logo
image

icon-travel-2 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน พม่า

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน พม่า

กรกฎาคม 18, 2023
แชร์ :

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน พม่า

5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน พม่า

เมียนมาร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ พม่า เป็นประเทศที่น่าหลงใหลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและภูมิประเทศที่น่าทึ่ง ได้รับความนิยมในหมู่นักเดินทางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา วัดโบราณ ทิวทัศน์ที่งดงาม และประเพณีท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวา ในบทความนี้ เราจะสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่งในเมียนมาร์ โดยเน้นจุดเด่นและสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์

พุกาม ดินแดนแห่งวัดวาอาราม
พุกาม ดินแดนแห่งวัดวาอาราม

พุกาม ดินแดนแห่งวัดวาอาราม

หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นและน่าประทับใจที่สุดใน เมียนมาร์ คือพุกาม เมืองโบราณแห่งนี้มีวัด เจดีย์ และสถูปที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีนับพันแห่ง มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 11 และ 12 ทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกจากที่ราบที่เต็มไปด้วยวัดของพุกามช่างน่าหลงใหล มอบประสบการณ์ที่ลึกลับและน่าหลงใหลให้กับผู้มาเยือน การสำรวจวัดด้วยจักรยานหรือการนั่งบอลลูน เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการดื่มด่ำกับความมหัศจรรย์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของพุกาม

ทะเลสาบอินเล
ทะเลสาบอินเล

ทะเลสาบอินเล

ทะเลสาบอินเล ตั้งอยู่ในเนินเขา Shan ของพม่า เป็นสวรรค์อันเงียบสงบที่หลีกหนีจากเมืองที่วุ่นวาย ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่แห่งนี้มีชื่อเสียงจากสวนลอยน้ำที่ไม่เหมือนใคร หมู่บ้านยกพื้นสูง และชาวประมงพายเรือที่มีชื่อเสียง ผู้เข้าชมสามารถล่องเรือเพื่อสำรวจอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในทะเลสาบ ชมตลาดท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวา และสัมผัสชีวิตท้องถิ่นของชาวอินทา ภูเขาที่รายล้อมและต้นไม้เขียวขจีช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับจุดหมายปลายทางที่น่าทึ่งแห่งนี้

มัณฑะเลย์
มัณฑะเลย์

มัณฑะเลย์ เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรม

มัณฑะเลย์ เมืองใหญ่อันดับสองของเมียนมาร์ เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่จัดแสดงประวัติศาสตร์และราชประเพณีของประเทศ เป็นที่ตั้งของพระราชวังมัณฑะเลย์ อันงดงาม ซึ่งเป็นพระราชวังสุดท้ายของราชวงศ์พม่า เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของเจดีย์ที่น่าประทับใจหลายแห่ง รวมทั้งวัดพระมหามัยมุนีซึ่งเป็นที่นับถือและเจดีย์ทองกุโสดอว์ ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านศิลาจารึก ตลาดที่มีชีวิตชีวาของมัณฑะเลย์ ศิลปะและงานฝีมือแบบดั้งเดิม และอาหารริมทางที่มีชีวิตชีวาช่วยเพิ่มความดึงดูดใจให้กับผู้มาเยือน

ย่างกุ้ง
ย่างกุ้ง

ย่างกุ้ง ประตูสู่เมียนมาร์

ในฐานะเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของ เมียนมาร์ ย่างกุ้งทำหน้าที่เป็นประตูสู่นักเดินทางต่างชาติส่วนใหญ่ เป็นที่รู้จักจากสถานที่สำคัญอันเป็นสัญลักษณ์อย่าง เจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นเจดีย์สีทองอร่ามที่ตั้งตระหง่านเหนือเมือง ย่างกุ้งยังนำเสนออดีตยุคอาณานิคมของประเทศด้วยอาคารยุคอาณานิคมเช่นสำนักเลขาธิการและ โรงแรมสแตรนด์ การสำรวจถนนที่พลุกพล่าน ตลาดที่มีชีวิตชีวา และฉากอาหารที่หลากหลายของย่างกุ้งเป็นการแนะนำชีวิตในเมืองของเมียนมาร์ที่น่าสนใจ

หาดงาปาลี
หาดงาปาลี

หาดงาปาลี สวรรค์เขตร้อน

สำหรับผู้ที่แสวงหาแสงแดด หาดทราย และทะเล หาดงาปาลีคืออัญมณีที่ซ่อนอยู่ตามชายฝั่งตะวันตกของ เมียนมาร์ ด้วยหาดทรายขาวบริสุทธิ์ น้ำทะเลใสราวคริสตัล และต้นปาล์มที่แกว่งไกว ทำให้หาดงาปาลีเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบห่างไกลจากฝูงชน นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนบนชายหาด ดื่มด่ำกับอาหารทะเลสดๆ หรือเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น ดำน้ำตื้นและพายเรือคายัค บรรยากาศสบายๆ และพระอาทิตย์ตกที่สวยงามทำให้หาดงาปาลีเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกาย

 

เมียนมาร์ เป็นประเทศที่น่าหลงใหลซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตอบสนองความสนใจที่หลากหลาย ตั้งแต่วัดโบราณของพุกามไปจนถึงความงามอันเงียบสงบของทะเลสาบอินเล สมบัติทางวัฒนธรรมของมัณฑะเลย์ ถนนที่มีชีวิตชีวาของย่างกุ้ง และสวรรค์เขตร้อนของหาดงาปาลี จุดหมายปลายทางแต่ละแห่งมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับนักเดินทาง การสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเหล่านี้ทำให้ผู้มาเยือนสามารถดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์อันรุ่มรวยของเมียนมาร์ ความงามตามธรรมชาติ และการต้อนรับที่อบอุ่น สร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป เริ่มต้นการเดินทางที่น่าจดจำและค้นพบความมหัศจรรย์ของพม่าด้วยตัวคุณเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง