logo
image

icon-travel-2 ปูซาน เสน่ห์เมืองท่า แห่งเกาหลีใต้

ปูซาน เสน่ห์เมืองท่า แห่งเกาหลีใต้

เมษายน 20, 2023
แชร์ :

Busan เสน่ห์เมืองท่า แห่งเกาหลีใต้

Busan เสน่ห์เมืองท่า แห่งเกาหลีใต้

ปูซาน หรือ พูซัน (เกาหลี: 부산시) หรือทางการเรียกว่า มหานครปูซาน (เกาหลี:부산광역시) เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรประมาณ 3.65 ล้านคน และปูซานยังคงเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศรองจาก โซล บริเวณที่แออัดของปูซานตั้งอยู่บริเวณหุบเขาแคบระหว่างแม่น้ำ นักดง และ แม่น้ำซูย็อง ปูซานได้เคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2002 และงานเอเปค 2005 ที่ผ่านมา และยังคงเป็นเมืองหนึ่งที่ร่วมจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2002 วันนี้จะพาทุกท่านไปชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองปูซาน

1. ปูซานทาวเวอร์

ปูซานทาวเวอร์
ปูซานทาวเวอร์

หอคอยสูงตระหง่านสูง 389 ฟุตพร้อมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมือง การได้ชมหอคอยแห่งนี้จากภายนอกถือว่าคุ้มค่ากับการเดินทาง แต่ก็คุ้มค่าที่จะเสียค่าธรรมเนียมเพื่อเข้าชมภายใน คุณจะสัมผัสได้ถึงความกว้างใหญ่ของเมืองปูซาน โอ้และไม่ต้องตกใจ มีคาเฟ่อยู่บนนั้นเป็นรางวัลสำหรับทุกคนที่เดินเข้ามา

2. หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน
หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

หมู่บ้านที่มีสีสันสวยงามตระการตา เป็นจุดหมายในการเดินทางมาถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยโลเคชั่นที่เป็นเนินเข้าทำไมต้องไป  เพราะมันสวยมาก! หลังจากได้รับการฟื้นฟูในปี 2009 อดีตสลัมแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น ‘มาชูปิกชูแห่งปูซาน’ บ้านของคัมชอนทาสีต่างกัน และภายในมีถนนเล็กๆ และบันไดสูงชันและทางสีสันอย่างสวยงามที่นำคุณไปสู่สตรีทอาร์ตอะโกโก้ ซึ่งมีประติมากรรมสาธารณะกระจายอยู่ทั่วไป จุดที่คนไปถ่ายรูปมาที่สุดคือรูปปั่นของเจ้าชายน้อย ตัวละครชื่อดังของหนังสือ Little prince และเจ้าสุนัขจิ้งจอกเพื่อนข้างกาย

3. ตลาดปลาจากัลชี (Jagalchi Market)

ตลาดปลาจากัลชี
ตลาดปลาจากัลชี

ทำไมต้องไป  เปิดให้บริการตั้งแต่ตี 5 การไปปลาจากัลชีเป็นสิ่งที่ต้องทำสำหรับผู้ชื่นชอบอาหารเมื่อมาเยือนปูซาน ไม่เพียงแต่คุณจะได้สัมผัสกับความโกลาหลที่เป็นระเบียบ ซึ่งดำเนินการโดยผู้หญิงเกาหลีวัยกลางคนหรือที่แต่งงานแล้วที่รู้จักกันในชื่อ ‘จากัลชี อาจุมมา’ เท่านั้น แต่คุณยังสามารถแวะรับประทานปลาดิบเมื่อสิ้นสุดการเยี่ยมชมได้อีกด้วย

4. หาดแฮอึนแด

หาดแฮอึนแด
หาดแฮอึนแด

ชายหาดที่งดงามน่าขันจนคุณแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าอยู่ชายขอบของเมืองใหญ่ขนาดนี้ สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่มีแดดจ้าหาดแฮอุนแดอยู่ห่างจากสถานีปูซานเพียง 40 นาทีโดยรถไฟ หรือหนึ่งชั่วโมงจากสนามบิน และถือเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยงามที่สุดของเกาหลีใต้ และพระอาทิตย์ตกก็เป็นเรื่องของตำนาน

5. วัดแฮดองยงกุง (Haedong Yonggungsa Temple)

วัดแฮดองยงกุง
วัดแฮดองยงกุง

พุทธสถานริมชายหาดที่สวยงาม วัดดั้งเดิม วัดแฮดองยงกุง เป็นหนึ่งในวัดไม่กี่แห่งในเกาหลีใต้ที่สามารถมองเห็นมหาสมุทรได้ ดังนั้นจึงเป็นวัดที่สวยจนตะลึงตาค้างที่สุดวัดหนึ่ง นอกจากนี้ Haedong Yonggung ยังอยู่ใกล้กับหาด Haeundae อีกด้วย ดังนั้นที่นี่จึงเข้าถึงได้และเหมาะสำหรับการแช่ตัวหลังวัด

6. ซัมจิน โอมุก

ซัมจิน โอมุก
ซัมจิน โอมุก

ร้านอาหารในสถานีปูซานที่ให้บริการทอดมันปลา (‘eomuk’) ที่ดีที่สุดในเมือง เนื่องจากปูซานได้รับการกล่าวขานว่ามีทอดมันปลาที่ดีที่สุดในเกาหลี ต้องขอบคุณสถานที่ริมทะเล พวกเขาทำมาจากส่วนของปลาสีขาวและเปลี่ยนเป็นรูปร่างและรูปแบบต่างๆ หรือใส่ชีสลงไปด้วย เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดถ้ามาถึงปูซาน หากไม่ได้ลองสักครั้ง

ยังมีอีหลายสถานที่ ที่เราอยากจะแนะนำไม่ว่าจะเป็นชายหาดซองโด ชายหาดควังอัลลี สะพาน Busan Harbor Bridge, Oryukdo Skywalk, The Bay 101, รถรางยอดนิยม Haeundae-Blueline-Park, Busan เมืองปูซานรอให้ทุกคนเดินทางมาสัมพัทธ์และท่องเที่ยว แล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้ อย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลย

 


บทความที่เกี่ยวข้อง