logo
image

icon-travel-2 10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด สาธารณรัฐเช็ก

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด สาธารณรัฐเช็ก

กรกฎาคม 5, 2023
แชร์ :

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด สาธารณรัฐเช็ก

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก ตั้งอยู่ใจกลางทวีปยุโรป เป็นประเทศที่มีมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย ภูมิประเทศที่งดงาม และเมืองยุคกลางที่มีเสน่ห์ ตั้งแต่ปราสาทอันงดงามและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ไปจนถึงสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง มีบางสิ่งให้ทุกคนได้สำรวจในประเทศที่มีเสน่ห์แห่งนี้ 10 สถานที่ห้ามพลาดในสาธารณรัฐเช็กที่ควรอยู่ในกำหนดการเดินทางของนักเดินทางทุกคน

ปราก
ปราก

ปราก

การมาเยือนสาธารณรัฐเช็กจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้สำรวจเมืองหลวงอย่างปราก รู้จักกันในนาม “เมืองแห่งร้อยยอดแหลม” ปรากมีการผสมผสานที่น่าสนใจของประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เยี่ยมชมปราสาทปรากอันเป็นสัญลักษณ์ เดินเล่นข้ามสะพานชาร์ลส์ และเดินเล่นไปตามถนนแคบๆ ของเมืองเก่าที่มีเสน่ห์เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง

เชสกี้ ครุมลอฟ
เชสกี้ ครุมลอฟ

เชสกี้ ครุมลอฟ

Cesky Krumlov ตั้งอยู่ในชนบทโบฮีเมียนที่งดงาม เป็นเมืองยุคกลางขนาดเล็กที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไป เมืองเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยปราสาทที่มองเห็นแม่น้ำ Vltava เป็นเมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโก สำรวจถนนแคบๆ ที่ปูด้วยหิน เยี่ยมชมปราสาท และเพลิดเพลินกับการต้อนรับแบบท้องถิ่นในร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำ

คาร์โลวี วารี
คาร์โลวี วารี

คาร์โลวี วารี

คาร์โลวี วารี มีชื่อเสียงในด้านน้ำพุร้อนและสถาปัตยกรรมอันหรูหรา เป็นเมืองสปาที่มีชื่อเสียงด้านน้ำแร่บำบัด เดินเล่นสบายๆ ไปตามทางเดิน ชิมน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อน และดื่มด่ำไปกับสปาทรีตเมนต์อันผ่อนคลาย อย่าพลาดโอกาสที่จะลองเหล้าสมุนไพรท้องถิ่น Becherovka ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อดั้งเดิมของภูมิภาคนี้

คุตนา โฮรา
คุตนา โฮรา

คุตนา โฮรา

Kutna Hora เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งและสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง อยู่ห่างจากกรุงปรากเพียงเดินทางสั้นๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ Sedlec Ossuary หรือที่รู้จักในชื่อ “โบสถ์กระดูก” ซึ่งมีการจัดแสดงศพของผู้คนประมาณ 40,000 คนอย่างมีศิลปะ สำรวจถนนในยุคกลาง เยี่ยมชมโบสถ์เซนต์บาร์บาราที่สวยงาม และชื่นชมสถาปัตยกรรมโกธิคที่ทำให้คุตนา โฮราได้รับสถานะเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

Telc
Telc

Telc

Telc เป็นเมืองเล็กๆ ที่ดูเหมือนเทพนิยายด้วยสถาปัตยกรรมยุคเรอเนซองส์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี จัตุรัสหลักที่เรียงรายไปด้วยส่วนหน้าอาคารและร้านค้าสีสันสดใส เป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เดินเล่นสบายๆ ไปตามถนนแคบๆ ของเมือง เยี่ยมชมปราสาท Telc อันงดงาม และดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่มีเสน่ห์ของอัญมณีที่ซ่อนอยู่แห่งนี้

อุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนสวิตเซอร์แลนด์
อุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนสวิตเซอร์แลนด์

อุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับผู้รักธรรมชาติและผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง การเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนสวิตเซอร์แลนด์เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ มีแนวหินทรายที่น่าทึ่ง ช่องเขาลึก และป่าเขียวชอุ่ม เดินไปตามประตู Pravcicka ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นประตูโค้งหินทรายธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่นำเสนอโดยภูมิทัศน์ธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์นี้

โอโลมุค
โอโลมุค

โอโลมุค

Olomouc มักถูกบดบังด้วยปราก เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและบรรยากาศที่สดใส จัตุรัสหลักของเมืองประดับประดาด้วยเสาโฮลีทรินิตี ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และล้อมรอบด้วยอาคารสไตล์บาโรกที่สวยงาม สำรวจศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง เยี่ยมชมวิหารเซนต์เวนเชสลาสที่น่าประทับใจ และดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาในลานเบียร์ท้องถิ่นสักแห่ง

เบอร์โน
เบอร์โน

เบอร์โน

ในฐานะเมืองใหญ่อันดับสองของสาธารณรัฐเช็ก เบอร์โนมีการผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์ ความทันสมัย และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เยี่ยมชมปราสาท Špilberk ซึ่งมองเห็นวิวเมือง สำรวจอุโมงค์ใต้ดินที่วกวน และเพลิดเพลินไปกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาในบาร์และคลับหลายแห่งของเมือง อย่าลืมลิ้มลองอาหารท้องถิ่น รวมถึงไวน์โมราเวียนที่มีชื่อเสียง

ปราสาท Hluboka
ปราสาท Hluboka

ปราสาท Hluboka

ปราสาท Hluboka มักถูกเรียกว่า “Czech Windsor” เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมแบบนีโอโกธิคที่สวยงาม ปราสาทเทพนิยายแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ Ceske Budejovice ล้อมรอบด้วยสวนภูมิทัศน์ที่สวยงามและตั้งตระหง่านบนเนินเขาที่มองเห็นแม่น้ำ Vltava เข้าร่วมทัวร์ชมการตกแต่งภายในที่หรูหราของปราสาทพร้อมไกด์และเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

พิลเซ่น
พิลเซ่น

พิลเซ่น

เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกสำหรับเบียร์ Pilsner ที่มีชื่อเสียง Pilsen เป็นเมืองที่มีประเพณีการผลิตเบียร์ที่หลากหลาย เยี่ยมชมโรงเบียร์ Pilsner Urquell ซึ่งผลิตเบียร์ในตำนานมาตั้งแต่ปี 1842 และเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตเบียร์ผ่านทัวร์แบบอินเทอร์แอคทีฟ สำรวจศูนย์กลางประวัติศาสตร์ เยี่ยมชมวิหาร St. Bartholomew สไตล์โกธิค และเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมเบียร์ที่มีชีวิตชีวาซึ่งแทรกซึมอยู่ทั่วเมือง

สาธารณรัฐเช็ก เป็นประเทศที่มอบประสบการณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่การสำรวจเมืองประวัติศาสตร์ไปจนถึงการดื่มด่ำกับทิวทัศน์ธรรมชาติอันน่าทึ่ง ไม่ว่าคุณจะหลงใหลในสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมของปรากหรือออกผจญภัยนอกเส้นทางหลักเพื่อค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ สาธารณรัฐเช็กรับประกันการเดินทางที่น่าจดจำผ่านประวัติศาสตร์อันรุ่มรวย วัฒนธรรม และความงามตามธรรมชาติ


บทความที่เกี่ยวข้อง