logo
image

icon-travel-2 รวม 5 พิกัด เที่ยวชมแสงเหนือพร้อมฤดูกาลที่แนะนำ

รวม 5 พิกัด เที่ยวชมแสงเหนือพร้อมฤดูกาลที่แนะนำ

พฤศจิกายน 24, 2022
แชร์ :

รวม 5 พิกัด เที่ยวชมแสงเหนือพร้อมฤดูกาลที่แนะนำ

สำหรับนักเดินทางแล้ว เชื่อว่าหนึ่งในทริปในฝันที่เป็นเป้าหมายของการเดินทางท่องเที่ยว ต้องมีทริปล่าฝันชมแสงเหนือท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสวยงามอยู่ด้วยแน่ ๆ  นั่นก็เพราะว่า แสงเหนือ เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ พบเจอได้เฉพาะพื้นที่และบางช่วงเวลาเท่านั้น ใครที่อยากจะท่องโลกไปชมแสงเหนือด้วยตนเองสักครั้ง จึงต้องเตรียมตัวและศึกษาข้อมูลไว้ให้ดี และวันนี้เราได้รวมเอาพิกัดเที่ยวชมแสงเหนือ พร้อมช่วงเวลาที่เหมาะสม มาฝากกันค่ะ

  1. สวีเดน (Sweden)

หลายคนคิดว่าต้องไปถึงขั้วโลกเท่านั้นถึงจะได้ชมแสงเหนือ แต่ความจริงแล้วประเทศน่ารักๆ เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และความสวยงามทางธรรมชาติในยุโรปอย่างประเทศสวีเดน ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวชมแสงเหนือกัน พิกัดสำคัญในการเที่ยวชมแสงเหนือของสวีเดนอยู่ที่  Aurora Sky Station  ในอุทยานแห่งชาติอบิสโก (Abisko National Park) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมืองคิรูน่า (Kiruna) ทางตอนเหนือของสวีเดน  ถ้าเลือกไปชมแสงเหนือที่นี่ คุณจะได้ชมแสงเหนือในบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติที่มีทั้งภูเขาและทะเลสาบ

ช่วงเวลาแนะนำ : เดือนกันยายน-มีนาคม

สวีเดน (Sweden)
สวีเดน (Sweden)

 

  1. รัสเซีย (Russia)

หากอยากไปชมแสงเหนือแบบไม่ต้องขอวีซ่า ต้องไปที่ประเทศรัสเซียค่ะ ส่วนพิกัดสำคัญในการไปล่าแสงเหนือที่รัสเซียก็อยู่ที่ เมืองมูรมานสก์ (Murmansk) ตอนเหนือของประเทศ จุดเด่นของการมาเที่ยวที่นี่คือกิจกรรมออกไปล่าแสงเหนือ ขับรถสโนโมบิลตะลุยหิมะ นั่งรถลากเลื่อนโดยแก๊งค์ไซบีเรียนสุดน่ารักที่ Husky Farm และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมตกปลาน้ำแข็ง น่าตื่นตาตื่นใจทั้งนั้นเลย

ช่วงเวลาแนะนำ : เดือนกุมภาพันธ์

รัสเซีย (Russia)
รัสเซีย (Russia)

 

  1. ไอซ์แลนด์ (Iceland)

ยืนหนึ่งเรื่องแสงเหนือต้องยกให้ ไอซ์แลนด์ (Iceland) เพราะประเทศไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่นับว่ามีช่วงเวลาในการดูแสงเหนือที่ยาวนานที่สุด ประมาณ 8 เดือนต่อปี  พิกัดเด่นที่เที่ยวสะดวก ธรรมชาติสวยงาม และเจอแสงเหนือได้ง่ายๆ คือ กรุงเรคจาวิค (Reykjavik) เมืองหลวงของไอซ์แลนด์นั่นเอง จะเลือกดูแสงเหนือในเมือง หรือจะขับรถเที่ยวชมธรรมชาตินอกเมืองก็สวยงาม ประทับใจแน่นอน

ช่วงเวลาแนะนำ : เที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงฤดูหนาว ตุลาคม-มีนาคม จะมองเห็นออโรร่าชัด

ไอซ์แลนด์ (Iceland)
ไอซ์แลนด์ (Iceland)

 

  1. กรีนแลนด์ (Greenland)

มาชมแสงเหนือกันต่อที่ประเทศกรีนแลนด์ ประเทศเล็กๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม เงียบและสงบ น่าเที่ยวมากๆ  ที่นี่มีอากาศที่หนาวเหน็บ ให้ประสบการณ์ที่แตกต่าง ใครอยากมาเที่ยวชมแสงเหนือที่กรีนแลนด์ แลนด์มาร์คสำคัญอยู่ที่  Lake Aurora, เมือง Ilulissat Town หรือเที่ยวชมพบเจอได้ทั่วทั้งเมือง

ช่วงเวลาแนะนำ : เดือนมกราคม ถึง กุมภาพันธ์

กรีนแลนด์ (Greenland)
กรีนแลนด์ (Greenland)

 

  1. ฟินแลนด์ (Finland)

ปิดท้ายกันด้วย เมืองของคุณลุงซานต้า ประเทศฟินด์แลนด์ ดินแดนที่สามารถชมแสงเหนือได้อย่างสวยงาม ที่นี่มีจุดชมแสงเหนือยอดนิยม ได้แก่  Lapland เมืองทางตอนเหนือของประเทศ ที่มี “Hotel Aurora”  ไว้บริการ เข้ามาพักที่นี่ หากมีปรากฏการณ์แสงเหนือก็จะมีพนักงานคอยแจ้งให้ลูกค้าได้มาชม เรียกว่าสุขกายสบายใจได้ชมแสงเหนือแบบโอกาสพลาดน้อยมาก

ช่วงเวลาแนะนำ : ปลายเดือนสิงหาคมถึงเมษายน

ฟินแลนด์ (Finland)
ฟินแลนด์ (Finland)

 

และทั้งหมดนั้น คือ 5 พิกัดเที่ยวชมแสงเหนือยอดนิยม สวยอลังการ เดินทางไม่ยุ่งยาก มีโอกาสพบเจอแสงเหนือได้มาก แต่ยังไงก็ตามก่อนเดินทางควรเช็ครายละเอียดให้เรียบร้อยถี่ถ้วนอีกครั้งนะคะ จะได้ไม่พลาดทริปเด็ดๆ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง