logo
image

icon-travel-2 มาเก๊า มาเมื่อไหร่ไม่มีเบื่อ

มาเก๊า มาเมื่อไหร่ไม่มีเบื่อ

ธันวาคม 12, 2019
แชร์ :

มาเก๊า จูไห่

ดินแดนที่เป็นจุดหมายของนักเสี่ยงโชคหลายคน เป็นที่ที่นักเสี่ยงโชคก็คงอยากจะไปไม่น้อย
วันนี้เราจึงจะนำพาท่านไปเที่ยวชมดินแดนแห่งนี้กันสักหน่อยว่านอกจากการเสี่ยงโชคแล้วจะมีอะไรที่น่าสนใจอีก 

มาเก๊าเป็นพื้นที่ ที่ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางใต้ ของประเทศจีน เคยตกอาณานิคมของประเทศโปรตุเกสภายในอดีต และยังเป็นอาณานิคมของยุโรปที่เก่าแก่ที่สุดด้วย ถึงจะขึ้นชื่อว่าป็นส่วนหนึ่งของประเทศแต่วิถีชีวิตกลับไม่ค่อยมีความเหมือนคนจีน โดยวิถีชีวิตจะเป็นแบบผสมผสานกันระหว่างชาวจีนและชาวยุโรป เชื้อชาติของประชาชนชาวมาเก๊าสวนใหญ่เป็น ชาวจีนเชื้อสายโปรตุเกส  ค่าเงินของมาเก๊าคือ ปาตากามาเก๊า ฟังดูแล้วอาจจะแปลกหูสักหน่อย เอาล่ะตอนนี้เราพาทุกคนไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวส่วนหนึ่งในมาเก๊ากันดีกว่า

ทัวร์ราคาพิเศษ มาเก๊า เวเนเชี่ยน จูไห่ 3 วัน 2 คืน

1.โรงละครหอยไข่มุก หรือ Zhuhai Opera House 

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองจูไห่ มีลักษณะตรงที่รูปทรงภายนอกมองดูคล้ายเปลือกหอยสีขาว ที่เหมือนกับหอยมุก จึงถูกขนานนามว่าโรงละครหอยไข่มุก มีจุดเด่นตรงที่ทัศนียภาพโดยรอบตั้งอยู่ติดกับทะเล ในเวลากลางคืน จะมี แสง สี  ที่รอบๆของตัวโรงละคร ภายในยังมีโรงละครที่ไว้สำหรับจัดการแสดงต่างๆ ภายในสามารบรรจุคนสำหรับดูการแสดงต่างๆได้ประมาณ1600ที่นั่งเลย จัดได้ว่าเป็นโรงละครบนเกาะแห่งแรกของจีนแผ่นดินใหญ่

2. The Venetian Resort

เป็นโรงแรมที่สุดหรูเลิศอลังการ ให้บรรยากาศเปรียบเสมือนว่ายกลาสเวกัสมาไว้ที่บนเกาะมาเก๊า ภายในโรงแรมนั้นเต็มไปด้วยความบันเทิงและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและคุณยังจะสามารถรับชม  ท้องฟ้าจำลองที่สวยงามอีกด้วย ภายใน เวเนเซี่ยน แบ่งออกเป็นโซนต่างๆไว้เพื่อลองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวมาก เช่น GRAND CANAL SHOP ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย   กว่า30แห่งรวมไปถึงภัตราคาร สุดหรู ให้ท่านได้สัมผัสและเพลิดเพลิกับอาหารนานาชาติ อีกทั้งยังมีโซนช้อปปิ้งที่คุณสามารถเลือกช้อปของแบรนเนมมากกว่า300ร้าน ซ้ำยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ท่านเลือก ทำได้อย่างตามใจชอบ ใครที่ชอบในการเสี่ยงโชคจะมีโซนสำหรับคาซิโนแบ่งไว้ทั้งหมด4โซน ไม่อนุญาติให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า21ปีเข้าใช้บริการ หรือ คนที่ไม่ชอบเสี่ยงโชคก็สามารถเลือกทำกิจกรรม เช่นล่องเรือกอนโดล่า GONDOLA (ราคาอยู่ที่ประมาณ ท่านล่ะ480บาท)ล่องไปตามคลองเวนิชภายในโรงแรมที่จำลองเวนิสมาไว้ในโรงแรม

3.ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St. Paul’s

นำท่านเที่ยวชมซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลที่ถูกไฟเผาเป็นสิ่งเดียวที่ยังเหลือเพื่อแสดงถึงมหาวิทยาลัยเซนต์ปอลที่ถูกไฟเผาไปจนหมดเป็นการแสดงความประจักษ์ในการสร้างมหาวิทยาลัยแบบตะวันตก ในภูมิภาคตะวันออกไกลและได้มีการวางรากฐานของหลักสูตรการศึกษาในระยะยาวไว้และได้เตรียมความพร้อมไว้มากที่สุดก่อนที่ตัวมหาวิทยาลัยจะถูกไฟเผาจนมอดไหม้ โดยตอนนี้ประตูโบสถ์ถือเป็นสัญลักษณ์ ประจำเมืองเซนาโด้สแควร์ โดยท่ายสามารถรับชมความงามของสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกและสไตล์โปรตุเกสได้ทั่วทั้งเมือง อีกทั้งยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศาสนาซึ่งมีหลุมฝังศพของวาลิควาโนตั้งอยู่ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโบสถ์เซนต์ปอลแห่งนี้ขึ้น เวลาทำการ เปิด 9.00-18.00 น. (วันอาคารปิดบ่าย 14.00 น.) ฟรีค่าเข้าชม

4.รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล

เป็นรูปปั้นสัมฤทธิ์องค์เจ้าแม่กวนอิมที่ยืนอยู่ริมทะเล ถูกออกแบบและปั้นโดยชาวโปรตุเกสเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับมาเก๊าในการส่งคืนให้กับประเทศจีน โดยบริเวณรูปปั้น เป็นเหมือนศูนย์ส่งเสริม
ศาสนาเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งจะมีห้องสมุดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาศึกษาประวัติความเป็นมาของสถานที่ที่ทุกคนสามารถสืบค้นเองได้ รวมถึงสื่อและสิ่งอำนวยความสะดวกในกรศึกษาค้นคว้าหาความรู้อีกมากมาย เพื่อเป็นหลักฐานทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันระหว่างตะวันออกและตะวันตกจึงได้รับการสนับสนุนจากองค์การ ยูเนสโก้ ในการสร้างอีกด้วย

ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า


บทความที่เกี่ยวข้อง