logo
image

icon-travel-2 7 อาหารน่าลองที่ สวิตเซอร์แลนด์

7 อาหารน่าลองที่ สวิตเซอร์แลนด์

เมษายน 21, 2023
แชร์ :

7 อาหารน่าลองที่ สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านภูมิประเทศที่สวยงามและวัฒนธรรมที่หลากหลาย แต่ก็เป็นสวรรค์ของนักชิมด้วยเช่นกัน ประเทศนี้มีประเพณีการทำอาหารที่หลากหลายซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น เยอรมนี ฝรั่งเศส และอิตาลี ซึ่งก่อให้เกิดรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์ซึ่งหาได้ยากจากที่อื่น ต่อไปนี้เป็นอาหารที่ต้องลองเมื่อมาเยือนสวิตเซอร์แลนด์

7 อาหารน่าลองที่สวิตเซอร์แลนด์

  1. ฟองดูชีส ฟองดูเป็นอาหารสวิสที่โด่งดังที่สุดและด้วยเหตุผลที่ดี ความอร่อยที่วิเศษนี้เป็นอาหารที่สะดวกสบายที่สุด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงเย็นของฤดูหนาว ในการเพลิดเพลินกับอาหารจานนี้ คุณต้องมีชีสละลาย ไวน์ขาว กระเทียม และขนมปังกรอบ เพียงจุ่มขนมปังลงในชีสที่เหนียวเหนอะหนะร้อนๆ แล้วทำซ้ำ!
ฟองดูชีส
ฟองดูชีส
  1. Rösti เป็นจานมันฝรั่งที่คล้ายกับแฮชบราวน์ แต่หนากว่าและเข้มข้นกว่า โดยทั่วไปแล้วเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง rösti สามารถโรยหน้าด้วยเบคอน ชีส หรือไข่ดาวเพื่อให้เป็นอาหารได้ในตัว กล่าวกันว่าอาหารจานนี้มีต้นกำเนิดในเบิร์น แต่ปัจจุบันสามารถพบได้ทั่วสวิตเซอร์แลนด์
Rösti
Rösti
  1. ช็อกโกแลตสวิส สวิตเซอร์แลนด์มีชื่อเสียงในด้านช็อกโกแลต และเป็นสิ่งที่ต้องลองเมื่อมาเยือนประเทศนี้ ช็อกโกแลตลินด์เป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยม เอาท์เล็ทในซูริกเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สร้างสรรค์ช็อกโกแลตของตนเองและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตช็อกโกแลต นอกจากนี้ คุณยังสามารถพบร้านช็อกโกแลตได้ทั่วสวิตเซอร์แลนด์ ดังนั้น อย่าลืมแวะชิมขนมหวานในขณะที่คุณไปเยี่ยมชม
ช็อกโกแลตสวิส
ช็อกโกแลตสวิส
  1. Raclette เป็นอีกหนึ่งจานชีสยอดนิยมในสวิตเซอร์แลนด์ ทำโดยการละลายชีสแล้วขูดกับมันฝรั่งต้ม ผักดอง และหัวหอม เป็นอาหารจานเด็ดที่เหมาะสำหรับค่ำคืนอันหนาวเย็นในฤดูหนาว
Raclette
Raclette
  1. Zürcher Geschnetzeltes เป็นอาหารสวิสแบบดั้งเดิมที่ทำจากเนื้อลูกวัวสไลซ์ในซอสเห็ดครีม โดยปกติจะเสิร์ฟพร้อมกับ rösti หรือ spaetzle และเป็นสิ่งที่คนรักเนื้อต้องลอง
Zürcher Geschnetzeltes
Zürcher Geschnetzeltes
  1. Älplermagronen เป็นมะกะโรนีและชีสแบบสวิส ทำจากมักกะโรนี มันฝรั่ง และชีส และบางครั้งก็มีหัวหอม เบคอน และครีม อาหารจานนี้เหมาะสำหรับช่วงเย็นของฤดูหนาว
Älplermagronen
Älplermagronen
  1. ไวน์สวิส สวิตเซอร์แลนด์ผลิตไวน์ชั้นเลิศซึ่งมักถูกบดบังด้วยชีสและช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงของประเทศ ไวน์ที่ดีที่สุดบางส่วนมาจากภูมิภาควาเล นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมทัวร์ชมไวน์และชิมไวน์ในพื้นที่ได้
ไวน์สวิส
ไวน์สวิส

โดยสรุปแล้ว สวิตเซอร์แลนด์มีประเพณีการทำอาหารมากมายที่จะกระตุ้นต่อมรับรสของทุกคนได้อย่างแน่นอน นอกจากอาหารสวิสชื่อดังอย่างฟองดูและรอสตีแล้ว ยังมีอาหารที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใครอีกมากมายให้ลิ้มลอง


บทความที่เกี่ยวข้อง