : ตามรอยซีรีส์ Goblin กับ 10 ที่เที่ยวยอดฮิต

มกราคม 7, 2020

ถึงซีรีส์จะจบไปแล้ว แต่กระแสความฮอตที่อยากเที่ยวตามรอยก็ยังอยุ่ เราลองมาดู สถานที่เที่ยว ตามรอยซีรีส์ Goblin กับ 10 ที่เที่ยวยอดฮิต ตามรอยซีรีส์ Goblin

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ชมไฟประดับกับ Sapporo White Illumination ประเทศญี่ปุ่น

มกราคม 7, 2020

ลองมาดูงานไฟประดับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น กับการประดับไฟที่แสนงดงามที่เมือง ซับโปโร ในการแสดงไฟ ไวท์ อิลลูมิเนชัน (Sapporo White Illumination) ที่ประดับไฟสวยงามสว่างสไวและมีสีสันสวยงามระยิบระยับ ฉากกลางคืนที่ประดับไฟประดับไฟมากกว่า 520,000 ดวง

อ่านรายละเอียด

เกาะติโอมัน จากหนัง South Pacific : เที่ยวมาเลเซีย

มกราคม 6, 2020

เกาะติโอมัน (Tioman Island) เป็นเกาะขนาดเล็ก ยาว 39 กิโลเมตร กว้าง 12 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในรัฐปะหัง (Pahang) ทางฝั่งทะเลจีนใต้ของประเทศมาเลเซีย ห่างจากเขตตัวเมืองของรัฐปะหังประมาณ 56 กิโลเมตรเคยได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์ ว่าเป็นเกาะที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเมื่อปี ค.ศ.1970 และเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เพลงของฮอลลีวูด เรื่อง South Pacific ในปี ค.ศ. 1959 ด้วย

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเวียดนาม ไปเดือนไหนดีที่สุด?

มกราคม 6, 2020

ก่อนอื่น มาดูหน้าค่าตาเจ้าประเทศเวียดนามกันสักนิด รูปร่างหน้าตาคล้ายๆตัว S โดนรีดให้แบนๆ ผอมๆ ยาว ๆ นับความยาว จากเหนือสุด จรด ใต้สุด ยาวถึง 1,750 กิโลเมตร จึงทำให้อากาศแต่ละเมืองแตกต่างกันอย่างมากคร่าวๆแบ่งออกมาเป็น 3 ส่วน เหนือ กลาง ใต้ หลากหลายฤดูที่แตกต่าง หลากหลายอากาศ ให้คุณเลือกดู ว่าอยากจะไปเที่ยวแบบไหน

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 10 ที่เที่ยวโตเกียวมหานครแห่งตะวันออก

มกราคม 6, 2020

เที่ยวญี่ปุ่นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภูมิภาคคันโต คำว่า โตเกียว หมายถึง นครหลวงตะวันออกมหานครแห่งนี้มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกอย่างมากในฐานะ ศูนย์กลางทางการเงินของโลกร่วมกับ นิวยอร์กและลอนดอนโตเกียวมีความเจริญอย่างมากและด้วยพื้นฐานของชาวญี่ปุ่นที่เขาอนุรักษ์อนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอย่างมากทำให้มหานครแห่งนี้มีความทันสมัยผสมผสานวัฒนธรรมดั่งเดิมอย่างลงตัว เราจะมาดูกันว่า10 ที่เที่ยวในโตเกียวที่ถึงยุคเก่าไปจนถึงยุคใหม่มีอะไรบ้าง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : 10 ที่เที่ยวที่มีคนโพสลง Instragram มากที่สุดในญี่ปุ่น

มกราคม 2, 2020

จากการที่สนุกฮอลิเดย์ทำทัวร์ญี่ปุ่นมานานพอสมควร พาลูกทัวร์ไปญี่ปุ่นก็เยอะ สิ่งที่ลูกทัวร์ทุกคนจะทำกันทุกครั้งเมื่อไปท่องเที่ยวคือ ถ่ายรูปถ่าย สิ่งที่ได้พบเห็นครั้งแรกที่แสดงให้เห็นได้จากรูปที่ถ่ายออกมาต่อด้วยโพสลงสู่โลกโซเชียลบอกว่าเรามาถึงที่นี้แล้วนะทุกคน แต่มีใครจะรู้บ้างล่ะว่า สถานที่ไหนที่เหล่านักท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่นเขาถ่ายรูปสถานที่ไหนกันมากที่สุด วันที่ทาง instagram-IG ได้จัดอันดับมาแล้วว่า 10 ที่เที่ยวที่มีคนโพสลง IG มากที่สุดในญี่ปุ่นมีที่ไหนบ้าง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : หมู่บ้านประมงอิเนะ โนะ ฟุนายะ เวนิสแห่งญี่ปุ่น

มกราคม 2, 2020

ทีมงานสนุกฮอลิเดย์เราพาลูกทัวร์ไปเมืองเกียวโตทีไรก็ต้องไปเจอกับนักท่องเที่ยวจากชาติอื่น มากันเยอะทุกทีจะเรียกว่า แย่งกันกินแย่งกันเที่ยวก็ได้ แต่เราก็ได้รับบรรยากาศของเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นมาเต็มที่เหมือนกัน สำหรับวันนี้สนุกฮอลิเดย์ ขอเสนอที่เที่ยวแบบคนน้อยแต่รับรองเลยว่าเป็นที่น่าสนใจมากนั่นคือ หมู่บ้านประมงอิเนะ โนะ ฟุนายะ เมืองชาวประมงเล็กที่ลอยอยู่บนน้ำทะเล อยู่ในอ่าวอิเนะวัง ด้านตะวันออกของเกียวโต

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ถนนสายลาพิวต้า ถนนสู่ฟากฟ้าแห่งคุมาโมโตะ

มกราคม 2, 2020

ถ้าคุณอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบที่เหมือนหลุดเข้าไปในการ์ตูนสักเรื่องล่ะก็ สนุกฮอลิเดย์ขอแนะนำ ถนนสายลาพิวต้า หรือ ถนนสู่ฟากฟ้า ในเกาะคิวชูสถานที่สวยงามที่คุณต้องไม่พลาด คิวชู เกาะทางใต้ของญี่ปุ่นห่างจากความคึกคักของโตเกียว อุดมไปด้วยน้ำพุร้อนและภูเขาไฟ โดยเฉพาะทิวทัศน์ภูเขาอันงดงามของเมืองอาโสะ จังหวัดคุมาโมโตะ มีสถานที่แห่งหนึ่งที่ทำให้นึกถึงฉากในอนิเมชั่นเรื่อง ลาพิวต้า พลิกตํานานเหนือเวหา แห่งนี้ถูกเรียกขานกันว่า “ถนนสายลาพิวต้า” หรือ “ถนนสู่ฟากฟ้า” เพราะถนนสายนี้ดูเหมือนกับเป็นทางลาดขึ้นไปสู่ท้องฟ้า

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : โตเกียวทาวเวอร์ โตเกียวสกายทรี แลนด์มาร์คแห่งโตเกียว

มกราคม 2, 2020

สำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก วันนี้ขอแนะนำเส้นทางหลักในการไปทัวร์ญี่ปุ่น ด้วยการผ่าน โตเกียว เมืองหลวงมีความเจริญก้าวหน้าสุดๆ ถ้าใครไปครั้งแรกก็ควรจะไปได้อะไรที่เป็นที่สุดของญี่ปุ่น โตเกียวทาวเวอร์ โตเกียวสกายทรี แลนด์มาร์คแห่งโตเกียว

อ่านรายละเอียด

คุมาโมโตะ เมืองของน้องคุมะมง

ธันวาคม 30, 2019

คุมะโมโตะ (Kumamoto Prefecture) เป็นจังหวัดที่อยู่ทางตะวันตกของภูมิภาคคิวชู ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกตลอดถึงทิศใต้ถูกล้อมรอบด้วยขุนเขา ทางตอนตะวันออกเฉียงเหนือมีภูเขาไฟอะโซะ (Mt. Aso) ที่มีปากปล่องใหญ่ที่สุดในโลก

อ่านรายละเอียด

เกาะบาหลี อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย

ธันวาคม 30, 2019

เกาะบาหลี เป็นเกาะในหมู่เกาะซุนดาน้อย (Lesser Sunda Isl … Continued

อ่านรายละเอียด

เกาะบูนาเคน สถานที่ดำน้ำสวยที่สุดในอินโดนิเซีย

ธันวาคม 30, 2019

บูนาเคน (Bunaken) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะสุลาเวสี ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของผู้รักท้องทะเลอย่างแท้จริง เพราะเป็นบริเวณที่เหมาะกับการดำน้ำมากที่สุดในอินโดนิเซีย เกาะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานทางทะเลของบูนาเคนที่ซึ่งคุณจะได้เห็นเหล่าปลาชนิดต่าง ๆ

อ่านรายละเอียด

วัดอูลันดานูบราตัน เที่ยวบาหลี

ธันวาคม 30, 2019

เป็นวัดที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี มักได้พบภาพวัดแห่งนี้ใช้ในการโปรโมทการท่องเที่ยวของบาหลี หรือตามนิตยสารท่องเที่ยวอยู่เสมอ

อ่านรายละเอียด

วังสุลต่าน วังเมกกะลัง พระราชวังน้ำ

ธันวาคม 30, 2019

พระราชวังอันสวยสดงดงามของกษัตริย์ องค์แรกจนกระทั่งองค์ปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยสิ่งของล้ำค่า และเครื่องใช้ต่าง ๆ ของกษัตริย์ ก่อนที่กษัตริย์องค์สุดท้ายจะลี้ภัย และเปลี่ยนการปกครอง อีกทั้งวังเมกะลังและเครื่องบรรณาการต่าง ๆ

อ่านรายละเอียด

วัดทานาห์ลอต (Pura Tanah Lot) สัญลักษณ์แห่งเกาะบาหลี

ธันวาคม 30, 2019

เป็นวัดที่สำคัญของบาหลี เป็น 1 ใน 5 วัดที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด ริมทะเล ชายฝั่งมีคลื่นแรงตลอดเวลา เป็นสถานที่ยอดนิยมสร้างโดยนักบวชฮินดู ชื่อว่า ดัง ฮยัง นิราร์ธา ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้า และปีศาจแห่งท้องทะเล

อ่านรายละเอียด

วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ เทมภัคสิริงค์ (Tampak Siring) บาหลี

ธันวาคม 30, 2019

ในวัดจะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์  ชาวบาหลีล้วนเคารพบูชาวัดนี้ด้วยเชื่อว่ากำเนิดมา จากพระอินทร์ จึงมีชาวบ้านนิยมมาอาบน้ำ เก็บน้ำไปดื่มกิน เพราะเชื่อว่าน้ำจากบ่อศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้สามารถรักษาโรค ต่างๆ ขับไล่สิ่งเลวร้าย และจะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เมื่อได้อาบหรือดื่มกิน 

อ่านรายละเอียด

มหาสถูปพุทธ “บุโรพุทโธ” พุทธสถานแห่งอินโดนีเซีย

ธันวาคม 30, 2019

บุโรพุทโธ ( Borobudur ) พุทธสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8-9 โดยกษัตริย์ราชวงศ์ไศเลนทร ตั้งอยู่บนเนินสูงของเกาะชวาภาคกลาง ห่างจากเมืองยอกยากาตาร์ ( Yogyakata ) ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 40 กิโลเมตรถือเป็นโบราณสถาานขนาดใหญ่

อ่านรายละเอียด

วัดอูรูวาตู (Pura Uluwatu)

ธันวาคม 30, 2019

วัดอูรูวาตู (Pura Uluwatu) มีลักษณะเด่นในเรื่องของความสวยงาม เพราะตั้งอยู่ริมหน้าผามหาสมุทรอินเดีย เป็นสถานที่มีคนนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกดิน ไม่ไกลจากสนามบินเท่าไรนักเป็นสถานที่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก

อ่านรายละเอียด

สุราบายา

ธันวาคม 30, 2019

เป็น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ อยู่บนเกาะชวา ประชากรประมาณ 2.5 ล้านคน ทรัพยากรธรรมชาติสำคัญคือ หินชอล์กทำให้จังหวัดนี้มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ อีกทั้งยังมีหินอ่อน น้ำมัน และเกลือ มีสนามบินนานาชาติคือ Juanda Airport และท่าเรือ Tanjung Perak เมือง สุราบายา

อ่านรายละเอียด

คินตามณี

ธันวาคม 30, 2019

คินตามณี (Kintamani) คือชื่อหมู่บ้านที่สวยงาม ได้ชื่อมาจากเมืองโบราณแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมปากปล่องภูเขาไฟกุนุง บาตูร์มีทะเลสาบบาตูร์ และภูเขาไฟกุนุงบาตูร์

อ่านรายละเอียด

อูบุด (Ubud)

ธันวาคม 30, 2019

อูบุด เป็นศูนย์กลางทางศิลปวัฒนธรรมของบาหลี ภายในเมืองมีพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่จำนวนมาก อาทิ พิพิธภัณฑ์ Blanco Renaissance พิพิธภัณฑ์ Puri Lukisan สถานที่จัดแสดงมรดกเก่าแก่ด้านทัศนศิลป์ของบาหลีที่สร้างสรรค์โดยศิลปินพื้น

อ่านรายละเอียด

เที่ยวพม่า พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์คู่บ้านคู่เมืองพม่า

ธันวาคม 26, 2019

สำหรับการเที่ยวพม่าเราจะพลาดไม่ได้เลยกับการไปสักการะ พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง 1 ใน 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของดินแดนพม่า ซึ่งถือว่าเป็นพระมหาเจดีย์คู่บ้าน คู่เมืองของชาวพม่าแห่งสำคัญเลยที่เดียว ถ้าจะเปรียบกับบ้านเราก็คงจะเหมือนวัดพระแก้วที่เป็นวัดคู่บ้าน คู่เมืองของชาวไทยมาช้านานพระมหาเจดีย์ชเวดากองอายุกว่าสองพันห้าร้อยปี

อ่านรายละเอียด

เที่ยวฮ่องกง : อาคารสภานิติบัญญัติ ย่านเซ็นทรัล

ธันวาคม 26, 2019

ตอนนี้เรายัง เที่ยวฮ่องกง อยู่ที่ย่านเซ็นทรัล หลังจากที่เราถ่ายรูปกับรูปปั้นเซอร์โทมัส แจ็กสัน กันแล้วสถานที่ต่อไปที่จะไปถ่ายรูปกันต่อก็ไม่ไกลเลยนั่นคือ อาคารสภานิติบัญญัติแห่งฮ่องกง  สังเกตง่ายๆเลยคือ รูปปั้นเซอร์โทมัส แจ็กสัน นั้นจะหันหน้าเข้าหาอาคารสภานิติบัญญัติเลย หาเจอแน่นอน ตัวอาคารถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1912 เป็นอาคารหินแกรนิต ๒ ชั้น รองรับด้วยเสาหินไอออนนิคสร้างตามแบบสมัยนีโอคลาสสิค

อ่านรายละเอียด

เที่ยวฮ่องกง : เดินชมอนุสรณ์สถาน ดิ เซโนตาปห์ ย่านเซ็นทรัล

ธันวาคม 26, 2019

เที่ยวฮ่องกง อยู่กันที่ย่านเซ็นทรัล พอเดินออกมาจากอาคารสภานิติบัญญัติของฮ่องกง  ด้านหน้าของตัวอาคารจะมีลานกว้างๆ ที่มีรูปปั้นของเซอร์โทมัส แจ็กสันอยู่ข้างๆ เราจะเห็นอนุสรณ์สถาน ดิ เซโนตาปห์ (The Cenotaph) ตั้งอยู่ระหว่าง จัตุรัส Statue Square กับ ซิตี้ฮอลล์

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเกาหลี : เสน่ห์ที่ของเกาะนามิ สถานที่สุดโรแมนติค

ธันวาคม 26, 2019

เที่ยวเกาหลี หากใครที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติค สำหรับคู่รัก เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาหลี เกาะนามิ ซึ่งเป็น สถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์เกาหลี Winter Love Song หรือ เพลงรักในสายลมหนาว ณ ที่แห่งนี้จะได้สัมผัสถึงธรรมชาติ ที่สวยงามฃื่นชมบรรยากาศโรแมติกใต้เงาไม้ ทามกลางสวนสน เหมือนติดอยู่ในซี่รี่ย์ เรื่องนี้

อ่านรายละเอียด

เที่ยวญี่ปุ่น : ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กิน เที่ยว ช้อป

ธันวาคม 26, 2019

เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วง กิน เที่ยว ช้อป ใกล้เข้าสู่ฤดูกาลแห่งสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีอยู่ระหว่างช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน ในช่วงนี้.

อ่านรายละเอียด

รวมที่เที่ยวจังหวัดชายทะเล ชลบุรี พัทยา หัวหิน

ธันวาคม 25, 2019

รวมที่เที่ยวจังหวัดชายทะเล ชลบุรี พัทยา หัวหิน จังหวัดชลบุรี เรียกกันสั้น ๆ ว่า “เมืองชล” เป็นจังหวัดท่องเที่ยวชายทะเลตะวันออกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เป็นแหล่งเกษตรกรรมปลูกพืชเศรษฐกิจได้แก่ อ้อย มันสำปะหลัง และยางพารา รวมทั้งเป็นที่ตั้งท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบัง และแหล่งอุตสาหกรรมโรงงานที่สำคัญ

อ่านรายละเอียด

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ม่วนใจ๋

ธันวาคม 25, 2019

เที่ยวเชียงใหม่ จังหวัดยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย ชาวต่างชาติให้ความนิยมในการไปเที่ยวพักผ่อน และไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ เที่ยวเชียงใหม่ ก็ยังจัดว่าได้รับความนิยมไม่เคยขาด

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเชียงราย : โครงการหลวงผาตั้ง ตามรอยพระบาท

ธันวาคม 25, 2019

เที่ยวเชียงราย ศูนย์พัฒนา โครงการหลวงผาตั้ง จากเดิมเป็นหน่อยย่อยของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงห้วยแล้ง ภายหลังได้รับถวายฎีกาการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่จากชาวบ้านหมู่บ้านผาตั้ง

อ่านรายละเอียด

เที่ยวเพชรบุรี : โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ

ธันวาคม 25, 2019

เที่ยวเพชรบุรี เรื่องเล่าจากที่มาของ โครงการชั่งหัวมัน นั้นเกิดจากชาวบ้านในพื้นที่ ได้นำมันเทศมาถวายแด่ในหลวงที่พระราชวังไกลกังวล ซึ่งพระองค์ท่านรับสั่งให้ข้าราชบริพารนำไปเก็บไว้ที่ตราชั่งในห้องทรงงาน ก่อนจะเสด็จกลับกรุงเทพฯในเดือนต่อมาพระองค์ท่านเสด็จกลับมาประทับ ที่หัวหิน

อ่านรายละเอียด

ไปเซี่ยงไฮ้ หังโจว ดูโชว์กายกรรม

ธันวาคม 13, 2019

ถ้าทุกคนรู้จักประเทศจีน ทุกคนก็ต้องรู้จักเมืองเซี่ยงไฮ้ มหานครที่ไม่เคยหลับไหล แน่ๆหลายๆคนคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแต่เซี้ยงไห้มีอะไรที่ทำให้คนนั้นอยากไปเที่ยวในดินแดนแห่งเจ้าพ่อนี้กัน วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูซิว่า เซี่ยงไฮ้มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้างและมีกิจกรรมอะไรที่เป็นที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากมาย

อ่านรายละเอียด

ตะลุยเที่ยว HOKKAIDO สัมผัสอุณหภูมิติดลบ ที่คุณต้องติดใจ

ธันวาคม 12, 2019

เมื่อทุกพื้นที่โดนปกคลุมไปด้วย สีขาว ของหิมะนุ่มละเอียดดุจแป้งดินแดนแห่งนี้ราวกับเมืองในเทพนิยายทางตอนเหนือ บวกกับแสงไฟของงานเทศกาลยิ่งทำให้ช่วงนี้ของ ฮอกไกโด มีเสน่ห์มากที่สุดอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า0องศาด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอาหารที่ขึ้นชื่อจึงไม่แปลกใจถ้านี่จะเป็นแหล่งขุมทรัพย์ที่นักท่องเที่ยวต่างก็ใฝ่ฝันหาถ้าคุณยังลังเลเราจะบอกให้ว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดการไปสัมผัสอากาศหนาวๆ ที่ฮอกไกโดสักครั้ง

อ่านรายละเอียด

มาเก๊า มาเมื่อไหร่ไม่มีเบื่อ

ธันวาคม 12, 2019

ดินแดนที่เป็นจุดหมายของนักเสี่ยงโชคหลายคน เป็นที่ที่นักเสี่ยงโชคก็คงอยากจะไปไม่น้อย วันนี้เราจึงจะนำพาท่านไปเที่ยวชมดินแดนแห่งนี้กันสักหน่อยว่านอกจากการเสี่ยงโชคแล้วจะมีอะไรที่น่าสนใจอีก

อ่านรายละเอียด

ฝนตก…ที่ห้วยห้อม

ธันวาคม 12, 2019

ฝนพรำทำให้ผมนึกถึงธรรมชาติที่เขียวขจี การเดินทางเข้าป่า การเดินขึ้นเขา ขึ้นดอย และการไปเยี่ยมเยียนตามอุทยานแห่งชาติต่างๆ หลังจากที่ผมได้ลงใต้ ไปอิสานในช่วงที่ผ่านมา ครั้งนี้ผมเลือกที่จะออกเดินทางไปเที่ยวที่ “บ้านห้วยห้อม” ซึ่งตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ครับ

อ่านรายละเอียด

คนเลี้ยงช้าง บ้านตากลาง จ.สุรินทร์

ธันวาคม 12, 2019

หากเราพูดถึงจังหวัดสุรินทร์แล้ว เราก็จะนึกถึง ช้าง หรือไม่ก็ ปราสาทหิน อะไรประมาณนั้น ซึ่งหากจะว่ากันตามความจริงแล้วทั้งสองสิ่งที่นี้มันเป็นอะไรที่น่าสนใจสำหรับผมมาก มันจึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผมเลือกที่จะเดินทางไปที่ “เมืองช้าง จังหวัดสุรินทร์” เพื่อเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนเลี้ยงช้าง และสถานที่ที่ผมจะไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนเลี้ยงช้างนั่นก็คือ “หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง อำเภอท่าตูม” ครับ เรามาทำความรู้จักกับหมู่บ้านช้างบ้านตากลางกันก่อนดีกว่าครับ

อ่านรายละเอียด

จรวดเมืองไทย บุญบั้งไฟที่ร้อยเอ็ด

ธันวาคม 12, 2019

 “หลังจากกลับมาจากจังหวัดระนอง เมืองฝนแปด แดดสี่ ผมก็เตรียมการสำหรับการเดินทางในเดือนพฤษภาคมทันที สำหรับทริปนี้มันเป็นทริปที่ผมจะต้องเดินทางไปตามวันเวลาที่เขาได้กำหนดไว้ ซึ่งต่างจากทริปอื่นๆที่ผมเคยเดินทาง ทริปนี้ผมมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและจุดหมายปลายทางของผมในทริปนี้ก็คือ “ประเพณีงานบุญบั้งไฟ”

อ่านรายละเอียด

พักผ่อนนอน 2 เกาะ ณ ระนอง

ธันวาคม 11, 2019

เมื่อถึงเดือนเมษายนของทุกๆปี ก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆเตรียมตัวหยุดยาวเพื่อพักผ่อน เตรียมกลับบ้านต่างจังหวัด แต่สำหรับผมแล้ว ผมมีโอกาสน้อยมากที่จะได้หยุดงานช่วงเทศกาลเหมือนกับคนอื่นๆ เนื่องจากงานของผมเป็นงานบริการ ดังนั้นผมจึงมีเวลาและวันหยุดไม่เหมือนกับมนุษย์เงินเดือนคนอื่นๆเขา ในเมื่อช่วงเทศกาลไม่ได้หยุดละ ผมจึงหาวันหยุดในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเดินทางไปพักผ่อนตามสไตล์ของผมที่ “เกาะช้าง” ซึ่งหลายคนคงคิดว่าเกาะช้างที่อยู่ในจังหวัดตราดแน่นอน แต่ “เกาะช้าง” แห่งนี้ตั้งอยู่ใน “จังหวัดระนอง” ครับ

อ่านรายละเอียด

ส่องพะยูนที่เกาะลิบง หลงไปเกาะเหลาเหลียง

ธันวาคม 11, 2019

“ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและออกไปหาประสบการณ์ชีวิตมันพร้อมเกิดขึ้นกับเราเสมอหากเรามีเวลาให้กับมัน สำหรับผมการเดินทางมันคือส่วนหนึ่งของชีวิตไปเสียแล้วครับ เดือนนี้ผมเดินทางลงใต้ไปที่ “จังหวัดตรัง” ครับ เดินทางลงใต้ครั้งนี้ผมกะหาที่เงียบสงบเพื่อพักสมอง จะได้มีเวลาทบทวนเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นและผ่านเข้ามาในชีวิต การเดินทางไปจังหวัดตรังครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของผมเลยครับ หลังจากได้จุดมุ่งหมายปลายทางของการเดินทางในครั้งนี้แล้วก็เหมือนกับทุกๆครั้งที่ผ่านมาครับ เตรียมวันหยุดล่วงหน้า ซึ่งผมเลือกวันหยุดในช่วงปลายเดือนช่วงวันที่ 25-28 มีนาคม 2561 แต่ออกเดินทางวันที่ 24 มีนาคม 2561 ในช่วงเวลาตอนเย็น

อ่านรายละเอียด

ตามหาหอย ที่ดอยหลวงเชียงดาว

ธันวาคม 9, 2019

“เดือนแห่งความรักคนโสดมักช้ำใจ แค่เกริ่นประโยคแรกก็สะเทือนใจละ หลายคนมีหลายสิ่ง หลายอย่างที่ต้องทำในแต่ละวัน แต่ละเดือน บางคนใช้เวลาเป็นปีเพื่อจะทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ส่วนผมเองเลือกจะทำในสิ่งที่ผมรักในทุกๆเดือนที่มีโอกาสนั่นก็คือ “การเดินทาง” ผมใช้เวลาเตรียมการในทริปนี้ถึง 2 เดือน พลาดโอกาสการไปที่นี่กับเพื่อนถึง 3 ครั้ง จนมาครั้งนี้ผมตัดสินใจเด็ดขาดว่าจะต้องไปที่นี่ให้ได้สักครั้ง หลายคนคงสงสัยว่า นี่มึงจะไปไหน ? ทริปนี้ผมปักหมุดตอกตะปูเดินทางไปที่ “ดอยหลวงเชียงดาว” ผมทำการติดต่อทางเขตรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าดอยหลวงเชียงดาวเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ค่าใช้จ่าย การเดินทาง และอื่นๆที่ผมจะต้องรู้ ผมเลือกเดินทางวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2561 แต่ผมมีโอกาสที่จะได้ขึ้นดอยหลวงเชียงดาวแค่คืนเดียวเท่านั้น เพราะเขาจะปิดให้ธรรมชาติได้พักฟื้น ถึงแม้จะมีเวลาอันน้อยนิดให้ผม ผมก็จะไม่ปล่อยให้มันหลุดมือผมโดยเด็ดขาย เมื่อผมทราบวันที่ออกเดินทางแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการจองตั๋วรถทัวร์ของ บขส. ปลายทางที่อำเภอเชียงดาว

อ่านรายละเอียด

กระบี่…ไร้เทียมทาน

ธันวาคม 9, 2019

“สำหรับผมแล้วการเดินทางคือ การเรียนรู้และยังเป็นการเพิ่มประสบการณ์การเดินทางในชีวิตของผมด้วย ดังนั้นการเดินทางผมยังคงดำเนินต่อไปในรูปแบบของมัน ตามวัน เวลา ที่เหมาะสมและความสะดวกในการดำรงชีวิต สายลมหนาวกำลังจะจางหายไป ดังนั้นผมจึงเปลี่ยนบรรยากาศจาก ยอดดอย ยอดภู มุ่งหน้าสู่ทะเลแดนใต้ ที่ใครๆก็รู้จักนั่นก็คือ “จังหวัดกระบี่” แต่สำหรับตัวผมเองแล้วนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้เดินทางไปจังหวัดกระบี่ หลังจากเกือบได้ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ทีนี้ถึงคราวที่จะได้ไปจริงๆสักที ผมจัดการเตรียมตารางวันหยุด เพื่อเตรียมตัวเดินทาง

อ่านรายละเอียด

แสงแรกของวัน ณ เมืองอุบลฯ

ธันวาคม 6, 2019

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวก็ถึงเวลาออกเดินทางไปหาสถานที่รับลมหนาว เพราะอยู่ในเมืองใหญ่แบบนี้คงมีแต่ความวุ่นวายให้สัมผัส หลายคนเลือกเดินทางขึ้นเหนือแต่ตัวผมเองเลือกที่จะเดินทางไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือมุ่งหน้าสู่ดินแดนแห่งความฝันในวัยเด็กของผมเพื่อไปสัมผัสแสงแรกของวันก่อนใครในประเทศนั่นก็คือ “ผาชะนะได” อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี

อ่านรายละเอียด

ภูลำดวน…ชวนฝัน เมืองเลย

ธันวาคม 6, 2019

“หากพูดถึง “จังหวัดเลย” นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะนึกถึง “ภูกระดึงและเชียงคาน” ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สำหรับโดยส่วนตัวผมแล้วนั้นเคยเดินทางมายังจังหวัดเลยประมาณ 4 หนเห็นจะได้ ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่ผมเดินทางมาบ่อยพอสมควร แต่จุดหมายปลายทางของผมในทริปนี้ก็คือ “ภูลำดวน” ซึ่งผมได้รับคำแนะนำจากลูกค้าที่มาใช้บริการที่โรงแรมที่ผมทำงานอยู่ ผมจึงไม่รอช้าที่จะเดินไปที่นั่น

อ่านรายละเอียด

ไปสอยดาวสักดวง ที่ภูสอยดาว

ธันวาคม 6, 2019

“สำหรับผมแล้วคำว่า การเดินทาง ไม่เคยมีคำว่าสิ้นสุด มีแต่ไปต่อ ไปเรื่อยๆ และไม่คำจำกัดความใดๆมาขีดฆ่ามันออกไปจากชีวิตผมได้ หลังจากทริปที่จังหวัดเชียงใหม่ ตัวผมเองต้องเจอการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของผม แต่ผมก็ยังไม่หยุดที่จะออกไปทำตามความฝันของผมนะครับ ผมว่าบันทึกเรื่องนี้ผมเกริ่นเรื่องได้เท่ห์มากเลยทีเดียว ทริปนี้ผมเลือกที่จะออกเดินทางไปยังสถานที่ที่ตัวผมเองอยากไปมากและอยากท้าทายกำลังตัวเองอีกสักครั้งผมเลือกที่จะเดินทางไปยัง “จังหวัดอุตรดิตถ์” ดินแดนแห่งการห้ามพูดโกหกแต่เป้าหมายของผมจริงๆคือ “อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว” ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดพิษณุโลกและอุตรดิตถ์ เมื่อผมทราบความต้องการของตัวเองแล้วผมก็รีบทำการหาข้อมูลทันที

อ่านรายละเอียด

วิถีชาวบ้าน…บ้านนาต้นจั่น

ธันวาคม 6, 2019

“สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่เคารพรักทุกท่าน เที่ยวทั่วไทยไปได้ทุกเดือนกลับมาอีกครั้งครับ สำหรับเดือนมิถุนายนนี้เป็นเดือนที่ผมกับมาดามของผมอยู่ด้วยกันและร่วมเดินทางด้วยกันมา 3 ปีแล้ว และสืบเนื่องจากเราทั้งคู่ทำงานอยู่ในเมืองใหญ่ที่แออัดไปด้วยผู้คน การจราจร และความวุ่นวายอื่นๆ เราจึงอยากหนีความวุ่นวายมุ่งหน้าสู่สถานที่สงบเงียบที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์ ดังนั้าเราจึงเลือกที่จะเดินทางมาที่ “จังหวัดสุโขทัย”

อ่านรายละเอียด

เกาะหวาย….สบายและสงบ

ธันวาคม 4, 2019

“สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่เคารพรักทุกท่าน เที่ยวทั่วไทยไปได้ทุกเดือนกลับมาอีกครั้งหลังจากเราหยุดเดินทางไปประมาณ 2 เดือน และครั้งนี้เราเลือกที่จะเดินทางมาเที่ยวยังทะเลทางภาคตะวันออกของบ้านเรา หลังจากไม่ได้เที่ยวทะเลมาเป็นปีแล้ว แรกเริ่มเดิมทีเรากะจะไปเที่ยวที่ภูเก็ต แต่ด้วยเรื่องงานต้องมาก่อนทำให้เราจึงต้องยกเลิกที่จะไปที่นั่น(ภูเก็ต) กระทันหัน เมื่อได้สถานที่เราก็เตรียมหาข้อมูลในการเดินทาง หาที่พัก(แต่ไม่จองนะ) สรุปวันเวลาที่จะออกเดินทาง อ่อๆ ลืมบอกไปทริปนี้เราจะไปเที่ยวกันที่ “เกาะหวาย” ครับ เราออกเดินทางกันดีกว่าครับ

อ่านรายละเอียด

7 สุดยอดสถานที่เที่ยว Hot Hit ที่ต้องไปเยือนรอบๆ มหานครโตเกียว ดินแดนซามูไร

ธันวาคม 3, 2019

สวัสดีครับ ทุกๆคนหลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่าคนไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2556 ก็ดูเหมือนญี่ปุ่นจะกลายเป็นประเทศยอดนิยมที่ใครๆต่างก็อยากไปสัมผัสสักครั้ง ทั้งที่ไปกับทัวร์และที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง และแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ที่โอ๊ดจะมาแนะนำดังต่อไปนี้อย่างแน่นอน^__^”

อ่านรายละเอียด

Hi Seoul เกาหลีใต้…เร้าใจ

ธันวาคม 3, 2019

อันยองฮาเซโยยยยยย ทักทายเป็นภาษาถิ่นขนาดนี้ คงพอจะเดาออกกันแล้วใช่มั้ยคะว่ารอบนี้ “ฮันนี่บี” จะพาทุกท่านไปเที่ยวที่ไหนกัน ถูกต้องแล้วค่ะ เราจะพาไปเที่ยว ประเทศเกาหลีใต้กันค่ะ ทริปนี้เดินทางไปมา เมื่อวันที่ 26-30 พฤษภาคม 2560 โดยผู้ร่วมเดินทางทริปนี้คือ คณะนักโสตสัมผัสวิทยา(Audiologist) จาก บริษัท มารุ่งโรจน์ จำกัด เริ่มเดินทางกันเลยยยยย

อ่านรายละเอียด

K11 Tsim Sha Tsui สวรรค์นักช้อปสายชิค

ธันวาคม 3, 2019

สวัสดีค่ะ วันนี้ HonieBee กลับมากันอีกแล้วจ้า….เพึ่งไปเที่ยวฮ่องกงมา ก็เลยกลับมาพร้อมกับแนะนำห้างสรรพสินค้าใจกลางฮ่องกง ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักช้อป สายชิค สายอาร์ตเลยก็ว่าได้

อ่านรายละเอียด

กระเช้านองปิงปิด !! จะไปกันยังไงล่ะคราวนี้ …..

ธันวาคม 3, 2019

สวัสดีค่ะ เรื่องจะเล่าวันนี้ก็มีอยู่ว่า เมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “ฮันนี่บี (HenieB)” ได้มีโอกาสไปเที่ยวฮ่องกงมา 3วัน 2คืน พอกลับมาก็อยากจะมาแชร์มาเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้อ่านกัน ให้เหมือนว่าเราไปเที่ยวด้วยกันมาเลย ป่ะ!! เดินทางกันค่ะ

อ่านรายละเอียด

บุกน่านฟ้าฮ่องกง ต่อสู้กับไฮดร้า ไปกับไอร่อนแมน IRON MAN EXPERIENCE

ธันวาคม 3, 2019

สาวกเหล่าฮีโร่ มาร์เวล เชิญเข้ามาทางนี้ค่ะ (กวักมือเรียก) พบกันอีกแล้วกับ “ฮันนี่บี(HonieB)” บอกแล้วว่าทริปฮ่องกง ของเรายังไม่จบง่ายๆ อยากเล่าเยอะมากกกกกกกก

อ่านรายละเอียด

บันทึกการเดินทาง … ทริปฮ่องกง … 3วัน 2คืน ตอน วัดแชกุง

ธันวาคม 3, 2019

สวัสดีค่ะ สนุกฮอลิเดย์ พาทัวร์ทริปนี้จะพาทุกท่านไปไหว้เจ้าขอพรเทพแชกุง ที่ฮ่องกง วัดที่ชาวฮ่องกงเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์เป็นอันดับต้นๆของฮ่องกงเลยทีเดียว ท่านใดที่ทำธุรกิจ ห้ามพลาด!! ต้องไปขอพรจากเทพแชกุง สักครั้งในชีวิตนะค่ะ

อ่านรายละเอียด

บันทึกการเดินทาง … ทริปฮ่องกง … 3วัน 2คืน ตอน Repulse Bay

ธันวาคม 2, 2019

เหนย์ โหว… สวัสดีค่ะ ทักทายกันสไตล์ฮ่องกงสักหน่อยนะคะ ทริปนี้ สนุกฮอลิเดย์ พาไปฮ่องกงอีกครั้ง ครั้งนี้เลยอยากจะเอารูปสวยๆของวัดที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนไทย ที่เรียกได้ว่า ถ้าไปฮ่องกงต้องไปวัดนี้ ไม่งั้นถือว่ามาไม่ถึงฮ่องกง และวัดนี้ยังมีจุดที่เรียกว่า “ฮวงจุ้ยดีที่สุดในฮ่องกง” และรู้หรือไม่ค่ะ ว่าชาวฮ่องกง มีความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยมาก จนกระทั่งมีกฎหมายที่สามารถฟ้องร้องกันเรื่องฮวงจุยได้ แหม !! เกริ่นมาขนาดนี้ น่าจะพอเดาออกกันรึยังค่ะ ว่าเป็นวัดไหน

อ่านรายละเอียด

ไหว้พระ ขอพรเทพเจ้าที่เกาะฮ่องกง

ธันวาคม 2, 2019

สวัสดีคะ เพื่อนๆชาวสนุกฮอลิเดย์ ทุกท่านนะคะ สำหรับวันหยุดยาวเข้าพรรษานี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงถือโอกาสนี้ไปเที่ยว ประเทศที่ตัวเอง อยากไป สำหรับหยุดยาวนี้ สนุกฮอลิเดย์ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ได้มีโอกาสนำคณะทัวร์ ไปเที่ยว ฮ่องกง เมื่อพูดถึง ฮ่องกง หลายๆท่านก็คงจะเคยไปกันบ้างแล้ว บางท่านอาจจะไปหลายครั้งแล้วบางท่านก็ยังไม่เคยไป

อ่านรายละเอียด

บันทึกการเดินทาง ฮ่องกง นองปิง ดิสนีย์แลนด์ 3 วัน 2 คืน

ธันวาคม 2, 2019

…สวัสดีวันหยุดยาวอีกหนึ่งช่วงนะครับ สำหรับวันหยุดช่วงวันแรงงาน1-3 พฤษภาคม 2558 ในทริปนี้โอ๊ดจะนำทุกท่านเดินทางสู่เกาะสวรรค์ของนักช้อปอย่างเกาะฮ่องกงกันนะครับ ฮ่องกงจะประกอบไปด้วย 4 เกาะหลักๆคือ เกาะฮ่องกง,นิวเทอร์ริทอรีส์, เกาลูน และเกาะเล็ก ๆ อีก 235 เกาะครับ…

อ่านรายละเอียด

เที่ยวฮ่องกงก่อนถึงตรุษจีน

ธันวาคม 2, 2019

เที่ยวฮ่องกงก่อนถึงตรุษจีน สวัสดีค่ะท่านผู้อ่านทุกท่าน สำหรับทริปนี้ตัวผู้เขียนได้มีโอกาสพาลูกค้าเดินทางไป ช้อปปิ้งที่ฮ่องกง นอกเหนือจากการช้อปปิ้งแล้วคณะนี้ยังมีโอกาสได้ไปไหว้พระขอพรก่อนตรุษจีนที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้แล้วนะคะ ต้องบอกเลยว่าประชาชนชาวฮ่องกง ทุกคนไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงศาลเจ้าที่ฮ่องกงก็มีการเตรียมตัวกันแล้วโดยการประดับตกแต่งเป็นสีทองกับสีแดง

อ่านรายละเอียด