logo
image

icon-travel-2 6 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่ต้องไปเยือน

6 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่ต้องไปเยือน

พฤษภาคม 31, 2023
แชร์ :

6 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่ต้องไปเยือน

6 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม ที่ต้องไปเยือน

เวียดนาม อัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าหลงใหล เที่ยวเวียดนาม ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง มรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และการต้อนรับที่อบอุ่น ในบทความนี้ เราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุด ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนประเทศ ที่มีเสน่ห์แห่งนี้

1. อ่าวฮาลอง

อ่าวฮาลองเบย์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในเวียดนาม ตั้งอยู่ในอ่าวตังเกี๋ย มีเกาะหินปูนมากกว่า 1,600 เกาะและเกาะเล็กเกาะน้อยที่โผล่ขึ้นมาจากน้ำสีเขียวมรกต ล่องเรือเพื่อสำรวจการก่อตัวของหินคาร์สต์อันน่าเกรงขาม ถ้ำที่ซ่อนอยู่ และหมู่บ้านลอยน้ำที่งดงามราวภาพวาด การชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามเหนืออ่าวเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

อ่าวฮาลอง
อ่าวฮาลอง

2. เมืองโบราณฮอยอัน

เมืองโบราณฮอยอันตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนกลางของเวียดนาม เป็นเมืองท่าการค้าที่มีเสน่ห์และได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ด้วยถนนแคบๆ วัดโบราณ และบ้านพ่อค้าที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานของเวียดนาม อย่าพลาดชมค่ำคืนที่ประดับประดาด้วยโคมไฟอันน่าหลงใหล ซึ่งเมืองจะประดับประดาด้วยโคมไฟหลากสีสร้างบรรยากาศอันน่ามหัศจรรย์

เมืองโบราณฮอยอัน
เมืองโบราณฮอยอัน

3. โฮจิมินห์ซิตี้

เดิมชื่อไซง่อน โฮจิมินห์ซิตี้เป็นเมืองที่พลุกพล่านที่ผสมผสานความทันสมัยและประเพณีได้อย่างลงตัว ตื่นตากับสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศส เช่น ที่ทำการไปรษณีย์กลางและอาสนวิหารน็อทร์-ดาม สำรวจพระราชวังแห่งการรวมชาติอันเก่าแก่และรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอดีตอันปั่นป่วนของเวียดนาม ดำดิ่งสู่ตลาดริมถนนที่มีชีวิตชีวาและดื่มด่ำกับอาหารริมทางแสนอร่อยเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นอย่างแท้จริง

โฮจิมินห์ซิตี้
โฮจิมินห์ซิตี้

4. ซาปา

สำหรับความงามทางธรรมชาติอันน่าทึ่งและดื่มด่ำกับวัฒนธรรม มุ่งหน้าไปยังซาปาในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม เดินป่าผ่านนาขั้นบันได หุบเขาที่งดงาม และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก พบกับชาวเขาเผ่าพื้นเมือง เช่น ชุมชนม้งและดาว และเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีที่น่าสนใจของพวกเขา ตลาดรายสัปดาห์ที่มีชีวิตชีวาในซาปาเป็นที่สนุกสนานสำหรับผู้ที่มองหางานฝีมือที่มีเอกลักษณ์และผลิตผลในท้องถิ่น

ซาปา
ซาปา

5. เว้

เว้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำหอม ทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงของเวียดนามมาเกือบ 150 ปี ค้นพบมรดกอันรุ่มรวยของราชวงศ์ Nguyen ด้วยการสำรวจ Imperial City ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ซึ่งมีพระราชวัง ศาลา และสุสานอันโอ่อ่า อย่าพลาดชมเจดีย์เทียนมู่อันน่าตื่นตา ซึ่งเป็นอาคารทางศาสนาที่สูงที่สุดในเวียดนาม พร้อมชมทิวทัศน์เมืองแบบพาโนรามา

เว้
เว้

6. ญาจาง

หากคุณโหยหาชายหาดที่บริสุทธิ์และน้ำทะเลสีฟ้าคราม ญาจางคือที่ที่คุณควรไป เมืองชายฝั่งแห่งนี้มีแนวชายฝั่งที่สวยงามพร้อมหาดทรายสีขาว และเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ เริ่มต้นการผจญภัยดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึกเพื่อสำรวจแนวปะการังสีสันสดใสที่เต็มไปด้วยชีวิตใต้ท้องทะเล ญาจางยังเป็นที่ตั้งของน้ำพุร้อนธรรมชาติ บ่อโคลน และสปารีสอร์ทเพื่อการฟื้นฟู

ญาจาง
ญาจาง

 

เวียดนามเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าหลงใหลที่นำเสนอสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย สมบัติทางวัฒนธรรม และการต้อนรับที่อบอุ่น ตั้งแต่อ่าวฮาลองอันน่าทึ่งไปจนถึงเมืองโบราณฮอยอันอันเก่าแก่และเมืองโฮจิมินห์ที่มีชีวิตชีวา สถานที่แต่ละแห่งมีเสน่ห์เฉพาะตัว ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาการผจญภัย การพักผ่อน หรือสัมผัสประวัติศาสตร์อันยาวนานของเวียดนาม ประเทศที่มีความหลากหลายแห่งนี้ก็มีบางสิ่งที่จะมอบให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน เริ่มต้นการเดินทางสู่เวียดนามและดื่มด่ำไปกับความงาม ประเพณี และความอบอุ่นของผู้คน


บทความที่เกี่ยวข้อง