logo
image

icon-travel-2 4 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ธรรมชาติอันน่าหลงใหลของฮอกไกโด

4 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ธรรมชาติอันน่าหลงใหลของฮอกไกโด

กรกฎาคม 18, 2023
แชร์ :

4 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี
ธรรมชาติอันน่าหลงใหลของฮอกไกโด

4 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี ธรรมชาติอันน่าหลงใหลของฮอกไกโด

เมื่อฤดูร้อนเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ธรรมชาติจะแต่งแต้มสีสันที่งดงาม และไม่มีสถานที่ใดที่เหมาะสำหรับการชมปรากฏการณ์อันน่าหลงใหลนี้ได้ดีไปกว่าที่ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่น ฮอกไกโดเป็นที่รู้จักจากทิวทัศน์อันน่าทึ่งและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและช่างภาพที่หลั่งไหลมายังภูมิภาคนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของฮอกไกโดและค้นพบจุดที่ดีที่สุดเพื่อชมปรากฏการณ์อันน่าตื่นตะลึงนี้

บิเอะ และ ฟุราโนะ (Biei and Furano)
บิเอะ และ ฟุราโนะ (Biei and Furano)

1. บิเอะ และ ฟุราโนะ (Biei and Furano)

เมืองบิเอะ และ ฟุราโนะ ตั้งอยู่ใจกลางเกาะฮอกไกโด จึงถูกเรียกขานว่า “สะดือของฮอกไกโด” มีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์ที่งดงาม และฤดูใบไม้ร่วง จะเพิ่มความสวยงามให้กับจุดหมายปลายทางที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้สีสันสดใส สร้างฉากที่ดึงดูดสายตา ถนนที่มีต้นไม้เรียงรายเป็นสัญลักษณ์ซึ่งรู้จักกันในชื่อโมมิจิดานิ เส้นทางขับรถชมทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตาของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง อย่าลืมไปเยี่ยมชมทุ่งดอกไม้ชิกิไซโนะโอกะ เมืองฟุราโนะ ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขาขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาโทกาจิในกลุ่มภูเขาไฟไดเซ็ทสึซัน ภูเขาอาชิเบ็ทสึ และภูเขายูบาริ เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง (Daisetsuzan National Park)
อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง (Daisetsuzan National Park)

2. อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง (Daisetsuzan National Park)

อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง Daisetsuzan ตั้งอยู่ในใจกลางฮอกไกโด เป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งและผู้รักธรรมชาติ ในฤดูใบไม้ร่วง สวนแห่งนี้จะกลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์อันน่าหลงใหลเมื่อใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะมีเส้นทางเดินเขาหลายเส้นทางที่จะพาคุณผ่านป่าทึบและภูเขา พร้อมชมทัศนียภาพอันงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง กระเช้าลอยฟ้าคุโรดาเกะ อันโดดเด่นมอบทัศนียภาพอันน่าทึ่งจากมุมสูงและเป็นจุดแวะชมสำหรับช่างภาพ

อุทยานแห่งชาติชิเรโทโกะ (Shiretoko National Park)
อุทยานแห่งชาติชิเรโทโกะ (Shiretoko National Park)

3. อุทยานแห่งชาติชิเรโทโกะ (Shiretoko National Park)

อุทยานแห่งชาติชิเระโทะโกะ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก มีชื่อเสียงด้านความเป็นป่าที่ยังไม่ถูกทำลายและความหลากหลายทางชีวภาพอันอุดมสมบูรณ์ แม้ว่าที่นี่จะขึ้นชื่อในเรื่องภูมิประเทศและสัตว์ป่าที่สวยงามเป็นหลัก แต่สวนแห่งนี้ยังมีใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย การผสมผสานระหว่างสีสันของใบไม้และความงามตามธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของสวนทำให้เกิดประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ล่องเรือไปตามทะเลสาบทั้งห้าแห่งชิเระโทะโกะ แล้วคุณจะได้ชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของภูเขาโดยรอบที่ประดับประดาด้วยความงดงามของฤดูใบไม้ร่วง

ช่องเขาโซอุนเคียว (Sounkyo Gorge)
ช่องเขาโซอุนเคียว (Sounkyo Gorge)

4. ช่องเขาโซอุนเคียว (Sounkyo Gorge)

ช่องเขาโซอุนเคียว ที่ซ่อนตัวอยู่ในใจกลาง อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นซึ่งมีชีวิตชีวาด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สดใส ช่องเขานี้มีแม่น้ำที่สวยงามขนาบข้างด้วยหน้าผาสูงชันและป่าทึบ ซึ่งเป็นฉากหลังที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับใบไม้เปลี่ยนสี นั่งเคเบิลคาร์ขึ้นภูเขาคุโรดาเกะเพื่อชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาและดื่มด่ำกับความงามของภูมิทัศน์โดยรอบ อย่าพลาดชมน้ำตก Ginga no Taki และน้ำตก Ryusei no Taki ซึ่งจะสวยงามยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง


บทความที่เกี่ยวข้อง