logo
image

icon-travel-2 ออสเตรีย ทัวร์ในฝันจุดหมายที่ต้องไปเยือน

ออสเตรีย ทัวร์ในฝันจุดหมายที่ต้องไปเยือน

กรกฎาคม 18, 2023
แชร์ :

ออสเตรีย ทัวร์ในฝันจุดหมายที่ต้องไปเยือน

ออสเตรีย ทัวร์ในฝันจุดหมายที่ต้องไปเยือน

ออสเตรีย ตั้งอยู่ในใจกลางของยุโรป เป็นดินแดนที่มีทิวทัศน์สวยงามน่าทึ่ง ประวัติศาสตร์ที่น่าหลงใหล และมรดกทางวัฒนธรรม ประเทศบนเทือกเขาแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาทั้งความงามตามธรรมชาติ และเสน่ห์ของเมืองมาช้านาน ตั้งแต่ยอดเขาสูงตระหง่านของเทือกเขาแอลป์ไปจนถึงเมืองประวัติศาสตร์และหมู่บ้านที่มีเสน่ห์

นครหลวงเวียนนา
นครหลวงเวียนนา

นครหลวงเวียนนา

การมาเยือน ออสเตรีย จะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของเมืองหลวงอย่างเวียนนา เป็นที่รู้จักในนาม “เมืองแห่งดนตรี” และ “เมืองแห่งความฝัน” เวียนนามีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันอย่างน่าทึ่ง พิพิธภัณฑ์ระดับโลก และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา สำรวจพระราชวังเชินบรุนน์อันหรูหรา เดินเล่นไปตามถนนที่มีเสน่ห์ของ Innere Stadt (เมืองเก่า) และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงของเมือง อย่าพลาดโอกาสในการชมคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกหรือการแสดงโอเปร่าในโรงแสดงคอนเสิร์ตที่สวยงามแห่งหนึ่งของเมือง

ซาลซ์บูร์ก
ซาลซ์บูร์ก

ซาลซ์บูร์ก – บ้านเกิดของโมสาร์ท

ซาลซ์บูร์ก บ้านเกิดของนักแต่งเพลงในตำนาน โวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมสาร์ท เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และมรดกทางดนตรี ย่านเมืองเก่าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO เป็นขุมทรัพย์แห่งสถาปัตยกรรมบาโรก ถนนแคบๆ ที่ปูด้วยหิน และจัตุรัสที่สวยงาม เยี่ยมชมป้อมปราการ Hohensalzburg อันโดดเด่น สำรวจพระราชวังและสวนมิราเบลล์อันงดงาม และเดินตามรอยเท้าของโมสาร์ทที่บ้านเกิดของเขา สำหรับแฟน ๆ ของ “The Sound of Music” ทัวร์ชมสถานที่อันเป็นสัญลักษณ์ของภาพยนตร์เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

Hallstatt
Hallstatt

Hallstatt – หมู่บ้านแห่งเทพนิยาย

หมู่บ้านที่งดงามของ Hallstatt ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาแอลป์ในออสเตรียอันน่าเกรงขาม มักได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเทพนิยายที่มีชีวิตขึ้นมา การตั้งค่าที่งดงามบนชายฝั่งของทะเลสาบ Hallstatt ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงตระหง่าน ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เหมาะแก่การถ่ายรูปมากที่สุดในประเทศ เดินเล่นไปตามถนนที่มีเสน่ห์ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Hallstatt เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของภูมิภาค และล่องเรือในทะเลสาบอันเงียบสงบเพื่อชมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ขอแนะนำให้เยี่ยมชมถ้ำน้ำแข็ง Dachstein ที่อยู่ใกล้เคียง

อินส์บรุค
อินส์บรุค

อินส์บรุค – อัลไพน์บิวตี้

อินส์บรุค เมืองหลวงของภูมิภาคทิโรล เป็นเมืองที่ผสมผสานความซับซ้อนของเมืองเข้ากับความงามของเทือกเขาแอลป์ได้อย่างง่ายดาย อินส์บรุคล้อมรอบด้วยยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย เช่น สกี เดินเขา และปั่นจักรยานเสือภูเขา สำรวจ Altstadt (เมืองเก่า) อันเก่าแก่พร้อมอาคารหลากสีสัน เยี่ยมชม Golden Roof อันงดงาม และนั่งรถเคเบิลไปยังเทือกเขา Nordkette เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามตระการตา อินส์บรุคยังมีชื่อเสียงในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2507 และ 2519

Wachau Valley
Wachau Valley

Wachau Valley – ความสุขที่งดงาม

สำหรับผู้รักธรรมชาติและผู้ชื่นชอบไวน์ การไปเยือน Wachau Valley เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด แหล่งมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำดานูบ มีชื่อเสียงในด้านไร่องุ่น หมู่บ้านที่มีเสน่ห์ และปราสาทยุคกลาง นั่งเรือสบายๆ ไปตามแม่น้ำดานูบ สำรวจเมืองประวัติศาสตร์ Dürnstein ที่มีซากปรักหักพังของปราสาทบนยอดเขา และลิ้มรสไวน์รสเลิศของภูมิภาค ความงดงามของหุบเขา Wachau โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลอย่างแท้จริง


บทความที่เกี่ยวข้อง