logo
image

icon-travel-2 5 ที่เที่ยวบาหลี เพชรเม็ดงามแห่งอินโดนีเซีย

5 ที่เที่ยวบาหลี เพชรเม็ดงามแห่งอินโดนีเซีย

พฤศจิกายน 22, 2022
แชร์ :

5 ที่เที่ยวบาหลี เพชรเม็ดงามแห่งอินโดนีเซีย

5 ที่เที่ยวบาหลี เพชรเม็ดงามแห่งอินโดนีเซีย

หากมีคนชวนไปทัวร์อินโดนีเซียหลายคนอาจสงสัยว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจ แต่ถ้าเปลี่ยนใหม่เป็น “ทัวร์บาหลี” แค่ได้ยินชื่อนี้ก็อยากรีบเก็บกระเป๋าเตรียมเช็กอินเครื่องบินกันอย่างแน่นอน ซึ่งใครวางแผนอยากเที่ยวบาหลีแต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเยือนจุดไหนบ้าง ขอจัด 5 ที่เที่ยวบาหลี ทะเล ภูเขา มีให้ครบครัน สัมผัสกับเพชรเม็ดงามของประเทศนี้กันได้เลย

ทะเล ภูเขา มีให้ครบกับ 5 ที่เที่ยวบาหลี เพชรเม็ดงามแห่งอินโดนีเซีย

  1. วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

ที่เที่ยวบาหลีแห่งแรกนับเป็นไฮไลต์ที่หลายคนต้องถ่ายภาพเก็บไว้ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบบราตัน (Lake Bratan) เรื่องวิวจึงไม่ต้องห่วง ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 17 สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนาทั้งพุทธ ฮินดู 1 ใน 5 วัดสำคัญที่ชาวบาหลีศรัทธาอย่างยิ่ง

วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)
วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)
  1. น้ำตกเซกุมปุล (Sekumpul Waterfall)

ทัวร์บาหลีใครว่ามีแต่ทะเล เพราะน้ำตกก็ถือเป็นอีกความน่าประทับใจ ซึ่งที่นี่โดดเด่นด้วยการมีเหล่าบรรดาต้นไม้นานาชนิดโอบล้อม สัมผัสถึงธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แต่เหมาะกับคนที่ร่างกายแข็งแรงเพราะต้องเดินป่าเข้าไปสักหน่อย ทว่าความคุ้มค่าที่ได้รับช่างดีงามเกินต้าน

น้ำตกเซกุมปุล (Sekumpul Waterfall)
น้ำตกเซกุมปุล (Sekumpul Waterfall)
  1. วัดเลมปูยางค์ (Penataran Lempuyang)

ใครว่าทัวร์อินโดนีเซียไม่น่าสนใจ ถ้ามาบาหลียังไงก็ต้องมาถ่ายรูปที่นี่ให้จงได้ เพราะจุดถ่ายรูปยอดฮิตบริเวณซุ้มประตูวัดพร้อมฉากพื้นหลังเป็นวิวภูเขาไฟอากุง ภาพอันแสนงดงามที่ลง Social เมื่อไหร่คนกดไลก์กันกระจาย แนะนำช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะสวยสุดๆ

วัดเลมปูยางค์ Penataran Lempuyang
วัดเลมปูยางค์ Penataran Lempuyang
  1. นาขั้นบันได (Tegallalang Rice Terrace)

ความสวยงามเกินต้านอีกจุดที่อย่าพลาดในการเที่ยวบาหลี นั่นคือชมวิวอันแสนงดงามของนาขั้นบันได ซึ่งต้องบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้วสามารถพบเห็นได้หลายจุดบนเกาะแห่งนี้ แต่ถ้าจุดยอดฮิตก็ต้อง Tegallalang Rice Terrace เลย นั่งจิบเครื่องดื่มสุดชิลล์วิวหลักล้าน

นาขั้นบันได (Tegallalang Rice Terrace)
นาขั้นบันได (Tegallalang Rice Terrace)
  1. Broken Beach และ Angel’s Billabong

ปิดท้ายกับที่เที่ยวบาหลีสุดงดงามโดยต้องนั่งเรือออกไปบริเวณเกาะ Penida จุดแรกคือ Broken Beach จะคล้ายกับสะพานหินอันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลมาอย่างยาวนานจนด้านล่างเป็นรูตรงกลางและน้ำทะเลไหลผ่านโขดหิน จากนั้นห่างกันไม่เกิน 400 เมตร จะได้พบกับ Angel’s Billabong แอ่งหินลากูนสีฟ้าจากน้ำทะเล สวยงาม ลงเล่นน้ำกันเพลินแน่

Broken Beach
Broken Beach

นี่คือ 5 ที่เที่ยวบาหลีสุดน่าประทับใจ ใครไปทัวร์บาหลีแล้วต้องแวะให้จงได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายแห่งน่าสนใจสำหรับการเที่ยวบาหลี บอกเลยใครชวนไปทัวร์อินโดนีเซียอย่าพึ่งตัดสินว่าต้องแค่เมืองหลวงเท่านั้น เพราะเมื่อไหร่ที่มีโอกาสเยือนเกาะแห่งนี้ต้องหลงรักจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียวเชียว

 

ทัวร์อินโดนีเซีย


บทความที่เกี่ยวข้อง