logo
image

icon-travel-2 ห้ามพลาดกับ 5 ที่ เที่ยวไต้หวัน สุดว้าวดีงามจนต้องรีบบอกต่อ

ห้ามพลาดกับ 5 ที่ เที่ยวไต้หวัน สุดว้าวดีงามจนต้องรีบบอกต่อ

ตุลาคม 12, 2022
แชร์ :

ห้ามพลาดกับ 5 ที่ เที่ยวไต้หวัน สุดว้าวดีงามจนต้องรีบบอกต่อ

แม้ไต้หวันจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีคนไทยจำนวนมากชื่นชอบและอยากไปสัมผัสด้วยตนเอง ใครวางแผนอยากจองทัวร์เที่ยวไต้หวัน รวมถึงคนที่พร้อมสัมผัสกับความพิเศษในการเที่ยวไต้หวัน ต้องไม่พลาดกับ 5 ที่เที่ยวไต้หวันสุดว้าว ดีงามเกินต้านจนต้องรีบบอกต่อกันเลยทีเดียว มีจุดไหนบ้าง ตามมาทางนี้เลย คัดเน้น ๆ ให้แล้ว

5 ที่เที่ยวไต้หวันสุดว้าว น่าประทับใจไม่มีผิดหวัง

1. ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

ตึกไทเป 101 (Taipei 101)
ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

ที่เที่ยวไต้หวันแห่งแรกต้องยกให้กับแลนด์มาร์คของประเทศโดดเด่นด้วยการเป็นตึกสูงสุดของไต้หวัน 508 เมตร โดยสามารถชมวิวที่ร่มได้บริเวณชั้น 89 ส่วนใครอยากสัมผัสกับบรรยากาศกลางแจ้งสุดพิเศษเดินขึ้นบันไดไปชั้น 91 ได้เลย ส่วนชั้น 1-5 สามารถช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมได้ตามชอบเลย

2. อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)
อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)

หากคุณไปกับทัวร์เที่ยวไต้หวันนี่คือจุดที่ยังไงก็ต้องไปสัมผัสความงดงาม สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1976 เพื่อระลึกและเป็นเกียรติให้กับประธานาธิบดีเจียง ไคเชก โดดเด่นด้วยอาคารสีขาว 4 ทิศ หลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินตามสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสเสรีภาพ โดยรอบมีการจัดเป็นสวนสวยงามมาก

3. เจดีย์มังกรเสือ วัดฉือจี้ (Dragon Tiger Pagodas Ciji Temple)

เจดีย์มังกรเสือ
เจดีย์มังกรเสือ

หรือเจดีย์หลงหู ตั้งอยู่ที่เมืองเกาสง บริเวณด้านหน้าของวัดฉือจี้ เจดีย์สูง 7 ชั้น โดยทางเข้าจะแบ่งเป็นมังกรกับเสือแยกกันคนละเจดีย์ ตามความเชื่อต้องเดินเข้าจากทางปากมังกรแล้วค่อยออกทาปากเสือจะช่วยปัดเป่าเอาสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ ให้ออกไป ด้านบนยังสามารถชมความงดงามของสระเหลียนฉือถัน (Lianchitan Pond) ด้วย

4. วัดต้าหลงตง เป่าอัน Dalongdong Baoan Temple

วัดต้าหลงตง
วัดต้าหลงตง

เที่ยวไต้หวันกันต่อกับวัดพุทธสไตล์จีนสร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1804 จากทรัพย์และกำลังของชาวจีนฟูเจี้ยน ถือเป็นวัดที่งดงามมากสุดแห่งหนึ่งบนเกาะไต้หวัน ตัวอาคารถูกตกแต่งอย่างสวยงาม มีภาพจิตรกรรมฝาผนัง รูปปั้นแกะสลักไม้และหิน เข้าไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลกันเลย

5. เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง (Xiangshan Elephant Moutain)

เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง
เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง

ภูเขาเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงไทเป ยังคงเขียวชอุ่มด้วยความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ ทางการได้สร้างเส้นทางเดินเพื่อขึ้นไปชมความงดงามด้านบนอยู่หลายจุด ไฮไลต์คือเมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วถ่ายภาพย้อนกลับมาในเมืองมองเห็นตึกไทเป 101 ตั้งตระหง่าน เป็นภาพอันแสนงดงามเกินบรรยาย

จองทัวร์เที่ยวไต้หวันเอาไว้แล้วยังไงก็ห้ามพลาดที่เที่ยวไต้หวันเหล่านี้เป็นอันขาด เชื่อว่าคุณต้องรู้สึกประทับใจจนอยากชวนเพื่อนไปในครั้งหน้าแน่ ๆ ซึ่งการเที่ยวไต้หวันยังมีอีกหลายจุดห้ามพลาด อาหารก็แสนอร่อย ค่าเงินไม่แพงอีกต่างหาก เก็บเงินแล้วเตรียมเดินทางเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง