logo
image

icon-travel-2 จัดให้กับ 5 ที่เที่ยวเกาหลีในกรุงโซล โดนใจจนอยากกลับไปซ้ำ

จัดให้กับ 5 ที่เที่ยวเกาหลีในกรุงโซล โดนใจจนอยากกลับไปซ้ำ

ตุลาคม 4, 2022
แชร์ :

จัดให้กับ 5 ที่เที่ยวเกาหลีในกรุงโซล โดนใจจนอยากกลับไปซ้ำ

การไปเที่ยวเกาหลีใต้ถือเป็นดินแดนที่คนไทยต่างหลงใหลทั้งเรื่องวัฒนธรรม อาหาร สถานที่เที่ยว ไปจนถึงความหล่อสวยของบรรดาหนุ่มสาว ซึ่งเมืองหลักย่อมหนีไม่พ้นกรุงโซล ดังนั้นใครวางแผนซื้อทัวร์เกาหลีไว้หรืออยากออกไปตะลุยสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในชีวิต ขอแนะนำ 5 ที่เที่ยวเกาหลีที่อยู่ในเมืองหลวงแห่งนี้ บอกเลยโดนใจจนอยากซ้ำรอบ 2

จัดให้กับ 5 ที่เที่ยวเกาหลีในกรุงโซล โดนใจจนอยากกลับไปซ้ำ

5 ที่เที่ยวเกาหลีในกรุงโซล ประทับใจแบบไม่รู้ลืม

1. นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

จุดแรกถือเป็นแลนด์มาร์คในกรุงโซลคงไม่ผิดนัก บางคนเรียก “โซล ทาวเวอร์” สามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวเมืองหลวงของประเทศได้แบบ 360 องศา ทั้งกลางวันและกลางคืนให้อารมณ์แตกต่างกัน มากไปกว่านั้นต้องไม่พลาดกับการคล้องกุญแจคู่รัก หรือ Love Key Ceremony ซึ่งเชื่อว่าจะครองรักกันตลอดกาลด้วยนะ

นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower)
นัมซานทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

2. พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

เที่ยวเกาหลีใต้ยังไงก็ต้องสัมผัสกับพระราชวัง นี่คือพระราชวังเก่าแก่สุดของโซล โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโบราณตามแบบฉบับเกาหลี โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันแสนงดงาม จะมาช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูใบไม้ร่วงก็สวยงามในแบบที่ต่างกันไป อย่าลืมเช่าชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยล่ะ

พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace)
พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

3. ย่านมยองดง (Myeongdong)

สังเกตว่าคนที่ไปกับทัวร์เกาหลี ย่านนี้คือจุดที่ยังไงก็ต้องแวะถือเป็นแหล่งรวมวัยรุ่น ร้านค้าจำนวนมากไม่ต่างจากสยามบ้านเรา มีทั้งร้านอาหาร สินค้าแบรนด์เนม ไปจนถึงของกินของใช้ ของฝากต่าง ๆ เรียงรายให้เดินเลือกซื้อกันแบบจุใจ แถมยังเจอความหล่อสวยของหนุ่มสาวเกาหลีให้ยลโฉมอีกต่างหาก

ย่านมยองดง (Myeongdong)
ย่านมยองดง (Myeongdong)

4. สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

เปลี่ยนบรรยากาศไปกับสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่สุดของโลก จัดเต็มเครื่องเล่นนานาชนิดที่แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เอาไว้ เช่น ธีมผจญภัย (Adventure), เกาะเวทมนตร์ (Magic Island) ด้านหน้าสวนสนุกจะเป็นปราสาทขนาดใหญ่ให้ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เที่ยวมันจนลืมวันเวลากันไปเลย

สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)
สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

5. วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

ปิดท้ายที่เที่ยวเกาหลีกับการพาไปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 785 มีอายุกว่า 1,000 ปี ไฮไลต์คือพระพุทธรูปแกะสลักจากหินอ่อนยืนตระหง่านท้าแดดฝนกับความสูง 23 เมตร ถือเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สุดของประเทศ พร้อมวิวรอบข้างสุดงดงาม

วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)
วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

จริง ๆ แล้วที่เที่ยวเกาหลีในกรุงโซลยังมีอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ แต่ถ้าอยากไปแบบจุดไฮไลต์ที่ทัวร์เกาหลีนิยมลิสต์แผนเอาไว้ก็ต้องตามนี้เลย ความประทับใจในการเที่ยวเกาหลีใต้จะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขจนอยากกลับไปซ้ำอีกหลายรอบ แถมเดินทางไม่ไกลมาก ค่าเงินไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง