logo
image

icon-travel-2 7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สแกนดิเนเวีย

7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สแกนดิเนเวีย

มิถุนายน 1, 2023
แชร์ :

7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สแกนดิเนเวีย

7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สแกนดิเนเวีย

สแกนดิเนเวีย เป็นภูมิภาคที่น่าหลงใหลในยุโรปเหนือ ขึ้นชื่อเรื่องภูมิประเทศอันน่าทึ่ง มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเมืองที่มีชีวิตชีวา ไม่ว่าคุณจะสนใจที่จะสำรวจสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง หรือดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวนอร์ดิก สแกนดิเนเวียก็มีให้เลือกมากมาย วันนี้สนุกฮอลิเดย์ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ในสแกนดิเนเวีย

1. สตอกโฮล์ม สวีเดน

เมืองหลวงของสวีเดน สตอกโฮล์ม สร้างขึ้นบนเกาะ 14 เกาะที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพาน สำรวจ Gamla Stan (เมืองเก่า) อันเก่าแก่ เยี่ยมชม Royal Palace และทัวร์ทางเรือผ่านหมู่เกาะที่งดงาม อย่าพลาดสถานที่ท่องเที่ยว เช่น พิพิธภัณฑ์ Vasa และพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Skansen

สตอกโฮล์ม สวีเดน
สตอกโฮล์ม สวีเดน
สตอกโฮล์ม สวีเดน
สตอกโฮล์ม สวีเดน

2. โคเปนเฮเกน เดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์ก เป็นที่รู้จักจากบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เยี่ยมชมรูปปั้นนางเงือกน้อยอันโด่งดัง เดินเล่นไปตามริมน้ำ Nyhavn สีสันสดใส และสำรวจสวน Tivoli อย่าลืมแวะชมฉากอาหารที่แปลกใหม่และศิลปะบนถนนที่มีชีวิตชีวาในย่าน Nørrebro อันทันสมัย

โคเปนเฮเกน เดนมาร์ก
โคเปนเฮเกน เดนมาร์ก

3. ออสโล ประเทศนอร์เวย์

ออสโลตั้งอยู่ระหว่างฟยอร์ดและป่าไม้ มีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง เยี่ยมชมโรงละครโอเปร่าออสโลอันโดดเด่น สำรวจพิพิธภัณฑ์ระดับโลก เช่น พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งและพิพิธภัณฑ์มันช์ และขึ้นเรือข้ามฟากไปยังเกาะออสโลฟยอร์ดที่สวยงามในบริเวณใกล้เคียง

ออสโล ประเทศนอร์เวย์
ออสโล ประเทศนอร์เวย์

4. เบอร์เกน นอร์เวย์

เป็นที่รู้จักในฐานะประตูสู่ฟยอร์ด เบอร์เกนเป็นเมืองชายฝั่งที่มีเสน่ห์ ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม สำรวจท่าเรือ Bryggen Wharf อันเก่าแก่ นั่งกระเช้าไฟฟ้าไปยัง Mount Fløyen เพื่อชมทิวทัศน์แบบพาโนรามา และล่องเรือชมฟยอร์ดเพื่อชมความงามอันน่าทึ่งของฟยอร์ดนอร์เวย์

เบอร์เกน นอร์เวย์
เบอร์เกน นอร์เวย์

5. เรคยาวิก, ไอซ์แลนด์

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสแกนดิเนเวียในทางเทคนิค แต่ไอซ์แลนด์มักจะรวมอยู่ในแผนการเดินทางไปยังภูมิภาคนี้ เรคยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาด้วยการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมเมือง สำรวจความมหัศจรรย์ของความร้อนใต้พิภพในบริเวณใกล้เคียง เช่น บลูลากูนและวงกลมทองคำ และไปผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเพื่อชมแสงเหนือ

เรคยาวิก, ไอซ์แลนด์
เรคยาวิก, ไอซ์แลนด์

6. แลปแลนด์ ฟินแลนด์

สำหรับประสบการณ์มหัศจรรย์อย่างแท้จริง ไปที่แลปแลนด์ของฟินแลนด์ สำรวจหมู่บ้านซานตาคลอสในโรวาเนียมิ ขี่เลื่อนกวางเรนเดียร์หรือลากเลื่อนสุนัขฮัสกี้ และหากคุณโชคดี จะได้เห็นแสงเหนืออันน่าหลงใหลที่ร่ายรำไปทั่วท้องฟ้าอาร์กติก อย่าลืมลองซาวน่าแบบฟินแลนด์ดั้งเดิม

แลปแลนด์ ฟินแลนด์
แลปแลนด์ ฟินแลนด์

7. โกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน

เมืองโกเธนเบิร์กซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของสวีเดน เป็นที่รู้จักจากแหล่งอาหารที่มีชีวิตชีวา คลองที่สวยงาม และสวนสาธารณะที่สวยงาม สำรวจสวนสนุก Liseberg เยี่ยมชมศูนย์วิทยาศาสตร์ Universeum และเดินเล่นสบาย ๆ ผ่านความเขียวขจีของสวน Slottsskogen

โกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน
โกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน

นี่เป็นเพียงไฮไลท์บางส่วนของสถานที่ที่น่าทึ่งมากมายในสแกนดิเนเวีย แต่ละประเทศในภูมิภาคนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และคุณสามารถรวมจุดหมายปลายทางหลายแห่งเพื่อสร้างการผจญภัยในสแกนดิเนเวียที่น่าจดจำได้อย่างง่ายดาย อย่าลืมตรวจสอบแนวทางและข้อจำกัดการเดินทางในท้องถิ่นก่อนวางแผนการเดินทาง เนื่องจากอาจแตกต่างกันไป เพลิดเพลินกับการสำรวจสแกนดิเนเวียของคุณ!


บทความที่เกี่ยวข้อง